Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Sinh viên, Đoàn, Hội

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 67 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH SINH VIÊN VIỆT NAM

alt

Đã 60 năm trôi qua kể từ ngày 09/01/1950 lịch sử, cuộc biểu tình của hơn 2.000 học sinh, sinh viên cùng nhiều giáo viên và 7.000 nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn đòi bảo đảm an ninh cho học sinh, sinh viên học tập và trả tự do cho những học sinh, sinh viên bị bắt đã bị chính quyền thực dân Pháp và can thiệp Mỹ đàn áp dã man. Trong cuộc đấu tranh không khoan nhượng đó, anh hùng Trần Văn Ơn, người thanh niên tiêu biểu cho lòng yêu nước và ý chí đấu tranh bất khuất của học sinh, sinh viên nước Việt đã anh dũng hy sinh, vĩnh viễn đi vào lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của các thế hệ thanh niên cả nước.

Đọc thêm...
 

Đoàn Thanh niên tổ chức Hội nghị kiện toàn BCH, BTV Đoàn trường khóa VII, nhiệm kỳ 2014-2017

Được sự đồng ý của Thường trực Thành đoàn Hà Nội và Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, 9h30 ngày 22/12/2016, tại phòng họp B, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn trường khóa VII, nhiệm kỳ 2014-2017. Đây là Hội nghị quan trọng, với mục tiêu bổ sung những nhân sự trẻ, có năng lực trước thềm Đại hội Đoàn trường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2019 dự kiến được tổ chức vào tháng 5/2017.

Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Thành đoàn Hà Nội có: đồng chí Ngô Văn Thiện - Ủy viên BCH, Phó trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội.

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có:

- PGS.TS. Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường

- TS. Nguyễn Thị Nhung – Phó Viện trưởng

- ThS. Đỗ Ngọc Anh - Ủy viên BCH Thành đoàn, Bí thư Đoàn trường

cùng toàn thể Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Bí thư các Liên chi đoàn và các ứng viên dự kiến bầu bổ sung vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn trường.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Mai Hương khẳng định, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội luôn là nơi Đảng ủy – Ban Giám hiệu đặt niềm tin và giao những trọng trách trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng và phát triển kỹ năng cho đoàn viên, sinh viên của Nhà trường. Trong thời gian qua, Ban Chấp hành Đoàn trường luôn thực hiện tốt các kế hoạch đã đề ra và hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được cấp trên giao. PGS.TS. Nguyễn Mai Hương nhấn mạnh, chủ đề năm học 2016-2017 của Đoàn trường “Nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong việc định hướng lý tưởng sống, đồng hành cùng đoàn viên, sinh viên lập thân, lập nghiệp” là hướng đi đúng đắn, tập trung vào giải quyết những vấn đề nóng, thiết thực, hỗ trợ đắc lực cho công tác sinh viên của Viện Đại học Mở Hà Nội. Thay mặt cho Lãnh đạo Nhà trường, cô bày tỏ mong muốn và sự tin tưởng vào một thế hệ kế cận của Ban Chấp hành với sức trẻ và nhiệt huyết sẽ tiếp tục đưa Công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên của Viện Đại học Mở Hà Nội tới những thành công mới.

Đọc thêm...
 

Viện Đại học Mở Hà Nội tham gia chương trình "Ngày hội Hương sắc Vùng cao tại Hà Nội năm 2016"

alt

Ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VHTTDL phát biểu khai mạc Chương trình

Thực hiện Kế hoạch số 4466/KH-BVHTTDL ngày 03/11/2016 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc phối hợp tổ chức chương trình "Ngày hội Hương sắc Vùng cao tại Hà Nội năm 2016", Trong các ngày từ 21 -23/11/2016, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tham gia chương trình với nội dung: Biểu diễn thời trang - trang phục các dân tộc với chủ đề "Sắc màu dân tộc" và đã để lại ấn tượng sâu sắc với đông đảo người tham dự.

alt

Các đơn vị nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức

alt

Các đơn vị nhận giấy khen của Ban tổ chức

Ngày hội diễn ra từ 21-23 tháng 11 năm 2016 với rất nhiều các nội dung nhằm hưởng ứng và tôn vinh những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của cộng đồng các dân tộc vùng núi phía Bắc với nhân dân cả nước và bạn bè Quốc tế nhân ngày Di sản Văn hóa Việt Nam - 23/11/2016.

Các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật nhằm giáo dục các thế hệ trẻ nâng cao nhận thực về di sản văn hóa, du lịch vùng cao, ý thức trách nhiệm và vai trò của từng cá nhân trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.

Viện Đại học Mở Hà Nội đã cử đoàn đại biểu gồm đông đảo các bạn sinh viên và cán bộ, giảng viên của Nhà trường cùng tham gia phối hợp tổ chức và biểu diễn trong các chương trình của Ngày hội.

Tổng kết chương trình, Ban tổ chức đã trao 03 bằng khen cho các tập thể và cá nhân cho Viện Đại học Mở Hà Nội

 

Một số hình ảnh của Ngày hội

alt

 

Sinh viên khoa Tạo dáng Công nghiệp trình diễn các bộ trang phục dân tộc với chủ đề "Sắc màu dân tộc"

 

alt

alt

alt

 

 

Hội sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Cuộc thi “Who is next?”

alt

Cuộc thi “Who is next?” do Hội sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp vào đêm 19/11/2016 vừa qua. Đêm chung kết diễn ra tại Trống Đồng Palace, 22 Thành Công đồng thời cũng là đêm dạ hội trình diễn Catwalk của 20 thí sinh gồm 10 thí sinh nam và 10 thí sinh nữ đã mang lại dấu ấn lớn trong những chuỗi hoạt động của nhà trường.

alt

Đến dự với đêm chung kết, BTC rất hân hạnh được đón tiếp đồng chí Vũ Văn Hải Phó Chủ tịch Hội SV TP.Hà Nội, về phía nhà trường có TS.Nguyễn Thị Nhung - Phó Viện Trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, đồng chí Phan Minh Tuấn – Phó phòng công tác chính trị và sinh viên , đồng chí Đỗ Ngọc Anh- Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Đại học Mở Hà Nội. Sự hiện diện của nhà tài trợ đến từ hãng thời trang Dezi, nhà thiết kế Den Nguyễn và chuyên gia trang điểm Quang Bi chính là niềm vinh hạnh đối với Viện. Chương trình cũng hân hạnh đón tiếp các ca sĩ khách mời Minh Vương M4U và Lynk Lee cùng các bạn sinh viên đến từ các 11 khoa, các bạn đã đến và chung vui với đêm dạ hội sang trọng nhưng không kém phần cuồng nhiệt.

alt

Đêm chung kết của cuộc thi đã diễn ra với hai phần thi chính là: trình diễn catwalk và phần thi tài năng. Những sải bước mềm mại và uyển chuyển của 10 cặp thí sinh chính là kết quả của quá trình luyện tập và được rèn luyện từ phía Ban tổ chức. 20 thí sinh đã mang lại hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khi tự tin thể hiện mình qua phần thi tài năng.Với nhiều thể loại múa dân gian mềm mại uyển chuyển, những ca khúc song ca, có cặp thí sinh còn dùng chính màn ảo thuật của mình để giao lưu cùng với ban giám khảo.

alt

alt

Trong khi chờ đợi tổng hợp kết quả, đêm dạ hội đã diễn ra sôi động hơn với những tiết mục từ những ca sĩ khách mời nổi tiếng cũng như tiết mục múa Dạ quang đến từ Đội SVTN, tiết mục sáo trúc và bài nhảy vô cùng sôi động của đội văn nghệ nhà trường. Khách mời đến với đêm chung kết cũng rất thoải mái với phần tiệc Buffet như một bữa ăn nhẹ nhàng và lịch thiệp.

Sau cùng Ban giám khảo đã đánh giá và đưa ra kết quả chung cuộc khách quan nhất. Khoảnh khắc hai Quán quân nam và nữ đăng quang chính là sự khẳng định cho tài năng của sinh viên Viện đại học Mở Hà Nội.

Sau đây là kết quả cuộc thi:

-Quán quân cuộc thi:

Quán quân Nam: SV Lưu Anh Văn khoa Tạo dáng công nghiệp

Quán quân Nữ: SV Lê Thị Thơm khoa Tạo dáng công nghiệp

- Giải cặp đôi được yêu thích nhất do khán giả bình chọn trong cuộc thi ảnh:

Cặp thí sinh mang MSBD 07: Hoàng Tuấn Anh khoa Kinh tế – Lê Thị Thơm khoa Tạo dáng công nghiệp

-Phần thưởng dành cho khách mời tại đêm dạ hội:

Cặp đôi có trang phục ấn tượng: SV Đỗ Hà khoa Công nghệ thông tin và SV Nguyễn Thùy Trang khoa Tạo dáng công nghiệp.

Bên cạnh đó các thí sinh tham gia Vòng chung kết nhận 1 Voucher khóa học trang điểm cá nhân, Quán quân voucher trang điểm cô dâu trị giá 15.000.000 từ nhà tài trợ Quang Bi.

Xin được chúc mừng cặp trai tài gái sắc đến từ khoa Tạo dáng công nghệp: Lưu Anh Văn và Lê Thị Thơm, khoảnh khắc đăng quang của hai thí sinh chính là niềm tự hào lớn cho khoa Tạo dáng nói riêng và Viện Đại học Mở nói chung.Cũng xin được gửi tặng những bông hoa tươi thắm nhất tới các thí sinh đã có mặt tại đêm chung kết, các bạn chính là những viên ngọc sáng giá đẹp đẽ của nhà trường.

Đêm dạ hội khép lại với những niềm vui, niềm hạnh phúc vỡ òa đến từ thí sinh và khách mời. Nhưng có thể thấy sự khép lại cuộc thi đó sẽ chính là bệ phóng mở ra những chân trời mới tươi đẹp hơn cho các bạn sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội, hứa hẹn một sự nghiệp tươi sáng đang đón chờ các bạn sinh viên ở phía trước.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

 

 

alt

 

alt

alt

alt


alt

 

 

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL