Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Tin tức - Sự kiện

Tưng bừng Tết Thiếu nhi – HOU

alt

Ngày 28/5/2017, tại Công viên Thống nhất, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn Viện Đại học Mở Hà Nội đã tưng bừng tổ chức chương trình Vui Tết Thiếu nhi cho các cháu là con của cán bộ, giảng viên trong toàn trường.

Tham dự và chỉ đạo chương trình có ThS. Khổng Thị Uyên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn TN – Hội SV, các thầy cô giáo và gần 300 cháu là con của cán bộ giảng viên trong toàn trường.

alt

Hội trại diễn ra trong không khí vui tươi, các con đươc chơi hết mình, được tham gia các trò chơi và biểu diễn văn nghệ với các tiết mục hết sức sôi động, vui tươi, hồn nhiên. Ban tổ chức đã khéo léo đặt tên các trại theo tên của các nhân vật trong các phim hoạt hình nổi tiếng như Mèo máy Doreamon, Nàng tiên cá, Nàng Bạch tuyết, Minion, Hoàng tử Ếch, Cô bé Lọ lem, Cô bé quàng khăn đỏ.

alt

Các ngôi nhà tổ chức bốc thăm chia cặp thi đấu các nội dung: Kéo co, nhảy bao bố, ném vòng và thi văn nghệ với các phần dự thi và các tiết mục sôi động của các diễn viên nhí. Kết quả: môn thi kéo co: Nhà nàng Bạch tuyết giành giải nhất; môn thi ném vòng: Nhà Minion giành giải; môn thi Nhảy bao bố: nhà Lọ lem và Nàng tiên cá giành giải nhất.

alt

Hội trại là sân chơi sôi động và bổ ích cho các con có cơ hội được giao lưu với nhau, gắn bó tình đoàn kết dưới mái nhà chung Viện Đại học Mở Hà Nội. Trong lời phát biểu khai mạc Hội trại, ThS. Khổng Thị Uyên đã gửi lời chúc sức khỏe, tinh thần đoàn kết, học tập tốt, rèn luyện tốt… đến toàn thể các con của HOU. Chúc các con có một ngày Tết Thiếu nhi 1-6 vui vẻ, an toàn. Chúc các con luôn chăm ngoan, mạnh khỏe, học giỏi và có nhiều điểm 10.

Chúc các con có một kỳ nghỉ hè đầy vui vẻ, ý nghĩa và chào đón một năm học sắp tới nhiều niềm vui và đạt nhiều thành tích tốt!

 

Một số hình ảnh hoạt động:

Phần dự thi văn nghệ của các đội

alt

alt

altaltaltaltaltPhần thi Ném vòngaltaltPhần thi Nhảy bao bốaltPhần thi Kéo coaltaltalt

Công tác chuẩn bị cho phần thi văn nghệ của các độialt

Đội văn nghệ SV mở đầu cho chương trình

altalt

 

Đại hội Đoàn trường lần thứ 8 với khẩu hiệu “Đoàn kết – Tình nguyện – Sáng tạo – Phát triển”

Ngày 23/5/2017, tại Nhà văn hóa học sinh, sinh viên Hà Nội đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Đại học Mở Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2019. Đại hội là diễn đàn quan trọng của đoàn viên thanh niên Nhà trường. Đại hội diễn ra trong hai phiên, qua đó tập trung đánh giá thực trạng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2017, khẳng định những kết quả đạt được, nhìn nhận và kiểm điểm những mặt còn tồn tại, hạn chế, làm rõ nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó xác định mục tiêu phương hướng hoạt động, công tác trong nhiệm kỳ 2017-2019.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội. Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; TS. Nguyễn Thị Nhung – Phó Viện trưởng; ThS. Khổng Thị Uyên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; PGS.TS. Lê Văn Thanh – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Viện trưởng cùng các thầy cô đại diện Đảng ủy, BCH Công đoàn, Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm; Thường trực Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên qua các thời kỳ. Đại hội cũng nhận được sự quan tâm tham dự của đông đảo các đơn vị ngoài trường, các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, các cơ quan thông tấn, báo chí.

PGS.TS. Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và TS. Nguyễn Thị Nhung - Phó Viện trưởng thay mặt Lãnh đạo Viện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Đỗ Ngọc Anh thay mặt đoàn chủ tịch chủ trì đại hội đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014- 2017. Theo đó, nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên Viện Đại học Mở Hà Nội đã đạt được nhiều thành tích trên các mặt hoạt động, được Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội và Lãnh đạo Nhà trường ghi nhận. Đoàn trường được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên qua các năm học trong nhiệm kỳ 2014-2017.

Đoàn Thanh niên Viện Đại học Mở Hà Nội xác định mục tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong giai đoạn mới: Tăng cường bồi dưỡng và xây dựng lớp đoàn viên thanh niên có lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức chấp hành pháp luật, có đạo đức và lối sống đẹp, có hoài bão, khát vọng cống hiến; có sức khỏe, tri thức và năng lực chuyên môn nghiệp vụ chất lượng cao; Xây dựng Đoàn Thanh niên mạnh về tổ chức, đa dạng về hình thức hoạt động, luôn tiên phong, xung kích, sáng tạo góp phần vào sự nghiệp phát triển Viện Đại học Mở Hà Nội.

Đại hội khẳng định khẩu hiện hành động của Đoàn trường nhiệm kỳ 2017- 2019: “Đoàn kết – Tình nguyện – Sáng tạo – Phát triển”; Đồng thời đưa ra 10 chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu.

Các thế hệ Lãnh đạo tổ chức Đoàn TN - Hội SV Nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại biểu dự đại hội nêu ra nhiều ý kiến tham luận đóng góp cho Dự thảo báo cáo chính trị và các mặt công tác của Đoàn Thanh niên, trong đó đáng chú ý với hai tham luận về: Ứng dụng công nghệ thông tin cho sinh viên trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và Thúc đẩy ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội.

Tại Đại hội, 186 đại biểu chính thức đã tập trung trí tuệ, sáng suốt bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường khóa 8 gồm 23 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ 15 gồm 4 đồng chí.

Hội nghị Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Đại học Mở Hà Nội nhiệm kỳ 2017- 2019 lần thứ nhất diễn ra ngay sau Đại hội phiên thứ nhất đã bầu đồng chí Đỗ Ngọc Anh – Bí thư Đoàn trường khóa 7 giữ chức danh Bí thư Đoàn trường khóa 8, 2 đồng chí Phó Bí thư là đồng chí Nguyễn Tiến Dũng và Nguyễn Hà My.

Đồng chí Đỗ Ngọc Anh - Bí thư Đoàn trường khóa 8 phát biểu và hứa quyết tâm trước Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đoàn Thanh niên Viện Đại học Mở Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội phát biểu tại đại hội

Đồng chí nêu một số điểm nhấn như: Trong công tác tham mưu, chỉ đạo, phối hợp có sự thống nhất đồng bộ từ Đoàn Thanh niên trường tới các Liên chi đoàn. Ban Thường vụ Đoàn trường chủ động tham mưu với Đảng ủy và Ban Giám hiệu nhà trường về công tác đối thoại với sinh viên, ban hành các văn bản liên quan đến cơ chế, chính sách hỗ trợ đoàn viên, thanh niên... Đoàn Viện Đại học Mở Hà Nội đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, mạng xã hội trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn, nắm bắt tình hình, đôn đốc nhắc nhở và thi đua đánh giá, xếp loại, khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt đồng tình với nội dung phương hướng, nhiệm vụ, cũng như giải pháp mà Ban Chấp hành Đoàn trường đã nêu trong văn kiện trình tại đại hội. Đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn nhấn mạnh: “Đoàn Thanh niên Viện Đại học Mở Hà Nội cần đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống thông qua các mô hình cụ thể, sinh động nhằm thực hiện tốt việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với nhiệm vụ chính trị của đoàn viên thanh niên. Tuổi trẻ nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh, xung kích tham gia các phong trào, chương trình của Đoàn các cấp. Đoàn viên, thanh niên sinh viên cần có cách ứng xử văn hoá trên mạng xã hội, nâng cao ý thức cảnh giác với các thế lực thù địch; tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ đoàn viên thanh niên khởi nghiệp; Tích cực tham gia công tác phát triển Đảng, giới thiệu đoàn viên sinh viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phong trào, tạo những sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên sinh viên...”.

PGS.TS. Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tich Hội đồng trường phát biểu tại đại hội

Đại hội cũng đã lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ Nhà trường của PGS.TS. Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường. Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, cô Nguyễn Mai Hương ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích đạt được của Đoàn trong suốt thời gian qua. Những thành tích này đã góp phần không nhỏ để xây dựng Viện Đại học Mở Hà Nội trở thành một trong những đơn vị đào tạo có thương hiệu, uy tín được xã hội tin yêu. “Chúng tôi thực sự cảm động và ghi nhận sức trẻ, sự nhiệt huyết của các bạn đoàn viên, sinh viên. Chính điều đó đã tạo nên sức lan toả cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhà trường. Đến với bất kỳ hoạt động sinh viên nào của nhà trường chúng tôi cũng đều có một cảm xúc riêng, như muốn quay lại tuổi trẻ của mình. Chính các bạn là những người luôn tạo động lực để chúng tôi, các lãnh đạo Viện và các Thày Cô giáo phấn đấu hơn nữa, nỗ lực hơn nữa để chúng ta cùng nhau xây dựng và gìn giữ giá trị, thương hiệu của ngôi trường mang tên Viện Đại học Mở Hà Nội”. Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Mai Hương giao nhiệm vụ và chia sẻ những định hướng cho hoạt động Tuổi trẻ Nhà trường, trong đó đặc biệt nhấn mạnh: Phong trào Đoàn của Viện tiên phong trong các hoạt động định hướng “sáng tạo khởi nghiệp”. Sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội xác định hoạt động sáng tạo khởi nghiệp bắt đầu từ  hoạt động học tập với 4 chữ H: HỌC, HỎI, HIỂU, HÀNH để hình thành các ý tưởng khởi nghiệp và là nền tảng để khởi nghiệp và tích cực thực hành, thực tập trong các các môi trường thực tế.

Trong khuôn khổ chương trình, Đại hội đã tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014- 2017.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đại diện các tập thể xuất sắc nhận khen thưởng

Các cá nhân có đóng góp tích cực trong nhiệm kỳ 2014-2017 nhận khen thưởng

Giây phút chào cờ trang nghiêm

Các đại biểu thực hiện quyền và nghĩa vụ bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn trường khóa 8

Các Tiết mục văn nghệ:

 

Đối thoại 2017 - Diễn đàn dân chủ giữa sinh viên và lãnh đạo Nhà trường

alt

Thực hiện quy chế dân chủ trong Nhà trường và Kế hoạch số 46/KH-ĐHM, ngày 28/03/2017, hôm nay ngày 24/05/2017, tại Nhà Văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức  Hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2016 - 2017

Tham dự và chủ trì Hội nghị về phía khách mời có TS Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh – Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Quốc Chính - Phó Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại, đại diện phòng an ninh chính trị nội bộ (PA83 - Công an TP Hà Nội). Về phía lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà NộiPGS.TS Nguyễn Mai Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Tiến Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; TS. Nguyễn Thị Nhung - Phó Viện trưởng, ThS Khổng Thị Uyên, UV Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường; ThS Đỗ Ngọc Anh – Bí thư Đoàn thanh niên; Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, BCH Công đoàn, BCH Đoàn thanh niên, BCH Hội Sinh viên, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm, cán bộ các Phòng chức năng, cán bộ giáo vụ, cố vấn học tập của các Khoa đào tạo và gần 600 đại biểu sinh viên, học viên đại diện cho gần 40.000 sinh viên, học viên của Viện Đại học Mở Hà Nội. Hội nghị cũng vinh dự đón tiếp các cơ quan báo chí, truyền hình đến dự và đưa tin cho Hội nghị gồm các đơn vị: Báo Quân đội Nhân dân, Báo Thanh tra, Báo Giáo dục và Thời đại, Báo Dân trí, Truyền hình kỹ thuật số VTC.

 

 

alt

 

Trong năm học 2016 – 2017 sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đã nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, bên cạnh đó còn tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, để động viên, khích lệ và ghi nhận những thành tích của sinh viên tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường tặng Giấy khen cho Đội văn nghệ sinh viên vì đã có thành tích cùng với tập thể cán bộ giảng viên Nhà trường đạt Giải Nhì của Hội diễn chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội.

 

alt

 

 

TS Dương Văn Bá - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh – Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo và TS. Trương Tiến Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng cũng đã trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt giải trong Cuộc thi Olympic Tiếng Anh – Tin học không chuyên dành cho sinh viên Hệ Chính quy năm 2017.

alt

 

TS. Nguyễn Thị Nhung - Phó Viện trưởng đã trao cờ đăng cai cho TS. Nguyễn Tiến Hùng - Trưởng khoa Kinh tế - Đơn vị chủ nhà của cuộc thi Olympic Tiếng Anh - Tin học không chuyên năm 2018.

 

alt

 

Tại Hội nghị, ThS. Lương Tuấn Long - Trưởng phòng CTCT&SV đã báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị, đề xuất của học viên, sinh viên sau chương trình đối thoại năm học 2015 - 2016. Báo cáo đã nêu cụ thể các công việc của Nhà trường giải quyết các ý kiến thắc mắc, góp ý của sinh viên của năm học trước, cơ bản đã giải quyết dứt điểm những vướng mắc, tồn tại trong công tác quản lý, công tác sinh viên, tăng cường cơ sở vật chất thiết bị phục vụ đào tạo đồng thời cũng ghi nhận những việc cần tiếp tục giải quyết trong thời gian sắp tới.

alt

Hội nghị cũng nghe ThS Phan Minh Tuấn – Phó Trưởng phòng CTCT&SV báo cáo tổng hợp đối thoại giữa lãnh đạo các Khoa, Trung tâm với sinh viên học viên năm học 2016 – 2017. Trong thời gian, từ ngày 08/04/2017 đến ngày 06/05/2017 các Khoa và Trung tâm đào tạo đã chỉ đạo gần 300 lớp sinh viên, học viên triển khai tổ chức hội nghị dân chủ sinh viên ở cấp lớp, 15/15 Khoa, Trung tâm tổ chức Đối thoại giữa lãnh đạo đơn vị với học viên, sinh viên. Qua các buổi hội nghị, đã có hàng trăm lượt ý kiến của sinh viên nêu ra và đã được các thầy, cô giáo ở các khoa trực tiếp trao đổi, giải đáp. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể sinh viên, góp phần khai thông thông tin, giúp khoa và các đơn vị liên quan kịp thời xử lý, điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn công tác đào tạo của Nhà trường. Báo cáo cũng đã nêu tổng hợp các ý kiến của sinh viên, học viên đối với nhà trường trên các mặt công tác trong đó đánh giá ưu, nhược điểm đồng thời cũng đề xuất, kiến nghị các giải pháp tháo gỡ tới Nhà trường.

alt

 

TS Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh – Sinh viên qua phát biểu tại Hội nghị đánh giá cao và ghi nhận công tác tổ chức bài bản, thực chất và hiệu quả của công tác tổ chức Hội nghị “Đối thoại” của Nhà trường, đồng thời đề nghị Nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được nói trên trong thời gian sắp tới, tạo không khí dân chủ, cởi mở giữa người học và nhà trường thông qua đó đổi mới, nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo và phục vụ đào tạo.

 

alt

 

Phần lớn thời gian của Hội nghị được dành cho đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên. Có hơn 100 câu hỏi được tổ thư ký tổng hợp thành 10 nhóm vấn đề của sinh viên nêu ra tại Hội trường và được Lãnh đạo nhà trường cùng các Trưởng phòng chức năng và đ/c Bí thư Đoàn Thanh niên trực tiếp trả lời. Nội dung các ý kiến của sinh viên chủ yếu xoay quanh các vấn đề: học phí, nghiên cứu khoa học, công tác khảo thí, cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, thực hiện quyền và nghĩa vụ của sinh viên…, đặc biệt đã có nhiều ý kiến hiến kế, góp ý xây dựng Nhà trường.

alt

Phát biểu bế mạc Hội nghị TS. Trương Tiến Tùng – Viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội đánh giá cao ý thức tham gia của sinh viên và đề nghị đại biểu các lớp nghiêm túc tiếp thu phần trao đổi tại Hội nghị để triển khai tới toàn thể sinh viên trong nhà trường thông qua sinh hoạt lớp. Đồng thời giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện đổi mới để phục vụ tốt hơn cho người học.

Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm học 2016 - 2017 được tổ chức trong không khí chung của cả nước chào mừng 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Viện Đại học Mở Hà Nội thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Đại học Mở Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 -2019. Trong không khí ấy, Nhà trường tin tưởng sinh viên, học viên sẽ tiếp tục đưa ra những ý tưởng, những hiến kế để xây dựng Viện Đại học Mở Hà Nội ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh

altaltalt

Phòng Công tác Chính trị & Sinh viên

 

Các báo đưa tin về chương trình:

1. Báo Quân đội Nhân dân

2. Báo Giáo dục và Thời đại

3. Báo Nhân dân điện tử

4. Báo Thanh tra

5. Báo Đại biểu Nhân dân

 

 

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL