Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Tin tức - Sự kiện

Thành công rực rỡ cho đội Thể thao - Văn nghệ Viện Đại học Mở Hà Nội

alt

Hướng tới kỷ niệm 87 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (03/02/1930 - 03/02/2017) và chào mừng 30 năm Ngày Truyền thống công tác xây dựng Đảng Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, trong thời gian từ ngày 8 đến 15 tháng 1 năm 2017, tại Nhà thi đấu thể thao trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Hội trường Trường Đại học Xây dựng đã diễn ra Giải thi đấu thể thao và Chương trình liên hoan văn nghệ chào mừng 30 năm ngày truyền thống công tác xây dựng Đảng khối các trường Đại học, Cao đẳng.

Đội Văn nghệ - Thể thao Viện Đại học Mở Hà Nội đã đạt thành tích cao trong chương trình Thi đấu Thể thao và Liên hoan Văn nghệ chào mừng 30 năm Ngày Truyền thống công tác xây dựng Đảng Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội.

 

alt

alt

 

Viện Đại học Mở Hà Nội tham gia 4 nội dung, bao gồm Bóng bàn, Quần vợt, Kéo co và Văn nghệ. Chỉ trong thời gian ngắn tập luyện, với lòng nhiệt huyết, sự hăng say tập luyện của thầy và trò, cộng với sự động viên kịp thời của lãnh đạo Nhà trường, toàn đội đã đạt được thành tích cao.

Thành tích của thầy và trò Nhà trường được đánh dấu bằng những giải thưởng xứng đáng cho công sức tập luyện của toàn đội, bao gồm Giải Ba các môn Bóng bàn, Quần vợt và Kéo co và Giải Nhất toàn đoàn Văn nghệ, Giải Nhất đơn ca "Mái đình làng biển", Giải Nhất Hòa tấu nhạc cụ "Đất nước đứng lên", Giải Nhì Tam ca "Lời ca dâng Đảng", Giải Nhì Hợp xướng "Bài ca thi đua".

alt

altalt

 

Xin được chúc mừng cho những thành tích cao của thầy và trò Nhà trường

Chúc mừng năm mới 2017!

Kính chúc quý thầy cô và toàn thể các bạn học viên, sinh viên HOU năm mới an khang - thịnh vượng!

Chúc cho ngôi nhà chung Viện Đại học Mở Hà Nội ngày càng phát triển!

 

Một số hình ảnh…

altaltaltaltaltaltaltaltaltalt

 

altalt

Hậu trường tập luyện...altaltaltalt

 

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 67 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH SINH VIÊN VIỆT NAM

alt

Đã 60 năm trôi qua kể từ ngày 09/01/1950 lịch sử, cuộc biểu tình của hơn 2.000 học sinh, sinh viên cùng nhiều giáo viên và 7.000 nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn đòi bảo đảm an ninh cho học sinh, sinh viên học tập và trả tự do cho những học sinh, sinh viên bị bắt đã bị chính quyền thực dân Pháp và can thiệp Mỹ đàn áp dã man. Trong cuộc đấu tranh không khoan nhượng đó, anh hùng Trần Văn Ơn, người thanh niên tiêu biểu cho lòng yêu nước và ý chí đấu tranh bất khuất của học sinh, sinh viên nước Việt đã anh dũng hy sinh, vĩnh viễn đi vào lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của các thế hệ thanh niên cả nước.

Kể từ đó, Đại hội Liên đoàn Thanh niên Việt Nam đã quyết định lấy ngày 9/1 hàng năm làm ngày truyền thống của học sinh, sinh viên Việt Nam. Như thông lệ, mỗi năm cứ đến dịp này, học sinh, sinh viên tất cả các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên cả nước lại hào hứng thi đua lập thành tích chào mừng ngày truyền thống của Hội.

Hướng tới kỉ niệm 67 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2017), hưởng ứng sự phát động của Hội sinh viên thành phố trong chuỗi các hoạt động của sinh viên chào đón ngày truyền thống , Hội sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội cũng đã tổ chức các hoạt động thiết thực.

alt

Trong Festial sinh viên Thủ đô 2017 do Thành Đoàn, Hội sinh viên Thành phố Hà Nội tổ chức, sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đã có sự hưởng ứng nhiệt tình và tham dự với số lượng 50 vận động viên tham gia trong tất cả các nội dung thi đấu của hoạt động Ngày hội sinh viên khỏe. Các nội dung thi đấu được tổ chức chung kết vào ngày 07/01/2016 tại Học viện Ngân hàng. Kết quả, sinh viên Phạm Vũ Khánh Toàn lớp K17C khoa Công nghệ điện tử thông tin đã dành Giải nhì trong nội dung thi Vật tay, một trong số các nội dung thuộc Ngày hội sinh viên khỏe nằm trong hoạt động Festival sinh viên Thủ đô 2017. Trước đó, các nội dung thi cầu lông đơn nam, cầu lông nữ, kéo co, đá bóng nam, đá bóng nữ cũng đã được tổ chức với hơn 60 đội thi tới từ hơn 60 trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn thành phố. Các cầu thủ và vận động viên Viện Đại học Mở Hà Nội đã thi đấu nhiệt tình và để lại ấn tượng tốt cho ban tổ chức, các trường đại học, cao đẳng khác trong toàn thành phố.

Bên cạnh hoạt động Ngày hội sinh viên khỏe thuộc hoạt động Festial sinh viên Thủ đô 2017, Hội sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội vẫn tiếp tục triển khai những hoạt động thường kỳ của các đội, các câu lạc bộ. Trong không khí chào mừng ngày truyền thống học sinh sinh viên, Đội sinh viên tình nguyện Viện Đại học Mở Hà Nội cùng với các đội từ thiện đã tiến hành hoạt động phát cơm từ thiện tại bệnh viện Phổi Thanh Nhàn vào ngày 7/1/2017. Đây cũng là một trong số các hoạt động có ý nghĩa được đội sinh viên tình nguyện hưởng ứng và tham gia vào mỗi sáng thứ 7 hằng tuần.

Sau đây là một số hình ảnh của các hoạt động:

altaltaltalt

Nguồn tin: Hội Sinh viên HOU

 

Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2016

alt

Hội nghị cán bộ - công chức năm 2016 của Viện Đại học Mở Hà Nội được tổ chức ngày 28/12/2016 tại Nhà Văn hóa HSSV thành công tốt đẹp!

Hội nghị diễn ra trong không khí trang trọng, thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm một lòng hướng đến sự phát triển bền vững của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên trong toàn trường.

alt

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết năm 2016 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2017 do TS. Nguyễn Thị Nhung – Phó Viện trưởng trình bày. Báo cáo đã nhấn mạnh những kết quả đạt được của Nhà trường trong năm vừa qua.

alt

Hội nghị được nghe Báo cáo công tác tài chính năm 2016 và dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2017 do lãnh đạo Phòng Kế hoạch Tài chính trình bày. Theo đó, công tác tài chính của Nhà trường luôn được giữ vững, ổn định và có kết dương. Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2017 đã được triển khai đến các đơn vị để góp ý dự thảo và điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế của Nhà trường.

alt

Hội nghị cũng được nghe báo cáo kết quả công tác thanh tra của Nhà trường do ThS. Nguyễn Thị Hạnh – Phó trưởng Phòng Thanh tra – Pháp chế, Trưởng ban Thanh tra Nhân dân trình bày; và báo cáo tổng kết công tác Công đoàn của Nhà trường do ThS. Khổng Thị Uyên – Chủ tịch Công đoàn trình bày. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi cho người lao động luôn được tổ chức công đoàn Nhà trường chăm lo chu đáo.

alt

Hội nghị đã bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân gồm có 05 đồng chí với đa số phiếu tán thành.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Nhà trường đã trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2016, trong đó có 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao cho TS. Trần Thị Lan Thu – Giám đốc TT Đào tạo E-Learning; 09 Bằng khen cấp Bộ, 09 tập thể đước Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Tập thể lao động xuất sắc; Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã trao tặng Bằng khen cho 04 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2016.

altaltaltalt

Sau khi nghe các báo cáo, tham luận góp ý, bổ sung, toàn thể Cán bộ, công chức, viên chức Viện ĐH Mở Hà Nội nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị với các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

(1). Thay đổi tư duy, phong cách làm việc của các đơn vị phòng chức năng, nâng cao vai trò quản lý nhà nước theo lĩnh vực phân công, chuyển tư duy nặng tính hành chính sang tư duy phục vụ cho công tác đào tạo cũng như mọi hoạt động của nhà trường;

(2). Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo của các bậc học, các loại hình đào tạo, phát triển kiến thức, năng lực và kỹ năng của người học;

(3). Đẩy mạnh chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học;

(4). Tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế trong đào tạo, học thuật, trao đổi giảng viên, sinh viên;

(5). Xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên môn, từng bước tiếp cận với trình độ quốc tế;

(6). Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác quản lý của nhà trường;

(7). Tăng cường sự gắn kết nội bộ, đổi mới mạnh mẽ công tác quản trị đại học;

(8). Thực hiện tốt chức năng kiểm tra, giám sát của Hội đồng Trường đối với việc thực hiện kế hoạch năm học;

(9). Sử dụng hiệu quả nguồn lực tài chính, nâng cấp và phát triển cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, nâng cao thu nhập cho cán bộ, giảng viên Nhà trường;

(10). Gia tăng các hoạt động dịch vụ hỗ trợ đào tạo nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu đa dạng của người học.

 

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL