Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Tin tức - Sự kiện

Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2016

alt

Hội nghị cán bộ - công chức năm 2016 của Viện Đại học Mở Hà Nội được tổ chức ngày 28/12/2016 tại Nhà Văn hóa HSSV thành công tốt đẹp!

Hội nghị diễn ra trong không khí trang trọng, thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm một lòng hướng đến sự phát triển bền vững của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên trong toàn trường.

Đọc thêm...
 

Đoàn Thanh niên tổ chức Hội nghị kiện toàn BCH, BTV Đoàn trường khóa VII, nhiệm kỳ 2014-2017

Được sự đồng ý của Thường trực Thành đoàn Hà Nội và Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, 9h30 ngày 22/12/2016, tại phòng họp B, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn trường khóa VII, nhiệm kỳ 2014-2017. Đây là Hội nghị quan trọng, với mục tiêu bổ sung những nhân sự trẻ, có năng lực trước thềm Đại hội Đoàn trường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2019 dự kiến được tổ chức vào tháng 5/2017.

Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Thành đoàn Hà Nội có: đồng chí Ngô Văn Thiện - Ủy viên BCH, Phó trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội.

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có:

- PGS.TS. Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường

- TS. Nguyễn Thị Nhung – Phó Viện trưởng

- ThS. Đỗ Ngọc Anh - Ủy viên BCH Thành đoàn, Bí thư Đoàn trường

cùng toàn thể Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Bí thư các Liên chi đoàn và các ứng viên dự kiến bầu bổ sung vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn trường.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Mai Hương khẳng định, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội luôn là nơi Đảng ủy – Ban Giám hiệu đặt niềm tin và giao những trọng trách trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng và phát triển kỹ năng cho đoàn viên, sinh viên của Nhà trường. Trong thời gian qua, Ban Chấp hành Đoàn trường luôn thực hiện tốt các kế hoạch đã đề ra và hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được cấp trên giao. PGS.TS. Nguyễn Mai Hương nhấn mạnh, chủ đề năm học 2016-2017 của Đoàn trường “Nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong việc định hướng lý tưởng sống, đồng hành cùng đoàn viên, sinh viên lập thân, lập nghiệp” là hướng đi đúng đắn, tập trung vào giải quyết những vấn đề nóng, thiết thực, hỗ trợ đắc lực cho công tác sinh viên của Viện Đại học Mở Hà Nội. Thay mặt cho Lãnh đạo Nhà trường, cô bày tỏ mong muốn và sự tin tưởng vào một thế hệ kế cận của Ban Chấp hành với sức trẻ và nhiệt huyết sẽ tiếp tục đưa Công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên của Viện Đại học Mở Hà Nội tới những thành công mới.

Đọc thêm...
 

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TỔ CHỨC TẬP HUẤN SỬ DỤNG PHẦN MỀM TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ TỪ XA

Viện Đại học Mở Hà Nội với chức năng nhiệm vụ chính là nghiên cứu, phát triển và đào tạo đại học hệ từ xa. Hơn 23 năm qua, để thực hiện nhiệm vụ chính trị đó nhà trường không ngừng phát triển đào tạo đại học hệ từ xa, đưa trường học đến gần với mọi người hơn thông qua các đơn vị liên kết đào tạo. 23 năm hình thành và phát triển Viện Đại học Mở Hà Nội đã thực hiện việc liên kết đào tạo đặt 120 địa điểm mở lớp đào tạo đại học hệ từ xa tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hiện nay Viện Đại học Mở có hai hình thức đào tạo đối với đại học hệ từ xa.

1. Đào tạo từ xa theo phương thức truyền thống các ngành: Quản trị kinh doannh, kế toán, luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh du lịch, Khách sạn, tài chính ngân hàng, Công nghệ Thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông.

2. Đào tạo từ xa theo phương thức trực tuyến (E.learning) các ngành: Quản trị kinh doannh, kế toán, luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, tài chính ngân hàng, Công nghệ Thông tin.

Mỗi năm có khoảng 8000 sinh viên đăng ký theo học đại học hệ từ xa của Viện Đại hoc Mở Nội với cả hai phương thức học thông qua 120 cơ sở liên kết đào tạo.

   Để giúp cho sự phối hợp chặt chẽ, nhanh chóng và thuận tiện hơn trong công tác tuyển sinh và quản lý hồ sơ sinh viên giữa nhà trường và các đơn vị liên kết, Viện Đại học Mở Hà Nội đã xây dựng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh đại học hệ Từ xa, đưa ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh và quản lý sinh viên.

  

Ngày 20/12/2016 Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh đại học hệ từ xa lần thứ 2 cho 37 cán bộ tuyển sinh trong đó có 21 cán bộ của 18 đơn đơn vị liên kết đào tạo và 16 cán bộ của khoa đào tạo Từ xa, trung tâm đào tạo E.learning và các khoa chuyên môn có đào tạo từ xa tại Viện Đại học Mở Hà Nội. (Lần tập huấn thứ nhất đã diễn ra vào ngày 31/11/2016 tại Trung tâm Đại học Mở Hà Nội tại Đà Nẵng tại Thành Phố Đà Nẵn có 21 cán bộ tuyển sinh của 18 đơn vị liên kết tham gia.)

  

Khóa tập huấn đã diễn ra trong không khí học tập hăng say, nhiệt tình của các cán bộ tham gia. Bên cạnh đó các cán bộ tuyển sinh cũng đóng góp các ý kiến, chia sẻ các kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh nhằm giúp cho công tác tuyển sinh đạt kết quả tốt hơn.

Tại khóa tập huấn cán bộ tuyển sinh đã nắm được các kỹ năng và sử dụng thành thạo phần mềm hỗ trợ tuyển sinh. Sau khóa tập huấn, phần mềm hỗ trợ tuyển sinh đại học hệ từ xa sẽ được đưa vào sử dụng đồng bộ giữa Viện Đại học Mở Hà Nội và các đơn vị liên kết đào tạo trên cả nước.

Kết thúc khóa tập huấn, Viện Đại học Mở Hà Nội đã trao chứng chỉ chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh đại học hệ từ xa cho các cán bộ tham gia khóa tập huấn.  

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL