Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Tin tức - Sự kiện

LỊCH THI ĐẤU CHUNG KẾT, LỄ TRAO GIẢI VÀ BẾ MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ SINH VIÊN VIỆN ĐH MỞ HÀ NỘI NĂM 2016

CHUNG KẾT, LỄ TRAO GIẢI VÀ BẾ MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ SINH VIÊN VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI NĂM 2016.

Thời gian: Từ 14h00 - 17h00 Thứ 5, ngày 17/11/2016

Địa điểm: Sân bóng đá Trung tâm Thể thao Quận Hai Bà Trưng - Ngõ 104 phố Nguyễn An Ninh

ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN trân trọng kính mời quý thầy giáo, cô giáo và các bạn sinh viên quan tâm tham dự và cổ động cho Giải.

Trân trọng cảm ơn.

 

 

Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 23 năm ngày thành lập (3/11/1993 - 3/11/2016)

Sáng ngày 03/11/2016, tại Hội trường A, Viện Đại học Mở Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 23 năm ngày thành lập (3/11/1993 – 3/11/2016). Tham dự chương trình có:

Nhà giáo lão thành Trần Đình Tân – Viện trưởng Viện đào tạo mở rộng Hà Nội 1, đơn vị tiền thân của Viện Đại học Mở Hà Nội.

Nhà giáo ưu tú, GS.TS. Nguyễn Kim Truy – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng đầu tiên của Viện Đại học Mở Hà Nội.

Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lê Văn Thanh – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Viện trưởng

Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Phan Văn Quế - Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Nguyên Phó Viện trưởng

PGS.TS. Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường

TS. Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng

TS. Nguyễn Cao Chương – Phó Viện trưởng

TS. Dương Thăng Long – Phó Viện trưởng

TS. Nguyễn Thị Nhung – Phó Viện trưởng

ThS. Khổng Thị Uyên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn

ThS. Đỗ Ngọc Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên

Tham dự chương trình có các nhà giáo lão thành, cán bộ, viên chức, giảng viên từng công tác tại Viện Đại học Mở Hà Nội và Viện đào tạo mở rộng Hà Nội 1, các đại biểu đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm trực thuộc Viện.

Trong diễn văn chào mừng, TS. Trương Tiến Tùng – Viện trưởng dành nhiều thời gian để tri ân các thế hệ thầy cô giáo của Nhà trường với những cống hiến không biết mệt mỏi, những đóng góp to lớn cho sự phát triển của Viện Đại học Mở Hà Nội. Cũng trong lời phát biểu, thầy Viện trưởng cho biết “Điều rất quan trọng trong sự phát triển của Viện Đại học Mở Hà Nội trong thời gian tới là Đảng và Nhà nước đã có những chỉ đạo mang tính định hướng phát triển giáo dục từ xa. Trong chiến lược phát triển giáo dục đào tạo, đặc biệt trong đề án phát triển giáo dục từ xa của Bộ Giáo dục Đào tạo đã nêu rõ: Tạo điều kiện để Viện Đại học Mở Hà Nội đảm nhận nhiệm vụ là Trung tâm Quốc gia giáo dục từ xa đa cấp độ, đa ngành, đa lĩnh vực với công nghệ tiên tiến. Trung thành với ý tưởng: Vì một nền giáo dục đại học đại chúng, vì một xã hội học tập, chắc chắn Viện Đại học Mở Hà Nội chúng ta sẽ có những bước tiến vững chắc, mạnh mẽ và hiệu quả đối với sự nghiệp giáo dục mở và đào tạo từ xa”.


TS. Trương Tiến Tùng - Viện trưởng trình bày diễn văn chào mừng

Thay mặt Lãnh đạo Viện qua các thời kỳ, GS.TS. Nguyễn Kim Truy – Viện trưởng đầu tiên đánh giá cao hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường và những cống hiến của đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ đầy nhiệt huyết và trình độ trong thời kỳ đổi mới với nhiều hơn những cơ hội nhưng không ít khó khăn, thách thức. Thầy cũng chia sẻ những câu chuyện gần 23 năm trước, khi những bước chân chập chững đầu tiên, khi cái tên Viện ĐH Mở Hà Nội mọi người còn chưa biết tới, khi cơ sở vật chất còn thiếu thốn, lạc hậu, tài sản giá trị nhất khi ấy chỉ có nỗ lực, tâm huyết, chỉ có những trăn trở của các thầy cô giáo. 23 năm trước, danh tiếng chưa có, thương hiệu chưa có, chỉ có ngời sáng lên hình ảnh của những người thầy, người cô miệt mài đem những con chữ cho học trò, khắp những cung đường bất kể nắng hay mưa, chẳng nề hà những giọt mồ hôi gian khó, chỉ với mong muốn tột cùng làm sao tìm được lối đi đúng đắn nhất, hữu ích nhất, mở ra con đường học vấn cho hết thảy mọi người.


GS.TS. Nguyễn Kim Truy - Viện trưởng đầu tiên phát biểu, chúc mừng những thành tựu của Viện Đại học Mở Hà Nội

Cũng trong Lễ kỷ niệm, các đại biểu được nghe những ý kiến phát biểu tâm huyết, những tâm sự của TS. Đào Hữu Ngọc – Trưởng Ban liên lạc Hội cựu giáo chức, TS. Lê Viết Khuyến và bạn Ngô Xuân Giang – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội. Những ý kiến phát biểu đầy xúc cảm đã góp thêm những sợi dây bền chặt để gắn kết hơn nữa những tình cảm thân thiết, trân quý của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Buỗi lễ kết thúc trên nền nhạc của bài ca quen thuộc “Hành khúc Viện Đại học Mở Hà Nội” cùng với những món quà kỷ niệm ý nghĩa do Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội trao tặng tới các thầy cô nguyên là Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

Một số hình ảnh của Lễ kỷ niệm:


TS. Đào Hữu Ngọc - Trưởng Ban Liên lạc Hội cựu giáo chức phát biểu


Sinh viên Ngô Xuân Giang - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thay mặt sinh viên toàn Viện phát biểu chúc mừng


Ban Quản lý dự án Koica của Chính phủ Hàn Quốc tặng hoa chúc mừng ngày thành lập Viện


Đại diện đoàn viên, sinh viên Nhà trường tặng hoa chúc mừng ngày thành lập Viện


Lãnh đạo Viện tặng quà tri ân các thầy cô giáo nguyên là Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Nhà trường

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức thành công Hội nghị các đơn vị liên kết đào tạo năm 2016

Ngày 31/10 và 01/11/2016, tại Thành phố Đà Nẵng, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị thường niên các đơn vị liên kết đào tạo năm 2016 với chủ đề “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả trong tuyển sinh và đào tạo không chính quy”. Hội nghị là diễn đàn quan trọng để các bên cùng lắng nghe, thảo luận các vấn đề cấp bách, quan trọng, giúp Nhà trường và các đơn vị liên kết có sự điều chỉnh phù hợp, tạo nên những bước phát triển mới trong sự nghiệp giáo dục và mối quan hệ giữa Viện Đại học Mở Hà Nội với các đơn vị liên kết đào tạo.

Năm 2016, Hội nghị có sự tham gia của 38 đơn vị liên kết đào tạo với Viện Đại học Mở Hà Nội trên toàn quốc. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Công Hinh – Vụ trưởng Vụ GDTX, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại biểu đại diện Văn phòng Chỉnh phủ,  đại biểu đại diện Vụ giáo dục Thường xuyên, Vụ giáo dục Đại học, Vụ Kế hoạch Tài chính - Bộ giáo dục và Đào tạo, đại biểu đại diện các Sở, Ban, Ngành Thành phố Đà Nẵng, các đơn vị liên kết đào tạo, cùng các cơ quan báo chí, truyền hình: Báo Nhân dân, Báo Giáo dục và Thời đại, Báo Thanh niên, Báo Đà Nẵng, Đài truyền hình Việt Nam...cùng các thầy cô Lãnh đạo Viện và đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện.

Trong buổi chiều ngày 31/10/2016, tại Trung tâm Đại học Mở Hà Nội tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị trao đổi giữa Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội và Lãnh đạo 38 đơn vị liên kết đào tạo. Hội nghị diễn ra trong không khí cởi mở, cùng nhay chia sẻ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, cùng góp ý trên diễn đàn đa phương để tìm kiếm các giải pháp tối ưu cho sự phát triển chung của công tác tuyển sinh, đào tạo hệ không chính quy tại Viện Đại học Mở Hà Nội.


Đại diện Ban Giám hiệu Viện Đại học Mở Hà Nội trao đổi với lãnh đạo các đơn vị liên kết đào tạo

Cũng trong chiều 31/10/2016, tại Phòng công nghệ cao Trung tâm Đại học Mở Hà Nội tại Đà Nẵng, các chuyên gia của Viện Đại học Mở Hà Nội đã có buổi hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý tuyển sinh đối cho các cán bộ, chuyên viên tuyển sinh của các đơn vị liên kết đào tạo. Buổi tập huấn đã diễn ra sôi nổi, hiệu quả, các cán bộ tham gia tập huấn đã tiếp cận rất nhanh với công nghệ mới và hầu hết đã sử dụng thành thạo phần mềm quản lý.


ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền - PGĐ Trung tâm Phát triển đào tạo hướng dẫn cán bộ các đơn vị liên kết sử dụng phần mềm quản lý tuyển sinh

Hội nghị tiếp tục vào sáng ngày 01/11/2016 với 08 tham luận và rất nhiều ý kiến chia sẻ, trao đổi của các nhà khoa học, các nhà quản lý và báo cáo viên. Các tham luận và ý kiến xoay quanh vấn đề nâng cao hiệu quả của công tác tuyển sinh và chất lượng đào đại học tạo hệ không chính quy tại Viện Đại học Mở Hà Nội.

Trong lời phát biểu, TS. Trương Tiến Tùng – Viện trưởng thay mặt cho Lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội bày tỏ sự trân trọng đối với mối quan hệ hợp tác tin cậy cũng như những đóng góp lớn lao của các đơn vị liên kết đào tạo trong sự nghiệp giáo dục của Nhà trường. Lãnh đạo Viện luôn luôn lắng nghe, chia sẻ với các đơn vị liên kết đào tạo, từ đó cùng có sự điều chỉnh phù hợp với xu hướng phát triển của giáo dục, từng bước nâng cao hiệu quả và chất lượng của đào tạo đại học hệ không chính quy. Viện trưởng cũng nhấn mạnh, Viện Đại học Mở Hà Nội có được những bước phát triển lớn mạnh và thương hiệu như ngày hôm nay, cùng với sự cố gắng không ngừng nghỉ của cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường, sự hợp tác tin cậy của các đơn vị liên kết đào tạo là sự chỉ đạo, lãnh đạo sáng suốt của Bộ Giáo dục và đào tạo và sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Lãnh đạo các Tỉnh, Thành phố trong cả nước.


TS. Trương Tiến Tùng - Viện trưởng phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị kết thúc trong niềm vui hân hoan của gần 200 đại biểu tham dự. Đọng lại trong mỗi đại biểu một kỷ niệm riêng, nhưng hết thảy đều tâm niệm Viện Đại học Mở Hà Nội luôn là mái nhà chung thân yêu của những người đang tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp xây dựng một xã hội học tập, học tập suốt đời tại Việt Nam.

Một số hình ảnh trong khuôn khổ Hội nghị các đơn vị liên kết đào tạo năm 2016:

 

 

 


 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL