Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Tin tức - Sự kiện

Lễ bàn giao phòng học trực tuyến cho Thái Bình và Vĩnh Phúc

Trong khuôn khổ Dự án “Đầu tư hạ tầng và triển khai đào tạo theo phương thức E-Learning tại Viện ĐH Mở Hà Nội” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua tổ chức KOICA, một hợp phần triển khai 08 phòng học trực tuyến tại các địa phương để tăng cường năng lực cho đào tạo từ xa trực tuyến đã được KOICA phê duyệt.

Sau nhiều lần khảo sát của các chuyên gia Hàn Quốc cũng như của Viện Đại học Mở Hà Nội, đánh giá thực tế trong các năm qua và xu thế phát triển E-Learning trong những năm tới. Ngày 15 tháng 1 năm 2016, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội và GĐ Ban QLDA đã quyết định chọn Thái Bình và Vĩnh Phúc là 2 đơn vị liên kết để triển khai phòng học trực tuyến trước tiên, trải qua hơn 3 tháng tích cực làm việc của các bên, trong 2 ngày 22, 25 tháng 4 năm 2016, đại diện Ban QLDA của hai bên đã cùng với Trung tâm DVVL Tỉnh Thái Bình, Trung tâm GDTX Tỉnh Vĩnh Phúc đã làm Lễ khánh thành và bàn giao phòng học trực tuyến E-Learning cho 2 đơn vị.

Đến dự buổi Lễ có:

Về phía Hàn Quốc:

- GS Young-Hyun Yoon – Trưởng Dự án KOICA

- Ông Jin-Ho Lim – Giám đốc Công ty Dain Leader VN – Phụ trách phần thiết vị và CSVC của Dự án

- Jangseong Kim – Phụ trách truyền thông và đào tạo của DA

Về phía các Trung tâm liên kết:

- Ông Nguyễn Duy Thanh – Giám đốc Trung tâm DVVL Tỉnh Thái Bình

- Ông Lê Anh Cường – Giám đốc Trung tâm GDTX Tỉnh Vĩnh Phúc

- Ông Nguyễn Đức Trọng – PGĐ Sở GDĐT Tỉnh Vĩnh Phúc

- Ông Hoàng Tiến Sỹ - TP GDTX Tỉnh Vĩnh Phúc

- Bà Nguyễn Thị Hương – Phó Chánh văn phòng Sở Nội vụ Tỉnh Vĩnh Phúc

- Cùng Báo, Đài của 2 tỉnh Thái Bình và Vĩnh Phúc

Về phía Viện ĐH Mở Hà Nội:

- PGS. TS, Nhà giáo Ưu tú Lê Văn Thanh – Nguyên Viện trưởng

- TS Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐT

- TS Trương Tiến Tùng – P Bí thư Đảng ủy – Viện trưởng – GĐ Ban QLDA

- Cùng các Thầy Cô trong Ban QLDA tham dự

Tại buổi lễ, Ông Yoon – Trưởng DA KOICA bầy tỏ hài lòng về sự phối hợp của các bên để hoàn thành các phòng học trực tuyến theo đúng tiến độ trong thời gian ngắn, ông cũng đánh giá cao về sự nỗ lực của Viện Đại học Mở Hà Nội cũng như Ban QLDA đã tạo những điều kiện tốt nhất để có được phòng học trực tuyến tiêu chuẩn như các bạn mong muốn, Ông cũng cho rằng đây là một tiền đề tốt để nâng cao năng lực phát triển E-Learning cũng như góp phần quan trọng vào sự thành công của DA.

Tiếp đến, đại diện đơn vị thụ hưởng dự án, các Giám đốc Trung tâm đã có những lời cám ơn tới DA KOICA, tới Viện ĐH Mở HN đã tin tưởng, lựa chọn và đặt niềm tin vào đơn vị, lãnh đạo các đơn vị liên kết cũng như lãnh đạo địa phương cũng đã hứa với KOICA, với Viện ĐH Mở sẽ khai thác tối đa phòng học, tích cực các hoạt động truyền thông cũng như quảng bá hình thức đào tạo trực tuyến trong Tỉnh để dần tăng quy mô tuyển sinh như cam kết ban đầu với DA, Ông Nguyễn Đức Trọng – PGĐ Sở GDĐT Tỉnh Vĩnh Phúc cũng cho biết đến tại thời điểm này Trung tâm GDTX Tỉnh đã tuyển sinh và đang đào tạo hơn 500sv theo học qua hệ thống eHOU của nhà trường.

Thay mặt cho Viện Đại học Mở Hà Nội – Viện Trưởng Trương Tiến Tùng cũng gửi lời cám ơn tới các bên liên quan của DA, Ông cám ơn DA KOICA đã nhập khẩu và cung cấp những máy tính xách tay, máy tính bảng hiện đại nhất, cấu hình mạnh nhất cho các phòng học trực tuyến, Ông cũng cám ơn Ban QLDA của Viện đã trang bị những cơ sở vật chất phù hợp với DA, phù hợp với điều kiện của nhà trường. Ông cũng giao nhiệm vụ cho cả phía đơn vị thụ hưởng cũng như Ban QLDA của Viện phải bảo quản tài sản cho tốt, khai thác đúng mục đích và mang lại hiệu quả ngay sau khi bàn giao, cùng nhau phối hợp để thu hút được nguồn tuyển sinh thông qua các họat động quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu…tiến tới đưa các đơn vị thụ hưởng DA thành các Trạm vệ tinh đào tạo trực tuyến như mô hình các Đại học ảo (Cyber University) bên Hàn Quốc.

Cuối cùng là phần ký kết bàn giao cùng thủ tục cắt băng khách thành phòng học trực tuyến giữa Viện Trưởng Trương Tiến Tùng cùng với các Giám đốc 2 Trung tâm dưới sự chứng kiến của đại diện DA KOICA và nguyên Viện trưởng Lê Văn Thanh.

Sau đây là hình ảnh buổi Lễ khánh thành và bàn giao phòng học trực tuyến

 

Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ X – năm 2016

     Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ X do UBND Tỉnh Lâm Đồng, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và đơn vị đăng cai là Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức diễn ra từ ngày 16/4/2016 đến ngày 20/4/2016 tại Thành phố Đà Lạt. Tham dự Festival có sự góp mặt của 22 trường đại học có đào tạo ngành Kiến trúc trên toàn quốc với gần 700 đại biểu là giảng viên và sinh viên của các trường. Ban tổ chức đã có sự chuẩn bị công phu về các nội dung tham dự của các đoàn như: Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo kiến trúc sư trong quá trình hội nhập khu vực và quốc tế”; Ý tưởng của Kiến 1 dành cho sinh viên năm thứ 4&5 (Thi thiết kế nhanh: Quy hoạch làng Hoa Đà Lạt); Ý tưởng của Kiến 2 dành cho sinh viên năm thứ 2&3 (Thi thiết kế nhanh: Trung tâm sinh hoạt các dân tộc); Kiến tái chế, sắp đặt; Pano giới thiệu về trường; Cảm xúc của Kiến; Ký họa; Nhiếp ảnh; …

     Đến với Festival, đoàn đại biểu sinh viên và giảng viên Khoa Kiến trúc – Viện Đại học Mở Hà Nội có 30 thành viên đã tham dự đã tích cực chuẩn bị và tham dự tất cả các nội dung mà Ban tổ chức đã đề ra. Không chỉ tham dự các phần thi, các sinh viên đã thể hiện tốt tinh thần giao lưu, học hỏi và thân thiện với sinh viên của các trường đại học tham dự Festival. Qua đó đã xây dựng được hình ảnh tốt đẹp của sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội trong mắt bạn bè cả nước. Trong thời gian tham dự Festival, tập thể giảng viên và sinh viên Khoa Kiến trúc – Viện Đại học Mở Hà Nội đã làm lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, thăm quan các điểm di tích và danh thắng của Thành phố Đà Lạt; đoàn cũng đã đến thăm quan biệt thự Hằng Nga (Crazy House Đà Lạt) - công trình kiến trúc của TS.KTS Đặng Việt Nga và thành kính thắp hương trước di ảnh của cố Tổng Bí thư Trường Chinh.

     Trong lễ bế mạc Festival sinh viên Kiến trúc toàn quốc lần thứ X diễn ra vào tối ngày 19/4/2016, sinh viên Khoa Kiến trúc – Viện Đại học Mở Hà Nội đã vinh dự được Ban tổ chức trao tặng 01 giải Ba tập thể về nội dung thi Kiến tái chế, sắp đặt; 02 giải Ba trong cuộc thi Thiết kế nhanh “Quy hoạch làng Hoa Đà Lạt” dành cho sinh viên Phạm Hồng Bảo Châu và sinh viên Hồ Quang Huy lớp K19 Kiến trúc.

 

Nguồn: Khoa Kiến Trúc

Một số hình ảnh của Festival:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL