Đại học Mở Hà Nội - Hanoi Open University

Tin tức - Sự kiện

Chương trình Đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2015 - 2016

alt

Căn cứ chương trình công tác năm học 2015-2016, thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động, nhằm mục đích tạo kênh thông tin và diễn đàn trao đổi giữa Lãnh đạo Viện với học viên, sinh viên, ngày 21/3/2016, Viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 37/KH-ĐHM về việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên.
Sau hơn 2 tháng triển khai, từ kết quả đối thoại giữa lãnh đạo đơn vị với học viên, sinh viên của hơn 200 lớp thuộc 15 Khoa, Trung tâm, bước đầu đã nắm bắt và giải quyết kịp thời các mối quan tâm của học viên, sinh viên trong nhà trường.
Với những kết quả đã đạt được, ngày 25/5/2016,Viện Đại học Mở Hà Nội đã long trọng  tổ chức chương trình“Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2015-2016”.
Tham dự chương trình:

* Về phía khách mời:
- Ông Dương Văn Bá – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT
- Đại úy Nguyễn Phương Nhung – Đại diện phòng PA83 Công an TP Hà Nội
* Các cơ quan báo, đài đến dự và đưa tin:
- Báo Giáo dục Thời đại
- Báo Quân đội Nhân dân
- Báo Thanh tra
- Báo Nhân dân
* Về phía Nhà trường:
- TS. Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường
- TS. Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện ĐH Mở  Hà Nội - ThS. Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch Công đoàn, TP Công tác CT&SV
Cùng các thầy cô giáo trong Đảng ủy, BCH Công đoàn, BCH Đoàn TN - Hội SV; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm và hơn 500 đại biểu là học viên, sinh viên đại diện cho hơn 40.000 học viên, sinh viên trên toàn quốc đang theo học tại Viện Đại học Mở Hà Nội.

Sau chương trình đối thoại năm 2015, có nhiều kiến nghị, đề xuất, tâm tư, nguyện vọng của học viên, sinh viên đã được nhà trường giải đáp trực tiếp và một số tồn tại, lãnh đạo Nhà trường hứa sẽ giải quyết trong năm học 2015-2016. Thay mặt BTC, Th.S Nguyễn Xuân Sơn – TP Công tác CT&SV đã trình bày Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị, đề xuất của học viên, sinh viên sau chương trình đối thoại năm 2015.
Sau phần báo cáo của Th.S Nguyễn Xuân Sơn, Th.S Phan Minh Tuấn - Phó Trưởng phòng Công tác CT&SV trình bày Báo cáo tổng hợp Đối thoại cấp cơ sở năm học 2015 - 2016.

Chương trình Đối thoại năm học 2015 - 2016 được chia làm 3 cấp: cấp lớp, cấp Khoa/Trung tâm và cấp Nhà trường. Các buổi đối thoại cấp cơ sở diễn ra từ ngày 09/3/2016 với trên 9.000 sinh viên hệ chính quy của 11 khoa chuyên ngành và hàng nghìn học viên, sinh viên các hệ đào tạo khác. Các buổi Đối thoại đã tạo lên không khí dân chủ, cởi mở, đáp ứng được những mong muốn của người học, đảm bảo tất cả sinh viên, học viên đều được tham gia. Tại các buổi đối thoại cấp cơ sở,  BCN các Khoa, Ban Giám đốc Trung tâm đã cơ bản giải đáp được các câu hỏi của học viên, sinh viên với những câu trả lời thỏa đáng, trên tinh thần đúng với Quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Quy định của Viện Đại học Mở Hà Nội.

altTS. Dương Văn Bá - Phó Vụ trưởng Vụ CT HSSV - Bộ Giáo dục & Đào tạo

Tại buổi Đối thoại, Nhà trường được lắng  nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của TS. Dương Văn Bá  – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV - Bộ Giáo dục và Đào tạo. TS. Dương Văn Bá đánh giá cao công tác tổ chức của Nhà trường trong việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, tạo điều kiện cho người học nói lên tiếng nói của mình đối với Nhà trường. Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận những điểm mới trong Chương trình đối thoại năm học 2015 - 2016 của Nhà trường đó là Viện ĐH Mở Hà Nội đã làm tốt khâu giải quyết các kiến nghị, đề xuất sau chương trình đối thoại năm 2015.
Trong suốt quá trình diễn ra buổi đối thoại, các bạn học viên, sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi, nhiều mong muốn và nguyện vọng đối với lãnh đạo Nhà trường. Các ý kiến đã được Chủ tịch đoàn và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường trả lời và giải đáp công khai, đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của các bạn học viên, sinh viên.

alt

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, TS. Trương Tiến Tùng biểu dương công tác chuẩn bị và triển khai đối thoại từ cấp cơ sở đến Nhà trường. Với sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc, chương trình đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2015-2016 đã đạt kết quả cao. Đã có nhiều ý kiến và những thắc mắc của các bạn học viên, sinh viên được các cấp lãnh đạo của Nhà trường giải đáp kịp thời và thỏa đáng. Có những đề xuất của học viên, sinh viên đã được lãnh đạo Nhà trường chỉ đạo các đơn vị thực hiện ngay để giúp cho công tác đào tạo và phục vụ người học của Nhà trường ngày một tốt hơn. Viện trưởng cũng yêu cầu các đơn vị chức năng nghiêm túc giải quyết những vấn đề nóng đang được sinh viên, học viên quan tâm tạo niềm tin cho sinh viên, học viên. Lãnh đạo Nhà trường cam kết tất cả những mong muốn, những đề xuất chính đáng của các bạn học viên, sinh viên sẽ được đáp ứng trong thời gian sớm nhất.

 

Một số hình ảnh:

alt

Sinh viên đạt giải trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh, Tin học không chuyên năm 2016

alt

ThS. Lương Tuấn Long trả lời về công tác phục vụ người học của TT DV HTSValt

Bạn Vũ Điệp - SV đang theo học ngành Luật - Chương trình ĐT E-Learning

hỏi về vấn đề cập nhật thông tin kiến thức cho người học

alt

SV. Trương Thị Hồng Vân, khoa TDCN hỏi về vấn đề hỗ trợ kinh phí cho Nghiên cứu khoa học của sinh viên

alt

 

Các báo đưa tin về Chương trình Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2015 - 2016

Báo Giáo dục & Thời đại

Báo Nhân dân Điện tử

Báo Thanh tra

Báo Quân đội Nhân dân

 

 

Họa sỹ Đỗ Trung Kiên với niềm đam mê vẽ tranh cổ động

Tốt nghiệp khóa 10 chuyên ngành thiết kế Đồ Họa, Khoa Tạo dáng công nghiệp, Viện Đại học Mở Hà Nội, sự đam mê nghệ thuật từ nhỏ và sự chỉ bảo của các Thầy, Cô từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường đã đưa anh trở thành họa sĩ vẽ tranh cổ động, với nhiều thành tích đáng nể trong nghề - đó là Họa sỹ Đỗ Trung Kiên - Giảng viên chuyên ngành thiết kế Đồ Họa, Khoa tạo dáng Công nghiệp, Viện Đại học Mở Hà Nội.

Không nhiều hoạ sĩ theo đuổi dòng tranh cổ động, mà lại là tranh cổ động chính trị, đặc biệt là các họa sĩ trẻ. Bởi tranh cổ động chính trị thường bị coi là “khô cứng”, có những môtíp không thể thay thế: búa liềm, bông lúa, lá cờ… do đó phần nào có thể gây hạn chế sáng tạo cho họa sĩ. Mặt khác, dòng tranh này nếu không vẽ khéo rất khó đi vào lòng người. Vì vậy, hoạ sĩ vẽ tranh cổ động phải có khả năng khái quát nội dung; sử dụng màu sắc trong sáng, khoẻ khoắn; dùng chữ chắt lọc, sao cho ngắn gọn, khúc chiết, gây ấn tượng mạnh mẽ, tạo sức thuyết phục cho người xem.

Thế nhưng họa sĩ Đỗ Trung Kiên vẫn say sưa vẽ những bức tranh cổ động trên những mô-típ không thể thay thế ấy. Anh luôn cố gắng khám phá những ý tưởng mới, thay đổi bố cục, màu sắc, cách điệu những hình tượng quen thuộc để tạo nên nét đặc sắc riêng trong từng tác phẩm của mình. Với anh, việc vẽ tranh cổ động đáp ứng nhu cầu tuyên truyền các nhiệm vụ trọng đại của đất nước đã trở thành niềm đam mê trong nhiều năm qua. Những tìm tòi sáng tạo của họa sĩ Đỗ Trung Kiên đã được ghi nhận qua nhiều cuộc thi sáng tác tranh cổ động với bộ “sưu tập” trên vài chục giải thưởng, có tranh trong bộ sưu tập Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam, Bảo tàng phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam, Bảo tàng chiến thắng B52…, trong sưu tập cá nhân, tập thể trong nước và nước ngoài. Vừa qua, trong cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, hay cuộc thi sáng tác tranh cổ động chào mừng 85 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, họa sỹ Trung Kiên vẫn là một gương mặt quen thuộc khi có những tác phẩm đoạt giải cao nhất.

Họa sĩ Đỗ Trung Kiên tâm sự, tham gia các cuộc thi, không phải là các giải thưởng được nhận, điều mà anh cảm thấy hạnh phúc nhất là những “đứa con tinh thần” của mình được in ấn và treo trên các pa-nô tấm lớn, nhỏ, trong các tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền, được rộng rãi quần chúng biết đến. Đó chính là động lực để anh không ngừng tìm tòi, sáng tạo với niềm đam mê vẽ tranh cổ động, thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với đất nước.

Chúc anh luôn thành công trên con đường nghệ thuật của mình và truyền lại được niềm đam mê vẽ tranh cổ động cho các thế hệ sinh viên.

image01

image03

Họa sỹ Đỗ Trung Kiên nhận giải thưởng cuộc thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và tranh cổ động chào mừng 85 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam.

image02

Tác phẩm của HS Đỗ Trung Kiên treo phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV (2016-2021)

Một số tác phẩm và giải thưởng của Họa sỹ Đỗ Trung Kiên

image05image04

 

image00

 

Các Giải thưởng

- Giải A Triển lãm mỹ thuật thủ đô năm 2012.

- Giải Nhất tranh cổ động tuyên truyền đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI năm 2010.

- Giải Nhì tranh cổ động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp năm 2011.

- Giải Ba tranh cổ động kỷ niệm 120 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2010.

- Giải Nhất cuộc thi sáng tác tranh cổ động phòng, chống HIV/AIDS do Bộ Y Tế tổ chức năm 2011.

- Giải Nhì cuộc thi sáng tác tranh cổ động phòng, chống HIV/AIDS do Bộ Y Tế tổ chức năm 2011.

- Giải Ba cuộc thi sáng tác tranh cổ động phòng, chống HIV/AIDS do Bộ Y Tế tổ chức năm 2011.

- 2 Giải Ba tranh apphích vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012.

- Giải Ba tranh cổ động môi trường lần thứ II năm 2012.

- Giải Ba tranh cổ động công an nhân dân học tập và thưc hiện 6 điều Bác Hồ dạy năm 2013.

- Giải Ba tranh cổ động bình đẳng giới năm 2013.

- Giải Ba tranh cổ động 70 năm thành lập QĐNDVN năm 2014.

- Giải Ba mỹ thuật chủ đề: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại lễ hội làng sen toàn quốc năm 2015.

- Giải Ba tranh cổ động an toàn giao thông năm 2015.

- Giải Nhì tranh cổ động 85 năm thành lập ĐCSVN năm 2015.

- Giải Nhì tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp (2016-2021) năm 2016

- Các Giải khuyến khích trong các cuộc thi vẽ tranh cổ động kỷ niệm 65 năm quốc khánh nước cộng hòa XHCN Việt Nam, bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp năm 2011, phòng chống ma túy năm 2013, 60 năm Hải Phòng năm 2015, an toàn giao thông năm 2015…

- Tranh có trong sưu tập; Bảo tàng chiến thắng B52, Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam, Bảo tàng phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam…

- Tranh có trong sưu tập cá nhân, tập thể trong nước và nước ngoài.

Nguồn Khoa TDCN

 

 

Lễ phát bằng cho các Sinh viên của Viện trong 2 ngày 14,15 tháng 5

Trong 2 ngày 14 và 15 /5/2016 Viện Đại học Mở Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động với sinh viên hệ Đào tạo từ xa
- Sáng ngày 14/5/2016: tại Đà Nẵng, Phó Viện trưởng Nguyễn Cao Chương đã trao bằng tốt nghiệp cho 172 sinh viên
- Chiều ngày 14/5/2016: tại Nhà Văn hóa Học sinh và Sinh viên (Hồ Thuyền Quang), lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học hệ từ xa các ngành QTKD, Kế toán, Luật Kinh tế, Tin học ứng dụng và Tài chính Ngân hàng cho 379 tân cử nhân, tân kỹ sư đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và phấn khởi do Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội - TS Trương Tiến Tùng chủ trì đã thành công tốt đẹp.
Cùng thời gian này, tại Quảng Nam, Phó Viện trưởng Nguyễn Cao Chương cũng đã trao bằng tốt nghiệp ĐH cho 60 sinh viên
- Trong ngày 15/5/2016:
+ Viện trưởng Trương Tiến Tùng trao bằng tốt nghiệp cho 137 sinh viên tại Nam Định và 51 sinh viên tại Ninh Bình
+ Phó Viện trưởng Nguyễn Cao Chương trao bằng tốt nghiệp cho 197 tại An Khê - Gia Lai.

Đọc thêm...
 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL