The Amazing Race - ECON 2017 - Cuộc đua lý thú của sinh viên Khoa Kinh tế

Lượt xem: 10659    03/10/2017

Thực hiện nội dung hoạt động "Tôi yêu Hà Nội" trong Kế hoạch Công tác Đoàn và phong trào sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội, hướng tới Kỷ niệm 63 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2017), Liên chi đoàn Khoa Kinh tế tổ chức cuộc thi “Cuộc đua kỳ thú – The Amazing race” với chủ đề “Khám phá đất Hà Thành” vào ngày 01/10/2017 tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Cuộc thi “Cuộc đua kỳ thú – The Amazing race” được tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động tập thể trong Khoa Kinh tế, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, xây dựng cuộc sống vui tươi cho sinh viên, qua đó giúp cho đoàn viên, sinh viên hiểu thêm về giá trị lịch sử thiêng liêng của Thủ đô Hà Nội. Mục tiêu “đoàn kết – gắn bó” của cuộc thi đã được thể hiện ngay tại thể lệ khi mỗi đội chơi gồm 10 thành viên và phải ít nhất có 3 thành viên là sinh viên năm thứ Nhất.

Các đội chơi trước giờ xuất phát tại bờ hồ Hoàn Kiếm

Ba đội chơi đầy nhiệt huyết xuất hiện trong ba màu áo đặc trưng cho “team” mình : Xanh lá - Green, Xanh dương - Blue, Đỏ - Red. Các đội chơi nhận được mật thư gợi ý từ Ban tổ chức và chính thức bắt đầu hành trình khám phá khu vực trung tâm TP. Hà Nội - địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất tại Việt Nam.

Xuất phát lúc 8h sáng từ Bưu điện Thành Phố, với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và ham mê khám phá, các đội chơi nhanh chóng giải mật thư và "check in" rất nhiều địa điểm nổi tiếng như: Cầu Thê Húc, Đền Ngọc Sơn, Nhà thờ Lớn, phố Hàng Mã, chợ Đồng Xuân, tháp Hòa Phong, quảng  trường Cách mạng tháng Tám, ngôi nhà số 48 phố Hàng Ngang – nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa...

Đội thi chụp ảnh tại ngôi nhà số 48 phố Hàng Ngang

Các đội chơi còn gặp các thử thách “vô cùng hóc búa” tại các điểm “check-point”: Vượt chướng ngại vật, Đuổi hình bắt chữ, Dance together. Phần thử thách vui nhộn nhất mà đội nào cũng thích thú tham dự đó là thử thách “Trở về tuổi thơ” với bộ 3 trò chơi Ô ăn quan – Ném lon – Chơi chuyền.

Trên cung đường khám phá Hà Nội, các thành viên đã cùng nhau thực hiện những “nhiệm vụ” thú vị khác: rước đèn ông sao tại phố Hàng Mã, cùng nhau thưởng thức ô mai Hàng Đường, hay kính cẩn dâng hương, cầu bình an cho ông bà, cha mẹ và gia đình tại đền Bạch Mã – một trong bốn ngôi đền thiêng của “Thăng Long tứ Trấn” .

Tại vạch đích Nhà hát lớn Hà Nội,  LCĐ Khoa Kinh tế đã trao phần thưởng cho mỗi đội với phần quà giá trị tiền mặt và quà của nhà tài trợ - công ty Vietsourcing. Kết thúc chương trình, toàn bộ BTC và 3 đội chơi đã cùng nhau thưởng thức vị ngon mát lạnh của những cây kem Tràng Tiền, chia sẻ với nhau những khoảng khắc của chương trình.

Các đội thi hoàn thành nhiệm vụ và nhận giải thưởng tại Nhà hát lớn

Cuộc thi “Cuộc đua kỳ thú – The Amazing race” đã kết thúc nhưng những kỷ niệm trong trẻo và ngọt ngào của tình bạn sẽ còn mãi mãi trong lòng tất cả những bạn sinh viên đã tham gia chương trình. Trong thời gian tới, LCĐ Khoa Kinh tế hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều cuộc thi hay và hấp dẫn hơn nữa dành cho các bạn sinh viên.

(Nguồn: Đoàn Thanh niên)