Căn cứ công văn số 257-CV/BCSĐ ngày 21/3/2023 của Ban cán sự Đảng bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới. Trường Đại học Mở Hà Nội tích cực triển khai, quán triệt đến toàn thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên Nhà trường nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:
Theo đó, trong nhiều năm qua, Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm phổ biến, tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, qua đó nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và sử dụng thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và xã hội.