Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2024), Kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/224) và Kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2024). Ngày 18/03/2024, Trung tâm Giáo dục Thể chất và Quốc phòng – An ninh Trường Đại học Mở Hà Nội long trọng tổ chức Khai mạc Hội thi Chiến sỹ khỏe lần thứ VII năm học 2023 – 2024.

Tham dự Khai mạc và chỉ đạo Hội thi có Thạc sỹ Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm – Trưởng ban Tổ chức Hội thi và đội ngũ cán bộ, giảng viên Trung tâm cùng gần 300 sinh viên K29 ngành NNTQ, Khoa Tiếng Trung Quốc, Trường Đại học Mở Hà Nội đang học tập môn học GDTC và QPAN tập trung tại Trung tâm.

ThS Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm – Trưởng BTC Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu tại Hội thi, ThS Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh “ Hội thi Chiến sỹ khỏe là hoạt động thiết thực, được tổ chức thường niên của Trung tâm nhằm hưởng ứng cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi, thử sức, thi tài”

Thông qua Hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng rèn luyện thể lực, hoạt động thể dục thể thao của đơn vị, tạo động lực, khí thế, góp phần rèn luyện sức khỏe cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Tham gia thi đấu là các vận động viên đến từ K29 ngành NNTQ – Khoa Tiếng Trung Quốc, Trường Đại học Mở Hà Nội. Gồm 4 đội thi với gần 100 vận động viên, huấn luyện viên đã tham dự hội thao. Các vận động viên tham gia 5 nội dung thi: Bắn súng tiểu liên AK; Ném lựu đạn xa đúng hướng; Chạy vũ trang; Kéo co và Ném bóng rổ. Với tinh thần giao lưu, học hỏi, đoàn kết, các vận động viên đã cống hiến nhiều trận thi đấu sôi nổi, hấp dẫn.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Sinh viên tham gia nội dung thi bắn súng Tiểu liên AK cự li 100 m:

Sinh viên tham gia nội dung thi ném lựu đạn xa đúng hướng:

Sinh viên tham gia nội dung thi chạy vũ trang

Sinh viên tham gia nội dung thi kéo co

Sinh viên tham gia nội dung thi ném bóng rổ

Bên cạnh đó cũng không thể thiếu phần cổ vũ đầy sôi động của lực lượng đông đảo cổ động viên đến từ 9 Trung đội.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức trao 3  hạng mục giải cho các cá nhân, đồng đội đạt thành tích xuất sắc trong thi đấu.

(Trung tâm GDTC&QPAN)