Ngày 10/9, Khoa Tạo dáng công nghiệp – Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp với mục tiêu hợp tác, cùng khai thác nguồn lực trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học nhằm đẩy mạnh sự nghiệp phát triển giáo dục, hỗ trợ phát triển hoạt động kinh doanh.

TS Lê Trọng Nga – Trưởng Khoa Tạo dáng công nghiệp phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, TS Lê Trọng Nga – Trưởng Khoa Tạo dáng công nghiệp chia sẻ: Chúng ta hiểu rằng trong lĩnh vực thiết kế, việc kết hợp các nguồn lực, kinh nghiệm thực tế và ý tưởng sáng tạo là cách tốt nhất để tạo ra những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng ngày càng cao của thị trường. Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hôm nay không chỉ là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Mở Hà Nội và doanh nghiệp, mà còn là một minh chứng cho sự cam kết của Nhà trường trong việc tạo mọi nguồn lực tốt nhất trong công tác phục vụ sinh viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự hợp tác này sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội mới, mang lại những kết quả đáng mong đợi cho sự phát triển bền vững của Khoa Tạo dáng công nghiệp, cũng như góp phần quan trọng thúc đẩy nỗ lực học tập, sáng tạo của sinh viên, giúp các em hướng tới những thành công trong tương lai”, TS Lê Trọng Nga bày tỏ.

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trường và đại diện các doanh nghiệp ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Tại chương trình, TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng cho biết: Trong chiến lược phát triển của Nhà trường nói chung và Khoa Tạo dáng công nghiệp nói riêng luôn xác định người học là trung tâm, đào tạo phải gắn với thực hành, thực tế, lý thuyết đi đôi với thực hành. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua Khoa Tạo dáng công nghiệp đã nhận được sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp liên quan trực tiếp, gián tiếp đến các ngành đào tạo trong Khoa.

“Việc ký kết biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác với 03 doanh nghiệp ngày hôm nay hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội quan sát, thể nghiệm thực tế của sinh viên, đồng thời sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các em sinh viên, cho sự phát triển trong tương lai giữa Nhà trường và doanh nghiệp.”, TS Nguyễn Minh Phương nhấn mạnh.

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng trao tặng hoa tới đại diện các doanh nghiệp

Tại Lễ ký kết, các đơn vị đã trao đổi các nội dung liên quan đến thoả thuận hợp tác, cam kết tiến hành, hỗ trợ triển khai các nội dung như: Hợp tác đào tạo, gắn liền thực tiễn, hỗ trợ phát triển năng lực của người học; Hợp tác truyền thông thương hiệu.

Ông Lưu Công An – Phó Tổng Giám đốc Công ty cồ phần Vicostone đánh giá cao vị thế, thương hiệu của Trường Đại học Mở Hà Nội

Đại diện các doanh nghiệp, Ông Lưu Công An – Phó Tổng Giám đốc Công ty cồ phần Vicostone đánh giá rất cao bề dày lịch sử xây dựng và phát triển, vị thế thương hiệu của Trường Đại học Mở Hà Nội nói chung và Khoa Tạo dáng công nghiệp nói riêng. Ông Lưu Công An tin tưởng rằng: Thông qua việc hợp tác, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận nguồn nhân lực là sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội có kỹ năng chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao, khả năng thích ứng nhanh với các vị trí công việc.