• Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

  • 024 38682321/ Email: mhn@hou.edu.vn

6
6

Gương sáng sinh viên, cựu sinh viên

Hành trình của Cô Bí thư tài năng đến Giải thưởng Sao Tháng Giêng 2020

Lượt xem: 398    11/01/2021

Trần Lam Nhi là sinh viên Khoa Du Lịch - Trường đại học Mở Hà Nội. Trong suốt bốn năm học, Lam Nhi luôn là tấm gương sáng trong học tập và hoạt động Đoàn, Đội. Hiện nay, Lam Nhi là Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội, Liên chi hội phó Liên chi Hội sinh viên Khoa Du lịch, Đội trưởng Đội SVTN khoa Du lịch, Đội trưởng Đội Lễ tân khoa Du lịch, Lớp trưởng lớp A1K25. Do đó, không ngạc nhiên khi Lam Nhi đã gặt hái cho mình rất nhiều những thành tựu. Cụ thể, trong hoạt động tại trường có thể điểm lại như: hai năm liền đạt danh hiệu “Sinh Viên 5 Tốt’” cấp Trường năm học 2018 – 2019 , 2019-2020; Bằng khen của BCH Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội năm 2019, nhiệm kỳ 2018 – 2020; Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam năm học 2019-2020; Giấy khen của Hiệu trưởng cho thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên năm học 2019 – 2020…

Sinh viên Trần Lam Nhi nhận Giải thưởng Sao tháng Giêng 2020

Sự nỗ lực trong học tập, trong các hoạt động của Đoàn - Hội tại Trường đã giúp Lam Nhi xuất sắc đại diện sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội, là 1 trong 102 sinh viên trên toàn quốc đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng” của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam. Giải thưởng Sao Tháng Giêng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, được xét duyệt hàng năm cho những sinh viên xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào Đoàn - Hội, hoạt động cộng đồng.

Lam Nhi (áo xanh) cùng thầy, cô đến tận nơi "cứu trợ" các bạn sinh viên bị mắc kẹt tại Hà Nội do dịch bệnh Covid-19 hồi tháng 4/2020

Khi được hỏi theo bạn hoạt động Đoàn - Hội và phong trào sinh viên mang lại cho sinh viên điều gì? Lam Nhi chia sẻ: “Tham gia hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh niên là cơ hội tốt giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng "mềm", làm phong phú vốn sống của bản thân. Trên giảng đường thầy cô giúp chúng em có kiến thức chuyên ngành, hoạt động Đoàn, Hội chính là nơi em được trải nghiệm thực tế, được cống hiến sức trẻ, được sẻ chia cùng cộng đồng. Có thể nói, khoảng thời gian được tham gia hoạt động Đoàn, Hội chính là thời điểm em có những kỷ niệm sâu sắc nhất, tích lũy được nhiều vốn sống nhất cho con đường sự nghiệp và cuộc sống sau này của bản thân. Sau này khi đi làm, ngoài công tác chuyên môn, em mong muốn có thể tiếp tục hoạt động trong công tác đoàn thể, vừa có thể tiếp tục nhiệt huyết của mình, vừa phấn đấu trở thành người con có ích cho xã hội.”

Lam Nhi tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình Hoài bão đỏ 8, năm 2021

Lam Nhi nhắn nhủ đến các bạn sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội: “Nếu có cơ hội, trước tiên các bạn hãy ứng cử vào vị trí lớp trưởng hoặc bí thư lớp, sau đó là các chức vụ khác trên Đoàn trường cũng như Hội Sinh Viên. Tuy có vất vả hơn, nhưng sẽ là cơ hội lớn để phát huy năng lực bản thân và là bước đệm để các bạn thực hiện những dự định tiếp theo của mình. Bên cạnh đó việc hăng hái, tham gia thường xuyên các hoạt động này sẽ giúp chúng ta có thêm cơ hội được rèn luyện bản thân, tăng cường vốn hiểu biết xã hội và trưởng thành hơn khi đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống. Vì vậy, mình nghĩ các bạn sinh viên trẻ nên dành chút ít thời gian, công sức, sau những giờ học tập căng thẳng, tham gia hoạt động Đoàn để gam màu cuộc sống của chúng ta thêm phong phú và có thêm những trải nghiệm mới đầy thú vị! Hãy làm mình nổi trội cả về học tập lẫn hoạt động ngoại khoá các bạn nhé!”. Bên cạnh đó, Lam Nhi cũng muốn gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến Thầy cô lãnh đạo Trường, khoa Du lịch, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường vì đã luôn tạo điều kiện tốt nhất để bạn có cơ hội được học tập, rèn luyện, được thể hiện bản thân và dành được danh hiệu cao quý này!

Hy vọng rằng, trong những năm tiếp theo, các bạn sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội với tài năng, nhiệt huyết sẽ đạt được nhiều thành tích, Nhà trường sẽ có thật nhiều những "Sao Tháng Giêng" và "Sinh viên 5 tốt" các cấp.

(Nguồn: Đoàn Thanh niên)

Tư vấn tuyển sinh