• Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

  • 024 38682321/ Email: mhn@hou.edu.vn

6
6

Tin tức - Sự kiện

Ý tưởng khởi nghiệp hướng tới giáo dục tài chính cho trẻ em vào Chung kết toàn quốc

Lượt xem: 1226    28/02/2022

Xuất sắc lọt vào Chung kết Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, Bộ trò chơi tài chính - Finance Challenge của nhóm FICHA - sinh viên Khoa Tài chính – Ngân Hàng, Trường Đại học Mở Hà Nội đã chinh phục được nhiều nhà chuyên môn và doanh nghiệp bởi sự chuyên nghiệp và tính ứng dụng cao.

Finance Challenge giành Giải Nhất Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 của Trường Đại học Mở Hà Nội

Trước đó, Finance Challenge là dự án đã xuất sắc vượt qua hàng trăm dự án khác đến lĩnh vực: kinh tế, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, du lịch, mỹ thuật, công nghệ sinh học…để giành Giải Nhất Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 của Trường Đại học Mở Hà Nội.

Nhóm FICHA chuẩn bị cho các vòng thi tiếp theo

Bộ trò chơi là sự kết hợp Boardgame (bàn cờ giấy) với yếu tố công nghệ (ứng dụng trên thiết bị di động). Sự sáng tạo về cách chơi đan giúp trẻ không bị nhàm chán và cũng không phụ thuộc hoàn toàn việc chơi trên thiết bị di động, trẻ được tiếp xúc lành mạnh với thiết bị công nghệ, hình thành tư duy sáng tạo. Đồng thời trò chơi tạo sự kết nối không giới hạn. Trẻ nhỏ có thể chơi cùng gia đình, bạn bè, tham gia các cuộc thi giữa các nhóm chơi giúp trẻ được tiếp xúc, giao lưu, được rèn luyện các kỹ năng giới thiệu, kỹ năng giao tiếp tạo sự phát triển toàn diện. Trò chơi còn có các trải nghiệm gian hàng thực tế giúp bé được thực hành áp dụng từ kiến thức được trải nghiệm thông qua trò chơi.

Video giới thiệu về Dự án Finance Challenge

Sinh viên Đỗ Thùy Dương – Trưởng nhóm cho biết, thông qua các hành động trong trò chơi, các người chơi sẽ trải nghiệm sự vận động của dòng tiền thông qua các thử thách liên quan đến thu nhập, tiêu dùng, đầu tư, trao tặng và cả các kiến thức liên quan đến tài chính quốc tế.

“Bộ trò chơi giáo dục tài chính cho các bạn nhỏ từ 6 đến 12 tuổi sẽ giúp trẻ thay đổi hành vi sử dụng các thiết bị điện tử, tiếp nhận các kiến thức tài chính một cách đơn giản, dễ hiểu và thực tế. Chính vì thế bộ trò chơi là một trong những giải pháp hữu ích giúp trẻ vừa giao lưu với bạn bè đồng trang lứa khi tham gia “cuộc đua”, vừa giúp cha mẹ giáo dục con em về kiến thức tài chính cá nhân một cách nhẹ nhàng, giải trí”, Thùy Dương cho biết

Video hướng dẫn bình chọn cho Dự án Finance Challenge

Đường dẫn giới thiệu và bình chọn cho dự án Finance Challenge của sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội: https://dean1665.vn/svs2021/giao-duc-y-te/bo-tro-choi-tai-chinh-finance-challenge-thach-do-tai-chinh-28.html

Tư vấn tuyển sinh