Gương sáng sinh viên, cựu sinh viên

Nữ sinh trường Mở giành Huy chương vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam

Lượt xem: 14998    29/07/2022

Bùi Thị Ngân, sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội, là vận động viên giành Huy chương vàng đầu tiên cho đoàn Việt Nam tại Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á năm 2022, diễn ra tại Thái Lan

Mở màn Huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam khi về nhất ở chung kết nội dung chạy 1500m nữ, với thành tích 4 phút 29 giây 75 (4:29.75), Bùi Thị Ngân vô cùng xúc động, hạnh phúc. Sự nỗ lực, cố gắng rèn luyện, hướng tới kỳ thể thao này của cô sinh viên đã được đền đáp xứng đáng.

Bùi Thị Ngân tại Thái Lan (Ảnh NVCC)

Bùi Thị Ngân, sinh năm 2001, hiện là sinh viên năm thứ nhất khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Mở Hà Nội. Ngân là cái tên quen thuộc tại đội tuyển điền kinh Việt Nam, bởi tài năng điền kinh và những thành tựu đạt được từ chạy. Với tuổi đời còn trẻ, Ngân được kỳ vọng sẽ là tài năng tiếp tục "bay cao, bay xa", mang lại những chiến công cho điền kinh nói riêng, thể thao Việt Nam nói chung trên trường quốc tế.

Bùi Thị Ngân cùng các vận động viên trong giờ phút nhận huy chương tại Thái Lan (Ảnh NVCC)

Ngân kể, cô có duyên với thể thao từ nhỏ. Năm học lớp 9, thầy cô ở dưới trường THCS phát hiện và cho Ngân tham gia thi các giải cấp huyện, tỉnh… Từ đó, cô gái thêm đam mê với thể thao, nhất là môn điền kinh.

Môn điền kinh trong đại hội thể thao lần này được tổ chức trên sân vận động trường Đại học Sisaket Rajabhat (Thái Lan). Cô không chỉ là người đầu tiên giành Huy chương vàng của môn điền kinh mà còn là Huy chương vàng đầu tiên của đoàn Việt Nam tại đại hội năm nay.

Cô sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội vượt qua Nirwani Novia Nur (Indonesia, 4:35.18, Huy chương bạc) và Jogindr Singh Savinder Kaur (Malaysia, 4:40.24, Huy chương đồng).

Bùi Thị Ngân trong một giải chạy (Ảnh FBNV)

Nối tiếp ngay sau thành tích của Bùi Thị Ngân, các vận động viên điền kinh Việt Nam gặt hái thêm 3 Huy chương vàng. Đó là thành tích của Trần Nhật Hoàng (sinh viên trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh) ở nội dung 400m nam, Phạm Thị Hồng Lệ (trường Đại học Quy Nhơn) nội dung 10.000m nữ và Vũ Thị Ngọc Hà (trường Đại học Sư phạm Thê dục thể thao Hà Nội) nội dung nhảy ba bước nữ.

Cô sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội có chiều cao nổi bật (Ảnh FBNV)

Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á - ASEAN University Games lần thứ 20 khai mạc ngày 26/7/2022 tại Ubon Ratchathani, Thái Lan, với hàng trăm vận động viên đến từ các trường đại học khắp 11 quốc gia Đông Nam Á.

ASEAN University Games được tổ chức 2 năm một lần nhằm mục đích thúc đẩy tình hữu nghị quốc tế, sự tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia vì sự phát triển hài hòa giữa thể chất và tinh thần của sinh viên trong nền giáo dục toàn diện. Cách đây 4 năm, tại Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á 2018 diễn ra ở Naypyidaw - Myanmar, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 16 Huy chương vàng, 9 Huy chương bạc và 6 Huy chương đồng, xếp hạng 5 toàn đoàn.

Nữ vận động viên điền kinh xinh đẹp, dịu dàng (Ảnh FBNV)

Đại hội năm nay có 23 môn thi đấu. Đoàn Việt Nam dự giải với 80 thành viên, trong đó có 49 vận động viên. Đội tuyển điền kinh Việt Nam đóng góp đội hình hùng hậu với sự góp mặt của Trần Nhật Hoàng, Lê Văn Thao, Lò Thị Hằng, Phạm Thị Hồng Lệ, Đoàn Thu Hằng, Vũ Thị Ngọc Hà, Ngần Ngọc Nghĩa, Lê Trung Kiên và Bùi Thị Ngân. Trong đó nhiều vận động viên từng giành Huy chương vàng tại SEA Games 31.

Bên cạnh bộ môn điền kinh, các vận động viên của Việt Nam tranh tài ở 5 môn thể thao khác nhau gồm: Esports, Futsal, Taekwondo, Muay và Pencak Silat.

(Nguồn: Tuoitrethudo.com)