Từ ngày 5/9, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức triển khai Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên năm học 2024-2025. Tham dự chương trình có sự hiện diện của đại diện ban lãnh đạo Nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị, các giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập và toàn thể các tân sinh viên chính quy năm học 2024-2025 tham gia.

Tuần sinh hoạt công dân sinh viên là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm cung cấp cho tân sinh viên đầy đủ thông tin về quá trình xây dựng và phát triển của Trường Đại học Mở Hà Nội, phương hướng nhiệm vụ trong năm học 2024- 2025 và nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đồng thời tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các thông tin cơ bản, cần thiết về tình hình kinh tế – chính trị – xã hội trong nước và quốc tế nhằm nâng cao hiểu biết và tăng cường nhận thức chính trị cho tân sinh viên.

Các tân sinh viên chăm chú lắng nghe phổ biến thông tin về Nhà trường

Trong đợt sinh hoạt, tân sinh viên được theo dõi phóng sự giới thiệu về Trường, các đơn vị đào tạo, các chuyên ngành, bậc đào tạo, các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, các tân sinh viên được lắng nghe báo cáo 02 chuyên đề: Quán triệt, học tập chuyên đề toàn khóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” và chuyên đề học tập năm 2024 gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường; Quán triệt những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tám, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; những kết quả đạt được của 40 năm đổi mới, nhất là trong công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, Quán triệt những nội dung cơ bản trong các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng liên quan đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên, đặc biệt là Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

TS Dương Thăng Long – Phó Hiệu trưởng phát biểu

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng phát biểu

TS Bùi Thanh Sơn – Phó Hiệu trưởng phát biểu trực tuyến trong giai đoạn ảnh hưởng bởi mưa bão để đảm bảo an toàn cho người học và cán bộ giảng viên

Thông qua nội dung phát biểu của đại diện lãnh đạo Nhà trường, tin tưởng rằng: các tân sinh viên sẽ hiểu rõ được quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình trong suốt quá trình học tập và rèn luyện. Đồng thời, đây cũng là dịp để các sinh viên khóa mới giao lưu, kết nối với nhau, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào môi trường đại học.”Chúc mừng các tân sinh viên đã chính thức gia nhập mái nhà chung Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ luôn vững vàng, tự tin, sẵn sàng chinh phục tri thức, vượt qua khó khăn, thách thức và đạt được nhiều thành công trong suốt quá trình học tập tại Nhà trường”.

Được biết, Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa cho tân sinh viên diễn ra từ ngày 5/9/2024 đến hết ngày 11/9/2024. Kết thúc tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa, các tân sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ chính thức bước vào năm học 2024– 2025.

Một số hình ảnh tại chương trình: