• Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

  • 024 38682321/ Email: mhn@hou.edu.vn

6
6

Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Mở Hà Nội luôn đồng hành cùng các Trung tâm Giáo dục thường xuyên

Lượt xem: 650    27/03/2023

Đó là khẳng định của PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội tại Hội nghị Câu lạc bộ Giám đốc các Trung tâm GDTX trên toàn quốc lần thứ 29 năm 2023. Hội nghị được tổ chức tại Thanh Hóa vào ngày 26/3/2023 với chủ đề “Giáo dục thường xuyên linh hoạt, thích ứng trong chuyển đổi số để phát triển bền vững”.

PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS TS Nguyễn Thị Nhung cho biết, Trường Đại học Mở Hà Nội với sứ mạng “Mở cơ hội học tập cho mọi người” và triết lý giáo dục “Mở cơ hội – Mở trái tim – Mở trí tuệ - Mở tầm nhìn – Mở tương lai” luôn sẵn sàng đồng hành với các Trung tâm GDTX để cùng gánh vác sứ mạng giúp cho người học có thể tiếp cận bài giảng và tri thức mọi lúc, mọi nơi, xóa đi những rào cản về không gian và thời gian, tạo ra sự bình đẳng về cơ hội tiếp cận giáo dục cho mọi người dân từ miền núi, vùng sâu, vùng xa đến hải đảo.

Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội tặng hoa chúc mừng CLB Giám đốc các Trung tâm GDTX trên toàn quốc

Xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời luôn là một trong những ưu tiên của toàn ngành giáo dục. Điều này được thể hiện rõ trong nghị quyết 29 và nhấn mạnh trong nhiệm vụ, giải pháp thứ 4: “Hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập”. Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4, các yêu cầu về học tập liên tục, học tập suốt đời không chỉ gói gọn trong khuôn khổ phổ cập kiến thức cơ bản mà còn là việc cập nhật tri thức mới của nhân loại, trau dồi kỹ năng số và năng lực học tập trong bối cảnh Internet vạn vật (Internet of things).

Để tiến đến xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời trong giai đoạn tới, rất cần một hệ sinh thái giáo dục mở “đủ mạnh”, trong đó có vai trò rất lớn của các Trung tâm Giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục mở, đào tạo từ xa. Trong hệ sinh thái đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số là một xu hướng tất yếu.

Đoàn công tác của Trường ĐH Mở Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Trường Đại học Mở Hà Nội là đơn vị tiên phong trong giáo dục mở và đào tạo từ xa, đào tạo trực tuyến. Trải qua gần 30 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Nhà trường có gần 80 trạm đào tạo từ xa trải dài từ Bắc xuống Nam. Trường đang tổ chức đào tạo 18 ngành ở trình độ đại học, trong đó 11 ngành đại học từ xa - vừa làm vừa học; 7 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ và đào tạo tiến sĩ ngành Ngôn ngữ Anh. Góp phần quan trọng trong quá trình phát triển của Trường Đại học Mở Hà Nội chính là sự đồng hành, phối hợp tin cậy của các Đơn vị liên kết, Trạm đào tạo từ xa, trong đó ghi dấu ấn đậm nét là các Trung tâm Giáo dục Thường xuyên các Tỉnh/Thành phố.

“Chúng tôi mong muốn và tin tưởng, mối quan hệ hợp tác này sẽ càng bền chặt và đi vào chiều sâu để chúng ta cùng góp tiếng nói, góp công sức vào công cuộc xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời, hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước”, PGS TS Nguyễn Thị Nhung bày tỏ.

Tư vấn tuyển sinh