• Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

  • 024 38682321/ Email: mhn@hou.edu.vn

6
6

Tin tức - Sự kiện

Ra mắt Ban chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội khoá XII, nhiệm kỳ 2023 – 2025

Lượt xem: 1469    24/05/2023

HOURADIO

Ngày 24/5, Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Mở Hà Nội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2025 được tổ chức với sự tham dự của hơn 200 đại biểu. Đại hội là sự kiện chính trị, diễn đàn quan trọng với nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Trường nhiệm kỳ 2020 – 2023, trên cơ sở đó xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhằm phát triển công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2023 – 2025, đồng thời hiệp thương thống nhất bầu ra Ban chấp hành Hội sinh viên Trường khoá mới có đủ trí tuệ, năng lực và phẩm chất đạo đức hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị của tổ chức Hội sinh viên trong nhiệm kỳ tới.

Ban chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội khoá XII, nhiệm kỳ 2023 – 2025 ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường với khẩu hiệu “Đoàn kết – Xung kích – Trí tuệ – Hội nhập” đã để lại nhiều dấu ấn, thành tích nổi bật, phát huy tối đa sức mạnh trí tuệ của tập thể, sự năng động sáng tạo của từng uỷ viên trong công tác, giữ vững nguyên tắc tập trung, dân chủ và tạo được sự đoàn kết thống nhất, từng bước góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Hội không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, đáp ứng được các yêu cầu nhiệm vụ của công tác Hội và phong trào sinh viên trong giai đoạn hiện nay.

PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường ghi nhận và đánh giá cao

công tác Hội và phong trào sinh viên của Trường giai đoạn 2020 2023

Phát biểu chỉ đạo, PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường ghi nhận và đánh giá cao sự đoàn kết, thống nhất và nỗ lực của các đồng chí trong Ban chấp hành Hội sinh viên trường khoá XI, các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ. Trong đó, nhiều mô hình mới, cách làm hay trong các phong trào, hoạt động Hội sinh viên đã góp phần khơi dậy, phát huy truyền thống vẻ vang, tinh thần vượt khó, năng động, sáng tạo của hội viên, sinh viên trong học tập và rèn luyện, bồi dưỡng lý tưởng đạo đức, cách mạng để sẵn sàng hành trang trí tuệ, bản lĩnh vì tương lai lập thân, lập nghiệp, cống hiến sức trẻ vì cộng đồng.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Mở Hà Nội chúc mừng Đại hội 

“Nhiệm kỳ XI khép lại và chuyển giao nhiệm vụ tới nhiệm kỳ XII với kỳ vọng những giá trị tốt đẹp của cán bộ, hội viên, sinh viên Nhà trường qua các thời kỳ được giữ gìn và phát huy mạnh mẽ hơn nữa, qua đó đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của phong trào sinh viên thành phố và sự phát triển của Trường Đại học Mở Hà Nội”, PGS TS Nguyễn Mai Hương nhấn mạnh.

Tại Đại hội, 222 đại biểu chính thức với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ và trách nhiệm cao đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành Hội sinh viên Trường khoá XII gồm 21 đồng chí, ThS Trần Ngọc Anh - Giảng viên Khoa Tài chính Ngân hàng được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội khoá XII. Đại hội cũng bầu 11 đồng chí hội viên, sinh viên tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội tham dự Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội

ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật của Hội sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội trong thời gian qua

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương HSV Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội ghi nhận thành tích nổi bật của công tác Hội và phong trào sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội trong nhiệm kỳ vừa qua đã luôn đoàn kết, phấn đấu không ngừng nghỉ, có những bước tiến mạnh mẽ, vững chắc, thực sự là lá cờ đầu trong công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố cũng như tuổi trẻ cả nước. Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Hội sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội cần tiếp tục đổi mới hoạt động trong thời kỳ chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, đồng thời vẫn cần tiếp tục duy trì và giữ vững bản sắc riêng với vai trò nòng cốt làm cầu nối đoàn kết, tập hợp hội viên, sinh viên ra sức thi đua học tập và rèn luyện, qua đó đưa công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường vững bước phát triển, viết tiếp niềm tự hào của sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội. 

Sinh viên Bùi Thị Ngân - Ngành Công nghệ Thông tin được nhận khen thưởng của Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội

với thành tích đạt 2 Huy chương Bạc tại SEA Games 32

Ngay sau thành tích tại SEA Games 32, PGS TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội đã ký quyết định khen thưởng sinh viên Bùi Thị Ngân, đồng thời giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng tiếp tục nghiên cứu để có những cơ chế khen thưởng, động viên kịp thời và thiết thực hơn nữa đối với các sinh viên có thành tích xuất sắc. Cũng tại Đại hội, Ban tổ chức triển khai công tác khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020 – 2023.

 

Hình ảnh các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên được trao giấy khen

 

Đồng chí Trần Ngọc Anh phát biểu nhận nhiệm vụ

Với niềm tin sâu sắc, thay mặt Ban chấp hành khoá mới, đồng chí Trần Ngọc Anh kêu gọi toàn thể hội viên, sinh viên trong toàn Trường nêu cao phương châm “Trau dồi kỹ năng – Tiên phong hội nhập – Bản lĩnh vững vàng – Đổi mới sáng tạo” quyết tâm đoàn kết, một lòng cùng Ban chấp hành khoá mới giữ gìn, phát huy truyền thống vẻ vang của Hội sinh viên, tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ của Đảng uỷ – Ban Giám Hiệu Nhà trường và Hội sinh viên các cấp giao phó. Đồng thời bày tỏ quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII, đưa công tác Hội và phong trào sinh viên của Trường ngày càng phát triển, vững mạnh.

Đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Nhà trường qua các thời kỳ tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Thường trực Đoàn Trường chúc mừng thành công của Đại hội

Tri ân, chia tay các đồng chí Ủy viên BCH khóa XI không tham gia BCH Khóa XII

“Đặc biệt, năm nay kỉ niệm 30 năm ngày thành lập Trường Đại học Mở Hà Nội (03/11/1993 – 03/11/2023), Hội Sinh viên phối hợp nhịp nhàng cùng Đoàn Thanh niên Nhà trường tổ chức những hoạt động thiết thực, chăm lo cho đời sống của sinh viên và mang về những thành tích cho Nhà trường trong dịp đặc biệt này. Tất cả các bạn sinh viên đang có mặt tại đây và tất cả các bạn sinh viên của Trường Đại học Mở Hà Nội đều có một “tình yêu”, đó là: “Ta yêu một ngày mai, bàn tay ta biến sông thành điện – Đi đi nào bạn ơi, dệt nên những ước mơ cho đời”. Với khối ốc, trái tim và đôi bàn tay này, chúng tôi muốn trở thành những người “thợ dệt”, góp sức nhỏ bé của mình dệt nên bức tranh non sông gấm vóc Việt Nam ngày một giàu đẹp và hùng cường”, Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Trần Ngọc Anh bày tỏ.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng tại Đại hội:

Tư vấn tuyển sinh