Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội nhận giải thưởng Giọt Hồng năm 2023

Lượt xem: 276    07/12/2023

Ngày 7/12, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức tổ chức Chương trình gặp mặt nhà lãnh đạo, nhà quản lý và trao giải thưởng Giọt hồng lần thứ 16 năm 2023 với thông điệp “Hiến máu cứu người – bắt đầu từ nhà quản lý”. Chương trình nhằm ghi nhận và tôn vinh những tập thể, cá nhân có đóng góp tiêu biểu trong công tác tổ chức hiến máu, phát  triển và duy trì nguồn hiến máu ổn định, an toàn.

PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng, Trường Đại học Mở Hà Nội nhận giải thưởng Giọt hồng năm 2023

Tại chương trình, PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng, Trường Đại học Mở Hà Nội vinh dự đón nhận Giải thưởng Giọt hồng năm 2023. Thời gian gần đây, PGS TS Nguyễn Thị Nhung tham gia hiến máu 10 lần liên tiếp trong các sự kiện hiến máu tình nguyện "Hoài bão đỏ" do Trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Viện huyết học - truyền máu Trung ương tổ chức. Ở vai trò lãnh đạo, PGS TS Nguyễn Thị Nhung cùng lãnh đạo Trường đã chỉ đạo thành lập CLB sinh viên vận động hiến máu Trường Đại học Mở Hà Nội để tạo điều kiện thúc đẩy phát triển bền vững phong trào hiến máu tình nguyện của Nhà trường cũng như trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Hàng năm, CLB sinh viên vận động hiến máu cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường đóng góp hàng nghìn đơn vị máu, góp phần cứu sống hàng trăm người bệnh. “Khi hiến máu, chúng ta không chỉ đang chia sẻ sự sống mà còn đang lan tỏa giá trị nhân văn trong cộng đồng”, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung tâm sự.

PGS TS Nguyễn Thị Nhung trong một hoạt động hiến máu tổ chức tại Trường Đại học Mở Hà Nội

PGS TS Nguyễn Hà Thanh – Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu TW, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, PGS TS Nguyễn Hà Thanh – Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu TW, Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: "Đây là năm thứ 16, Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức chương trình gặp mặt Nhà Lãnh đạo, Nhà Quản lý và trao giải thưởng "Giọt hồng” để tri ân và cảm ơn những đóng góp tích cực của các đồng chí lãnh đạo, các nhà quản lý với phong trào hiến máu tình nguyện. Năm 2023, Viện Huyết học – Truyền máu TW tiếp nhận hơn 485.000 đơn vị máu, Viện rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm và chia sẻ của quý vị trong việc phối hợp vận động và tổ chức hiến máu với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả, tính bền vững ổn định hoạt động tiếp nhận máu.

Các nhà lãnh đạo, nhà quản lý tiêu biểu nhận Giải thưởng Giọt hồng năm 2023

PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng, Trường Đại học Mở Hà Nội chia sẻ: Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện được truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Tiếp nối truyền thống đáng tự hào này, hàng năm Đoàn thanh niên – Hội sinh viên cùng các đơn vị trong Nhà trường phối hợp cùng với Viện Huyết học và Truyền máu TW tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường hưởng ứng tham gia. Đây là hoạt động vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, nét đẹp văn hoá, nhân ái, từ đó hoàn thiện nhân cách sống, bồi dưỡng tinh thần sẵn sàng phục vụ cộng đồng, xã hội cho sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội với triết lý đào tạo “Mở cơ hội – Mở trái tim – Mở trí tuệ - Mở tầm nhìn – Mở tương lai”.