Thông báo

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ và cao điểm du lịch hè năm 2024

Lượt xem: 93    26/04/2024

Thực hiện công điện số 36/CĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ và công văn số 1851 ngày 23/04/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho Học sinh - Sinh viên trong dịp nghỉ Lễ 30/04-01/05 và cao điểm du lịch hè năm 2024; nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho viên chức, người lao động (VCNLĐ) nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên, Trường Đại học Mở Hà Nội tích cực triển khai, quán triệt tới toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường nghiêm túc chấp hành tốt những nội dung sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 48/NQ-CP ngày 05/4/2022 của Chính phủ về tăng cường đảm bảo trật tự ATGT và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 – 2025 về ATGT, giáo dục ý thức tham gia giao thông, nâng cao nhận thức của VCNLĐ, người học ý thức tham gia giao thông; pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa, an ninh trật tự khi tham gia giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5, cao điểm du lịch hè 2024.
  2. Quán triệt đến toàn thể VCNLĐ, người học nghiêm túc thực hiện về nghiêm túc chấp hành pháp luật về ATGT; văn hoá giao thông; chủ động tham gia giao thông an toàn, tuyệt đối không phóng nhanh, vượt ẩu, không chở quá số người quy định, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện, mặc áo phao khi đi các phương tiện giao thông đường thuỷ, tuân thủ tuyệt đối quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5, cao điểm du lịch hè 2024.
  3. Lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan công an để xử lý kịp thời các nội dung, vấn đề phát sinh liên quan đến thực hiện quy định về an toàn giao thông đối với VCNLĐ, người học trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5, cao điểm du lịch hè 2024.

Xem chi tiết thông báo tại đây