• Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

  • 024 38682321/ Email: mhn@hou.edu.vn

6
6

Tin tức - Sự kiện

158 học viên tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng khoá K144A

Lượt xem: 238    25/05/2024

Ngày 25/5, Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội phối hợp với Đảng ủy Trường Đại học Mở Hà Nội trang trọng tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng khóa K144A năm 2024 cho 158 cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

Giây phút Chào cờ trang nghiêm

Tham dự chương trình, về phía Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội có đồng chí Nguyễn Vũ Bích Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Nguyễn Tiến Hòa – Phó Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy Khối. Về phía Trường Đại học Mở Hà Nội có PGS TS Nguyễn Mai Hương - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Bùi Thanh Sơn – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; ThS Lương Tuấn Long – Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng CTCT&SV; ThS Trần Tiến Dũng - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; ThS Lê Mạnh Hùng – Ủy viên BCH Thành đoàn, Bí thư Đoàn trường, các đại biểu đại diện các tổ chức đoàn thể cùng 158 học viên tham dự khoá học.

Đồng chí Nguyễn Vũ Bích Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Vũ Bích Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Trường Đại học Mở Hà Nội cho lớp học. Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh: Trong những năm qua, Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội luôn quan tâm, xác định việc phát triển, bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Trong đó, việc tham gia lớp bồi dưỡng sẽ giúp quần chúng, đoàn viên ưu tú nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc về Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc, từ đó xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, qua đó góp phần làm tăng thêm sức mạnh, sức chiến đấu của Đảng bộ các đơn vị nói riêng và của toàn Đảng nói chung. Đồng chí Nguyễn Vũ Bích Hiền đề nghị các học viên sắp xếp thời gian để tham gia đầy đủ toàn bộ khóa học, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục vận dụng những kiến thức lý luận đã được học vào thực tiễn công tác, phấn đấu sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa học

Thay mặt cho Đảng bộ Trường Đại học Mở Hà Nội, PGS TS Nguyễn Mai Hương – Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban chấp hành Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội trong thời gian qua. Đồng thời cho biết: Đối với các tổ chức Đảng, việc phát triển đảng viên mới luôn luôn được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, yêu cầu quần chúng phải nắm và hiểu rõ hơn về vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên, từ đó xây dựng kế hoạch tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để đủ điều kiện được công nhận đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam.

“Để hoàn thành các nội dung, chương trình của lớp học, Đảng uỷ yêu cầu Ban tổ chức lớp học cần chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, tổ chức quản lý lớp học hiệu quả, các học viên cần nêu cao tinh thần tự giác, tập trung để tiếp thu đầy đủ các chuyên đề và xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện trong quá trình học tập”, PGS TS Nguyễn Mai Hương nhấn mạnh.

Đại diện các học viên tham gia khóa học, quần chúng Ngôn Chu Hoàng – Lớp trưởng chia sẻ cảm nghĩ

Thay mặt cho các học viên khóa K144A, quần chúng Ngôn Chu Hoàng – Lớp trưởng gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, Đảng ủy Trường Đại học Mở Hà Nội đã tạo điều kiện để học viên được tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị.

“Lễ Khai Giảng trong tiềm thức của mỗi người có lẽ thường gắn liền với mùa thu, khi cái nắng nóng của mùa hè đã dịu và tiếng ve kêu nhường chỗ cho tiếng trống trường. Tuy vậy, em tin rằng không chỉ với em mà còn với các học viên đang ngồi đây, buổi lễ khai giảng này rất khác biệt với những buổi lễ khai giảng trong tiềm thức cũ, buổi lễ khai giảng không khởi đầu cho một năm học mới, không bắt đầu một cấp học mới trong chương trình giáo dục phổ thông hay giáo dục chuyên nghiệp. Thay vào đó, buổi lễ khai giảng ngày hôm nay là sự khởi đầu của một lớp học đánh dấu cho sự phát triển, và trưởng thành trong nhận thức, tư tưởng của mỗi học viên. Chắc chắn rằng, để được ghi danh và theo học lớp học này tất cả các học viên của lớp đều là những quần chúng ưu tú, được tín nhiệm và ghi nhận tại tổ chức bởi quá trình học tập, phấn đấu không ngừng, đồng thời là đã có những nhận thức và thái độ phù hợp với chủ trương của Đảng. Chính vì lẽ đó, em tin tưởng rằng các học viên của lớp K144A đều sẽ có thái độ học tập hăng hái, tích cực, chủ động và sẽ phấn đấu hoàn thành chương trình bồi dưỡng với kết quả tốt nhất để từ đó khởi tạo hành trang vững bước phát triển trên con đường lý tưởng của Đảng”, quần chúng Ngôn Chu Hoàng chia sẻ.

Ban cán sự lớp tặng hoa đại diện Đảng ủy Khối, Đảng ủy Trường Đại học Mở Hà Nội và giảng viên

Trong khóa bồi dưỡng diễn ra từ ngày 25/5/2024 – 2/6/2024 các học viên sẽ được học 05 chuyên đề gồm: Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

PGS TS GVCC Vũ Quốc Bảo – Nguyên Trưởng khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và tuyên truyền

truyền đạt chuyên đề "Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội" 

Ngay sau Lễ khai giảng, PGS TS GVCC Vũ Quốc Bảo – Nguyên Trưởng khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và tuyên truyền đã truyền đạt chuyên đề đầu tiên đến các học viên của khóa học. Kết thúc khóa bồi dưỡng, trên cơ sở tiếp thu các nội dung được truyền đạt tại khóa học, các học viên viết bài thu hoạch để đánh giá chất lượng quá trình học tập.

Tư vấn tuyển sinh