• Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

  • 024 38682321/ Email: mhn@hou.edu.vn

6
6

Tin tức - Sự kiện

531 đơn vị máu được tiếp nhận tại chương trình Hiến máu Hoài bão đỏ XII

Lượt xem: 135    29/05/2024

Ngày 29/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Hoài bão đỏ XII” - “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp” đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên trong toàn Trường tham gia.

ThS Lê Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn thanh niên, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ThS Lê Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn thanh niên, Trưởng ban tổ chức cho biết: Hiến máu nhân đạo là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tình yêu thương và sự sẻ chia giữa con người với con người. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, Ngày hội hiến máu “Hoài bão đỏ” được Công đoàn, Đoàn thanh niên Trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu trung ương đã nỗ lực hết mình để tổ chức sự kiện này duy trì qua các năm, với mong muốn góp phần cung cấp nguồn máu quý báu, phục vụ cho công tác cứu chữa và điều trị cho những bệnh nhân cần máu. “Hoài bão đỏ” qua 12 lần tổ chức với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp” đã thật sự có những thành tựu và dấu ấn sâu sắc, cùng với việc đã thu về hàng chục nghìn đơn vị máu để góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho người bệnh, thêm vào đó hoạt động này cũng góp phần nâng cao nhận thức cho hàng chục nghìn cán bộ, giảng viên, sinh viên về hiến máu tình nguyện, về bệnh tan máu bẩm sinh, riêng ở Trường Đại học Mở Hà Nội đã có hàng nghìn tình nguyện viên được đào tạo về hiến máu.

“Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình chúng ta đã có thể cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè. Đó là một hành động đáng trân trọng và nên được nhân rộng, lan tỏa”, ThS Lê Mạnh Hùng chia sẻ.

PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ tại chương trình

Tại chương trình, PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ: Hiến máu nhân đạo là một hành động cao đẹp, thể hiện tinh thần nhân văn, sẻ chia tình người trong xã hội. Mỗi giọt máu quý báu mà chúng ta hiến tặng không chỉ góp phần mang lại sự sống mà còn gửi gắm nhiều tình yêu thương và hy vọng đến những bệnh nhân đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật. Trong triết lý đào tạo của Nhà trường với 5 chữ Mở: “Mở cơ hội - Mở trái tim - Mở trí tuệ - Mở tầm nhìn - Mở tương lai”; chữ Mở thứ 2 “Mở trái tim” với ý nghĩa lan tỏa giá trị nhân văn tới cộng đồng luôn nhắc nhở Thầy và Trò chúng ta cần sống có trách nhiệm với những hành động thiết thực để cống hiến và phụng sự cho nhân dân, cho Tổ quốc. Nhà trường cũng ban hành Quy định về hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng trong đó thể hiện rõ những nội dung với nhiều lĩnh vực như đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ và hoạt động xã hội, tình nguyện, nhân đạo, từ thiện.

“Trong không khí của ngày hội với cờ hoa, rộn ràng và những niềm vui, phấn khởi trong từng ánh mắt, Thầy Trò Trường Đại học Mở Hà Nội chúng ta không chỉ hiến tặng những giọt máu hồng mà còn đang lan toả giá trị nhân văn, vun đắp văn hoá “trách nhiệm, sẻ chia” của Nhà trường với cộng đồng, đất nước. Tôi kêu gọi các tổ chức, đơn vị, cán bộ, người lao động, sinh viên trong nhà trường tiếp tục bằng hành động cao đẹp - Hiến máu cứu người, cùng nhau lan toả yêu thương”, PGS TS Nguyễn Mai Hương bày tỏ.

Ông Đỗ Hoài Biên - Phó Chánh Văn phòng TT Máu Quốc gia - Viện Huyết học - Truyền máu TW gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể sư phạm Trường Đại học Mở Hà Nội

Ông Đỗ Hoài Biên - Phó Chánh Văn phòng TT Máu Quốc gia - Viện Huyết học - Truyền máu TW gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Đại học Mở Hà Nội đã luôn quan tâm, ủng hộ và tích cực tổ chức hoạt động hiến máu trong suốt thời gian qua, đồng thời chia cho biết: Năm 2023 viện huyết học truyền máu trung ương ngoài việc cung cấp xấp xỉ 850.000 chế phẩm máu cho hơn 180 đơn vị điều trị ở 29 tỉnh thành thì còn phải cung cấp hơn 50.000 đơn vị máu để hỗ trợ cho bệnh viện huyết học truyền máu cần thơ và bệnh viện đa khoa vùng tây nguyên do tình trạng là thiếu vật tư và hóa chất.

“Để làm được điều đó viện huyết học truyền máu trung ương rất cần sự chung tay hiến máu tình nguyện của cả cộng đồng xã hội, và rất may mắn là có được sự ủng hộ của các thầy cô, các cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã ủng hộ và tham gia vào hiến máu tình nguyện. Trường Đại học Mở Hà nội xứng đáng là một trong những lá cờ đầu về hoạt động hiến máu tình nguyện trong khối các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội”, ông Đỗ Hoài Biên nhấn mạnh.

Sinh viên Vũ Thị Huyền Trang chia sẻ cảm nghĩ

Đại diện cho đoàn viên công đoàn, đoàn viên sinh viên, tình nguyện viên khi tham gia ngày hội hiến máu, bạn Vũ Thị Huyền Trang bày tỏ: Là một sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội cũng là thanh niên trong thới đại mới, chúng em cũng như các bạn sinh viên khác đều thấm nhuần cần phải giữ gìn và phát huy những truyền thống quý báu của ông cha, luôn sẵn sàng tham gia hiến máu khi có thể để mang lại những đơn vị máu quý giá, kịp thời cứu chữa người bệnh và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho các bệnh nhân cần máu. Chúng em cũng nhận thức được rằng, nhiệm vụ của sinh viên - thanh niên tại Trường Đại học Mở Hà Nội bên cạnh việc học tập, rèn luyện nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ tình nguyện phục vụ cộng đồng, đóng góp sức trẻ cho phát triển kinh tế, xã hội. Tinh thần đó, em không chỉ thấy ở các bạn Đoàn viên - sinh viên, mà nhiều lần em đã chứng kiến các thầy cô Đảng uỷ, Ban giám hiệu, thầy cô giáo trong Nhà trường trực tiếp tham gia hiến máu cứu người, thầy cô là những tấm gương sáng trong tình nguyện vì xã hội, phục vụ vì cộng đồng mà chúng em sẽ phấn đấu noi theo.

PGS TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng tham gia hiến máu

TS Bùi Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng tham gia hiến máu

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp đã trở thành nét đẹp truyền thống của cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tư vấn tuyển sinh