Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông trong tình hình mới

Lượt xem: 189    01/06/2024

Ngày 28/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức tập huấn công tác truyền thông năm 2024 cho gần 100 cán bộ, giảng viên làm công tác truyền thông và các cộng tác viên là sinh viên thuộc các đơn vị và tổ chức đoàn thể.

PGS TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, PGS TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng ghi nhận và đánh giá cao công tác truyền thông của Nhà trường với sự vào cuộc tích cực của các đơn vị, tổ chức đoàn thể trong thời gian qua. Công tác truyền thông đã phát huy được hiệu quả, góp phần lan toả hình ảnh, uy tín và những đóng góp ý nghĩa cuả Trường cho ngành giáo dục và cộng đồng. Để thực hiện tốt công tác truyền thông cũng như dần chuyên nghiệp hoá hoạt động truyền thông tại các đơn vị, PGS TS Nguyễn Thị Nhung mong muốn: Thông qua buổi tập huấn, các cán bộ, giảng viên và sinh viên sẽ có những trao đổi, thảo luận các vấn đề khó khăn, vướng mắc, tuân thủ nghiêm túc quy định về truyền thông, về quy trình khai thác, tiếp nhận, biên tập và cập nhật đăng tải thông tin một cách chính xác, hiệu quả, cũng như giới thiệu các mô hình, cách làm hay trong công tác truyền thông để triển khai nhân rộng và lan toả những giá trị của Trường Đại học Mở Hà Nội tới xã hội trong thời gian tới.

ThS Đỗ Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tuyển sinh trao đổi chuyên đề “Kỹ năng biên tập tin bài, hình ảnh truyền thông trên website”

ThS Nguyễn Đình Tường – Trung tâm Công nghệ Kỹ thuật số trao đổi chuyên đề “Tập huấn sử dụng website cổng thông tin mới”

Các học viên cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận, nghiên cứu các nội dung về công tác truyền thông qua một số chuyên đề quan trọng như: Kỹ năng biên tập tin bài, hình ảnh truyền thông trên website; Tập huấn sử dụng website cổng thông tin mới. Trong đó, các báo cáo viên đã giới thiệu về các kỹ năng viết tin bài, chụp ảnh, truyền thông nội bộ và truyền thông đa phương tiện; trao đổi, chia sẻ kỹ năng sử dụng cổng thông tin mới của Nhà trường để đăng bài viết tin tức, bài viết nội bộ, chuẩn SEO…đồng thời đưa ra những định hướng quan trọng giúp các học viên nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình trong công tác truyền thông trong tình hình mới.

Hình ảnh các cán bộ, giảng viên trao đổi, thảo luận tại chương trình

Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, ThS Đỗ Ngọc Anh – Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tuyển sinh đề nghị đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên thực hiện nhiệm vụ truyền thông tại các đơn vị tập trung nghiên cứu, nắm chắc những kiến thức cơ bản được trao đổi tại chương trình tập huấn, đồng thời tiếp tục tìm hiểu, rèn luyện một số kỹ năng đã được trang bị như biên tập tin tức, hình ảnh trong kỷ nguyên số, kỹ năng truyền thông đại chúng qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác truyền thông của Nhà trường trong thời gian tới.

Trong suốt thời gian tập huấn, với những thông tin, kiến thức thiết thực và hữu ích được truyền đạt và tiếp nhận, tin tưởng rằng, công tác truyền thông sẽ tiếp tục đóng góp hiệu quả hơn nữa cho sự đồng thuận, phát triển của Nhà trường trong thời gian tới.