Trang bị kỹ năng sử dụng công cụ đánh giá, công nhận danh hiệu Công dân học tập cho Hội khuyến học 25 tỉnh, thành phố phía Bắc

Lượt xem: 477    14/12/2022

Ngày 14/12, Trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp với TW Hội khuyến học Việt Nam tổ chức tập huấn sử dụng bộ công cụ đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” cho các cán bộ Hội khuyến học các tỉnh thành phố khu vực phía Bắc. Tham dự chương trình, về phía TW Hội khuyến học Việt Nam có: Ông Lê Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký TW Hội khuyến học Việt Nam; Ông Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch TW Hội khuyến học Việt Nam và đại diện các Ban chuyên môn của TW Hội khuyến học Việt Nam. Về phía Trường Đại học Mở Hà Nội có: PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng; TS Dương Thăng Long – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện các đơn vị chức năng thuộc Trường và đặc biệt là sự có mặt của các đại biểu đại diện cho Hội khuyến học của 25 tỉnh thành phố khu vực phía Bắc.

PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng phát biểu chào mừng

Phát biểu chào mừng, PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng bày tỏ niềm vinh dự khi Trường Đại học Mở Hà Nội được phối hợp cùng Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động tập huấn. PGS TS Nguyễn Thị Nhung khẳng định, Nhà trường đã, đang và luôn đồng hành với Hội Khuyến học các cấp trong việc xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời cũng như các hoạt động chuyên môn của Hội. Hiệu trưởng cho biết, hoạt động phục vụ cộng đồng của Trường Đại học Mở Hà Nội đang tiếp tục được đẩy mạnh, vừa là trách nhiệm xã hội, vừa lan tỏa trong từng cán bộ, giảng viên và người học, từ đó tạo nên văn hóa đặc trưng của Trường với triết lý đào tạo "Mở cơ hội - Mở trái tim - Mở trí tuệ - Mở tầm nhìn - Mở tương lai".

Ông Lê Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký TW Hội khuyến học Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi tập huấn

Phát biểu tại chương trình, Ông Lê Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký TW Hội khuyến học Việt Nam cho biết: Thực hiện Quyết định số 677/QĐ-Ttg ngày 3/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ và triển khai Quyết định số 244/QĐ-KHVN ngày 28/7/2022 của Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam ban hành bộ tiêu chí đánh giá, công nhận danh hiệu "Công dân học tập" giai đoạn 2021 - 2030, TW Hội khuyến học Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Mở Hà Nội xây dựng Hệ thống thu thập thông tin hỗ trợ đánh giá công dân học tập với mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin trong việc số hoá các mô hình học tập. Sau gần 10 tháng triển khai, hệ thống đã hoàn thành, đáp ứng yêu cầu xử lý các số liệu để hình thành hồ sơ đánh giá, công nhận danh hiệu "Công dân học tập".

“Thông qua buổi tập huấn sẽ góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng công tác cho đội ngũ cán bộ khuyến học ở cơ sở, qua đó phát huy vai trò của Hội Khuyến học và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, hội viên làm nòng cốt liên kết, phối hợp với các lực lượng, tổ chức xã hội tham gia hoạt động khuyến học, xây dựng xã hội học tập”, Ông Lê Mạnh Hùng tin tưởng.

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch TW Hội khuyến học Việt Nam triển khai một số nội dung trọng tâm tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch TW Hội khuyến học Việt Nam đã hướng dẫn triển khai những nội dung trọng tâm theo Quyết định số 677/QĐ-Ttg ngày 3/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ và triển khai Quyết định số 244/QĐ-KHVN ngày 28/7/2022 của Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam.

TS Đinh Tuấn Long – Giám đốc Trung tâm công nghệ học liệu hướng dẫn, trao đổi tại buổi tập huấn

Trong khuôn khổ chương trình, TS Đinh Tuấn Long – Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Học liệu, Trường Đại học Mở Hà Nội đã trao đổi và thực hành các nội dung: Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc số hoá mô hình Công dân học tập và hướng dẫn sử dụng phần mềm đánh giá công nhận danh hiệu Công dân học tập.

Trợ giảng tận tình hỗ trợ hội viên trong quá trình thực hành

Trong suốt thời gian tập huấn, Nhà trường bố trí trợ giảng là cán bộ, sinh viên ngành công nghệ thông tin hỗ trợ hội viên trong quá trình thực hành. Mọi thông tin phản hồi từ học viên tham gia tập huấn luôn được nắm bắt và giải đáp kịp thời, qua đó bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích, tích lũy kinh nghiệm để áp dụng hiệu quả vào công tác đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” trong thời gian tới.

Vào ngày 16/12, tại Trung tâm Đại học Mở Hà Nội tại Đà Nẵng, Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn sử dụng bộ công cụ đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” cho cán bộ Hội khuyến học các tỉnh thành phố khu vực Miền Trung.