'Về nguồn với Bác Hồ' - Hành trình của sự biết ơn

Lượt xem: 654    18/12/2022

Ngày 16&17/12/2022, Câu lạc bộ Cựu quân nhân và Lực lượng tự vệ Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Chương trình "Về nguồn với Bác Hồ". Đoàn dâng hương tại Đình Tân Trào và Khu tưởng niệm các vị Tiền bối cách mạng. Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022).

Dâng hương tại Đình Tân Trào – Nơi họp Quốc dân Đại hội năm 1945

PGS. TS Nguyễn Mai Hương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự Trường Đại học Mở Hà Nội cho biết, chuyến hành trình về nguồn là hoạt động ý nghĩa, thiết thực tri ân những cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị Tiền bối cách mạng. Trong nhiều năm qua, các chuyến đi về nguồn là hoạt động thường niên của Trường Đại học Mở Hà Nội, có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục truyền thống cách mạng tới các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Mai Hương xúc động ghi lưu bút tại Khu tưởng niệm các vị Tiền bối cách mạng

Thăm lại Lán Bác ở năm xưa, Nhà giáo - chiến sĩ của Trường Đại học Mở Hà Nội vô cùng xúc động và cảm phục trước những cống hiến, hy sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thế hệ cha anh đi trước.

Dâng hương, báo công với Bác Hồ và chụp ảnh lưu niệm tại Lán Nà Nưa

- Nơi Bác Hồ ở khi về Tân Trào và lãnh đạo Tổng khởi nghĩa Tháng 8 thành công

Cách đây hơn 70 năm, trong điều kiện vô cùng gian khổ, nhưng với lòng yêu nước nồng nàn, thương dân vô hạn, Bác đã cùng Trung ương Đảng lãnh đạo toàn dân Tổng khởi nghĩa tháng Tám giành chính quyền trong cả nước, mở ra bước ngoặt có ý nghĩa lịch sử vĩ đại cho dân tộc, chấm dứt những ngày tháng nô lệ lầm than, bước sang kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, để xây dựng đất nước ta “có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.

Thăm di tích cây đa Tân Trào – chiều ngày 16/8/1945, tại địa điểm này, đồng chí Võ Nguyên Giáp đã thay mặt Uỷ ban Khởi nghĩa Toàn quốc đọc Bản Quân lệnh số 1 và hạ lệnh xuất quân tiến về Hà Nội.

Trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, Nhà giáo - Chiến sĩ của Trường Đại học Mở Hà Nội bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Bác, nguyện mãi mãi học tập và làm theo tấm gương đạo đức, và phong cách của Người, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm nỗ lực trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện phẩm chất đạo đức, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đồng lòng, chung sức góp phần xây dựng đất nước ngày càng phát triển.