Mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm

Lượt xem: 504    29/03/2023

Ngày 29/3, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Dược phẩm Hải Phát với mục tiêu hợp tác, cùng khai thác nguồn lực, năng lực của hai bên nhằm đẩy mạnh sự nghiệp phát triển giáo dục, hỗ trợ phát triển hoạt động kinh doanh.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Công ty TNHH Dược phẩm Hải Phát có: Ông Đặng Quốc Minh Đăng – Tổng Giám đốc công ty TNHH Dược phẩm Hải Phát; Bà Đinh Thị Phương Dung – Giám đốc tài chính; Ông Đinh Quang Long – Trưởng phòng Marketing; Bà Hoàng Mai Hoa – Kế toán trưởng. Về phía Trường Đại học Mở Hà Nội có TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng; PGS TS Phạm Thị Tâm – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Đối ngoại; ThS Đỗ Ngọc Anh – Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông; ThS Ngô Thanh Tùng – Phó trưởng phòng công tác chính trị sinh viên;   PGS TS Tạ Thị Thu Thủy – Viện trưởng Viện CNSH & CNTP.

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng và đại diện doanh nghiệp ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng cho biết: Trong nhiều năm qua, với mục tiêu đưa chương trình đào tạo gắn với thực tiễn, giúp sinh viên tốt nghiệp tự tin với nền tảng kiến thức và kỹ năng thực hành, định hướng nghề nghiệp, trang bị kỹ năng ứng tuyển thành công chinh phục nhà tuyển dụng, Trường Đại học Mở Hà Nội đã tăng cường gắn kết với nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, qua đó đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp nói riêng và xã hội nói chung.

TS Nguyễn Minh Phương phát biểu tại chương trình

Nhân dịp này, TS Nguyễn Minh Phương gửi lời cảm ơn đến sự đồng hành, hỗ trợ từ phía công ty TNHH Dược phẩm Hải Phát và tin tưởng rằng, hai đơn vị sẽ luôn chú trọng đầu tư lâu dài trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nói chung và nguồn nhân lực các chuyên ngành công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm chất lượng cao nói riêng. Với tiềm năng và thế mạnh của mỗi bên, hy vọng trong thời gian tới, Trường Đại học Mở Hà Nội và Công ty TNHH Dược phẩm Hải Phát sẽ tiếp tục hợp tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, ứng dụng các thành tựu nghiên cứu vào thực tiễn, qua đó góp phần nâng cao trình độ và các kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực chuyên môn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Tại Lễ ký kết, hai đơn vị đã trao đổi các nội dung liên quan đến thoả thuận hợp tác, cam kết tiến hành, hỗ trợ triển khai các nội dung như: Hợp tác theo mô hình liên kết giữa trường đại học và doanh nghiệp thực hiện các hoạt động nghiên cứu, tư vấn khoa học và công nghệ; Hợp tác trong hoạt động đào tạo nhằm nâng cao năng lực thực tiễn của người học.

Ông Đặng Quốc Minh Đăng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Hải Phát đánh giá cao vị thế, thương hiệu của Trường Đại học Mở Hà Nội

Đại diện đơn vị đối tác, ông Đặng Quốc Minh Đăng đánh giá rất cao bề dày lịch sử gần 30 năm xây dựng và phát triển, vị thế thương hiệu, đặc biệt là những ưu thế về công nghệ của Trường Đại học Mở Hà Nội. Đồng thời cho biết: Trong thời gian qua, Công ty TNHH Dược phẩm Hải Phát đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các trường đại học trên cả nước, trong đó có Trường Đại học Mở Hà Nội. Tin tưởng rằng, thông qua việc hợp tác, Công ty TNHH Dược phẩm Hải Phát sẽ có cơ hội tiếp cận nguồn nhân lực là sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội có kỹ năng chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao, khả năng thích ứng nhanh với các vị trí công việc.

“Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa hai đơn vị đánh dấu bước mở đầu cho các hoạt động hợp tác cụ thể và sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, ngày càng bền chặt, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho hai bên, cùng nhau tạo ra các giá trị giáo dục hữu ích cho sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội trong thời gian tới”, Ông Đặng Quốc Minh Đăng mong muốn.