Thông báo

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ và cao điểm du lịch hè năm 2023

Lượt xem: 1840    25/04/2023

Thực hiện công điện số 281 ngày 20/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ và công văn số 1816 ngày 24/04/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho Học sinh - Sinh viên trong dịp nghỉ Lễ giỗ tổ Hùng Vương, Lễ 30/04-01/05 và cao điểm du lịch hè năm 2023; nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho viên chức, người lao động (VCNLĐ) nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên, Trường Đại học Mở Hà Nội tích cực triển khai, quán triệt tới toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường nghiêm túc chấp hành tốt những nội dung sau:

1. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT, giáo dục ý thức tham gia giao thông, nâng cao nhận thức của VCNLĐ, người học về ý thức tham gia giao thông; pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, an ninh trật tự khi tham gia giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/04-01/05 và cao điểm du lịch hè năm 2023.

2. Quán triệt đến toàn thể VCNLĐ, người học nghiêm túc thực hiện: “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”; “Mặc áo phao khi đi các phương tiện giao thông đường thủy; “quy định của pháp luật về nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông”; “thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19”

3. Lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan công an để xử lý kịp thời các nội dung, vấn đề phát sinh liên quan đến thực hiện qui định về an toàn giao thông đối với VCNLĐ, người học trong dịp nghỉ Lễ 30/04-01/05 và cao điểm du lịch hè năm 2023.

Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn chú trọng và đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến đội ngũ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên, qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội bộ, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong tình hình mới nhằm tự bảo vệ sức khoẻ cho cá nhân và cộng đồng.

Xem chi tiết thông báo tại đây