Khởi tranh Vòng loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ XII, năm 2023 tại Trường Đại học Mở Hà Nội

Lượt xem: 465    06/05/2023

Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường Đại học Mở Hà Nội (03/11/1993 – 03/11/2023), ngày 6/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Khai mạc và Vòng loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ XII, năm 2023 dành cho sinh viên hệ đào tạo chính quy trong toàn Trường.

TS Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc cuộc thi, TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng cho biết: Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên là sân chơi học thuật hữu ích do sáng kiến của Đoàn thanh niên Nhà trường nhằm phát động phong trào thi đua học tập môn tin học, tiếng Anh sâu rộng tới các sinh viên Nhà trường, khuyến khích tinh thần ham học hỏi, trau đồi, rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết. Có thể thấy, trải qua 12 lần tổ chức, cuộc thi đã một lần nữa khẳng định được dấu ấn, sức lan tỏa và hưởng ứng mạnh mẽ đối với các thế hệ sinh viên Nhà trường. Cô tin rằng, cuộc thi tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu đề ra, hiện thực hóa mục tiêu nâng cao kỹ năng, kiến thức tin học, tiếng Anh cho sinh viên, qua đó nhằm phát hiện, bồi dưỡng, xây đắp nên thế hệ sinh viên có kỹ năng toàn diện, sẵn sàng thích nghi và nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức trong thời kỳ hội nhập.

PGS TS Hồ Ngọc Trung - Trưởng Khoa Tiếng Anh, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ

"Tới thời điểm hiện tại, Khoa Tiếng Anh (đơn vị đăng cai tổ chức chương trình khai mạc và vòng loại cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ XII, năm 2023) đã xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng cán bộ; công tác an ninh, y tế, hậu cần, cơ sở vật chất được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, đảm bảo các điều kiện để chuẩn bị tốt nhất cho Cuộc thi. Khoa Tiếng Anh xin chúc các thí sinh tự tin, hoàn thành thật tốt các nội dung thi", PGS TS Hồ Ngọc Trung – Trưởng Khoa Tiếng Anh, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ.

Đại diện các đơn vị tham gia cuộc thi nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức

Được biết, với môn Tin học, thí sinh sẽ thi thực hành trên máy tính. Nội dung thi phần kiến thức cơ bản về tin học và sử dụng phần mềm Word, Excel 2016 trở lên trong khuôn khổ môn Tin học đại cương của Trường Đại học Mở Hà Nội. Với môn tiếng Anh, thí sinh thi phần kiến thức trong khuôn khổ môn tiếng Anh cơ bản của nhà trường, với các kỹ năng nghe, đọc, viết.

Sinh viên Phạm Lê Ngọc Anh chuẩn bị cho nội dung thi môn Tin học

Chia sẻ tại cuộc thi, sinh viên Phạm Lê Ngọc Anh cho biết: Bản thân em cũng như các bạn tham gia cuộc thi này luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của thầy cô, bạn bè và gia đình. Tham gia cuộc thi là cơ hội để chúng em được cọ xát và nhận thức được năng lực của bản thân để tiếp tục rèn luyện và phát huy năng lực bản thân hơn nữa. Thông qua cuộc thi chúng em mong muốn lan tỏa và làm nổi bật hình ảnh sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội tự tin, năng động, sáng tạo và hội nhập.