• Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

  • 024 38682321/ Email: mhn@hou.edu.vn

6
6

Tin tức - Sự kiện

Bế mạc Khảo sát chính thức đánh giá ngoài 13 chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Mở Hà Nội

Lượt xem: 1258    28/05/2023

HOURADIO

Ngày 28/5, Trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Bế mạc hoạt động Khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 13 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Công nghệ điều khiển và tự động hoá, Luật, Luật Quốc tế, Kiến trúc, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Kế toán, Thương mại Điện tử, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành.

Đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

Tham dự Chương trình có: TS Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội; GS TS Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn cùng các thành viên của Đoàn Đánh giá ngoài. Về phía Trường Đại học Mở Hà Nội có: PGS TS Nguyễn Mai Hương Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng cùng các Phó Hiệu trưởng; đại diện Hội đồng tự đánh giá; lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường và đại diện cán bộ, giảng viên tham gia vào công tác phối hợp, hỗ trợ.

GS TS Nguyễn Hữu Đức Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức

Tại buổi bế mạc, các chuyên gia đánh giá ngoài trực tiếp phụ trách đánh giá các chương trình đào tạo đã trình bày báo cáo cụ thể, chi tiết về các nội dung và  kết quả đánh giá theo từng tiêu chí, tiêu chuẩn của 13 chương trình đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Công nghệ điều khiển và tự động hoá, Luật, Luật Quốc tế, Kiến trúc, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung quốc, Kế toán, Thương mại Điện tử, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Theo đó, Đoàn chuyên gia đã tập trung nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 13 chương trình đào tạo, đồng thời phỏng vấn các bên liên quan trong và ngoài Trường, khảo sát hệ thống cơ sở vật chất, công nghệ, vận hành thử một số trang thiết bị, quan sát các hoạt động chính khóa, ngoại khóa...để có những căn cứ thực tế giúp cho việc đánh giá chính xác, khách quan, qua đó đưa ra các khuyến nghị hữu ích để Nhà trường có những giải pháp mang tính chiến lược nhằm cải tiến, phát triển chương trình đào tạo và xây dựng định hướng phát triển chung của Nhà trường trong thời gian tới.

Hình ảnh đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức

Phát biểu tại chương trình, PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài với tinh thần làm việc nghiêm túc, tận tâm, khách quan và nhân văn sâu sắc đã cung cấp những thông tin xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có chất lượng và ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường. Trường Đại học Mở Hà Nội trân trọng tiếp thu những nhận xét, khuyến nghị của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, những nhận định, đánh giá của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài lần này đã giúp Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh và nội dung cần cải tiến của các chương trình đào tạo được đánh giá, qua đó tạo động lực, khuyến khích cán bộ, giảng viên Nhà trường tiếp tục cải thiện chất lượng giảng dạy, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo ngày càng tốt hơn. Với 13 chương trình được đánh giá đợt này, Trường Đại học Mở Hà Nội đã có 16 chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng.

PGS TS Nguyễn Thị Nhung Hiệu trưởng tin tưởng các CTĐT sẽ có bước chuyển mình trong công tác đảm bảo chất lượng

PGS TS Nguyễn Thị Nhung cho biết: Đây là bài học kinh nghiệm quý báu không chỉ đối với các Khoa, Viện có chương trình đào tạo được đánh giá mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với Nhà trường. Trong quá trình phối hợp, phục vụ, đáp ứng các yêu cầu của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, chúng tôi vui mừng khi thấy được từng cán bộ, giảng viên của từng đơn vị trong Trường đã các những bước chuyển mình trong thái độ và tư duy, tiếp tục nâng cao văn hóa chất lượng tại đơn vị. Qua đợt đánh giá này, tôi tin tưởng văn hóa phục vụ và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ từng bước được nâng cao như triết lý đào tạo và giá trị cốt lõi chúng tôi đã xác định.

Hiệu trưởng đặc biệt tri ân tập thể sư phạm Nhà trường: Những đóng góp của các thầy cô và các đồng nghiệp không chỉ đo đếm bằng con số cơ học trong đợt kiểm định chất lượng các CTĐT lần này. Qua thời gian làm việc cùng các chuyên gia, qua những ngày 11h đêm phòng làm việc còn sáng đèn; với tinh thần cầu thị đã được xác định và khẳng định, tôi tin tưởng các thầy, cô sẽ là những người tiên phong trong việc cải tiến phương pháp làm việc và giảng dạy, tiếp tục góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Mở Hà Nội.

TS Tạ Thị Thu Hiền Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội 

ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Trường Đại học Mở Hà Nội trong suốt thời gian qua

Phát biểu tại chương trình, TS Tạ Thị Thu Hiền Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường Đại học Mở Hà Nội. Đồng thời ghi nhận những nỗ lực, sự nghiêm túc và phối hợp của Nhà trường và các Khoa, Viện, các đơn vị liên quan trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát.

“Trung tâm và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã thấy được sự thay đổi mạnh mẽ trong các mặt hoạt động của Trường Đại học Mở Hà Nội trong suốt thời gian qua. Đây là minh chứng rõ nét cho sự quyết tâm không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Đồng thời mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong lĩnh vực kiểm định chất lượng giáo dục, qua đó đưa Trường Đại học Mở Hà Nội phát triển hơn nữa, góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học trong thời gian tới”, TS Tạ Thị Thu Hiền bày tỏ.

TS Nguyễn Thị Thu Mai – Trưởng khoa Du lịch, Trường Đại học Mở Hà Nội chia sẻ 

Đại diện lãnh đạo các Khoa, Viện có các chương trình đào tạo được đánh giá lần này, TS Nguyễn Thị Thu Mai – Trưởng khoa Du lịch, Trường Đại học Mở Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài cùng tập thể lãnh đạo Nhà trường, các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường đã luôn đồng hành, hỗ trợ, phối hợp thực hiện nhiệm vụ quan trọng này.

“Những nhận định, đánh giá của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ là động lực quan trọng khơi dậy niềm tự hào, tạo niềm tin vững chắc, khuyến khích cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh và nhìn nhận rõ hơn những điểm tồn tại của mình, từ đó có kế hoạch, giải pháp nâng cao năng lực quản trị và liên tục cải tiến chất lượng trong mọi hoạt động của Nhà trường trong thời gian tới”, TS Nguyễn Thị Thu Mai chia sẻ.

Đại diện các bên ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

Kết thúc chương trình, TS Tạ Thị Thu Hiền Giám đốc Phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng Nhà trường và GS TS Nguyễn Hữu Đức – Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức chương trình đào tạo 13 ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông, Công nghệ điều khiển và tự động hoá, Luật, Luật Quốc tế, Kiến trúc, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Kế toán, Thương mại Điện tử, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo.

Tư vấn tuyển sinh