Vượt mưa giông làm công tác kiểm tra thi Tốt nghiệp THPT

Lượt xem: 502    01/07/2023

Từ ngày 26/6 đến 29/6, Đoàn kiểm tra công tác tổ chức thi Tốt nghiệp THPT do TS Dương Thăng Long - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội làm trưởng đoàn đã thực hiện công tác tại 14 điểm thi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

TS Dương Thăng Long - Phó Hiệu trưởng, Trưởng đoàn cùng các thành viên chụp ảnh tại điểm tập kết

Thành viên Đoàn công tác là các viên chức quản lý, giảng viên chính, chuyên viên chính có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thanh tra, kiểm tra thi. Để chuẩn bị cho việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức tập huấn và kiểm tra nghiệp vụ công tác thanh tra, kiểm tra thi. Các cán bộ đảm bảo đủ điều kiện và tiêu chuẩn mới được lựa chọn tham gia công tác kiểm tra thi.

PGS TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng quán triệt và động viên Đoàn công tác

TS Vũ Thị Thịnh - Trưởng phòng Thanh tra, Thư ký Đoàn cho biết, Lãnh đạo Trường đã yêu cầu đội ngũ cán bộ quản lý dự kiến điều động làm nhiệm vụ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, trung thực, công minh, khách quan. Trong suốt quá trình tham gia công tác tại Cao Bằng, Đoàn luôn nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Trường cũng như được tạo điều kiện tốt nhất của Nhà trường và sự phối hợp, hỗ trợ của Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng.

Đoàn kiểm tra phối hợp "thông đường" giữa trời mưa gió

Một số điểm thi thuộc các huyện miền núi vùng sâu, vùng xa với địa di chuyển quanh đèo, núi khúc khuỷu, kèm theo thời tiết không thuận lợi, mưa to gây sạt lở khiến xe của đoàn kiểm tra không ít lần phải dừng lại. Với tinh thần vượt mọi khó khăn, các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Mở Hà Nội đã cùng người dân và các cơ quan chức năng di chuyển đất đá do sạt lở giúp các phương tiện giao thông tiếp tục di chuyển thuận lợi, đảm bảo đến đúng thời gian, góp phần làm nên thành công của kỳ thi.

Cán bộ kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi (ảnh chụp ngày 26/6/2023)

TS Dương Thăng Long - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Đoàn chia sẻ, Trường xác định việc tham gia đoàn kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là cơ hội để Trường Đại học Mở Hà Nội tham gia giám sát chất lượng, góp phần đảm bảo tính an toàn, minh bạch, hiệu quả cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại tỉnh Cao Bằng nói riêng và cả nước nói chung.