• Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

  • 024 38682321/ Email: mhn@hou.edu.vn

6
6

Tin tức - Sự kiện

Sôi nổi Chung kết Cuộc thi Học viên, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2023

Lượt xem: 379    03/11/2023

Ngày 3/11, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Vòng chung kết và Trao giải Cuộc thi Học viên, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2023 - HOU.SV.STARTUP-2023 với sự tham gia tranh tài của 10 đội xuất sắc đã vượt qua Vòng Bán kết, mang đến những ý tưởng hay, gần gũi với thực tiễn xã hội.

Đến dự chương trình có: Ông Nguyễn Xuân An Việt – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ GD&ĐT; các nhà đầu tư và lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Cuộc thi. Về phía Trường Đại học Mở Hà Nội có sự quan tâm tham dự của  TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; ThS Lương Tuấn Long – Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi; cùng đại diện lãnh đạo các Viện, Khoa, Phòng, Trung tâm cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên trong Nhà trường và các đội thi đến từ các trường đại học, học viện.

Dự án “German For U – Nơi tạo dựng ước mở của bạn” xuất sắc giành Giải nhất Cuộc thi

5 dự án của sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội tại Vòng Chung kết:

 

1. Dự án Bộ sản phẩm mỹ phẩm organic từ tinh dầu bưởi có khả năng trị và ngăn ngừa mụn lưng, dị ứng thời tiết - PANACEA - Viện CNSH&CNTP

2. Dự án BIOLIFE - Vật liệu trong ngành thời trang, đồ chơi trẻ nhỏ - Viện CNSH&CNTP

3. Dự án Phần mềm liên kết công việc tiếng Trung CZHAO – nhóm SV Khoa Tiếng TQ

4. Dự án German For U - Nơi tạo dựng ước mơ của bạn – nhóm SV Khoa Kinh tế và Khoa Điện - Điện tử

5. Dự án Sản xuất và kinh doanh phân bón HCr - Viện CNSH&CNTP (Sinh viên Viện CNSH&CNTP Trường ĐH Mở Hà Nội kết hợp với nhóm sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam)

5 dự án của sinh viên các trường đại học, học viện khác tại Vòng Chung kết:

 

03 dự án của các nhóm SV trường ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp gồm: (1) Dự án Xây dựng hệ thống giám sát, điều khiển thiết bị điện và bảo vệ an ninh trong trường học và doanh nghiệp; (2) Dự án Thiết bị bù độ ẩm tự động trong phòng sử dụng nước thải điều hòa và (3) Dự án Carpets; Cùng với đó là Dự án Startup Dorms - Ngôi nhà Khởi nghiệp của nhóm SV Trường ĐH Kinh tế - ĐH QGHN và Dự án Lăng kính lịch sử  của nhóm SV Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH QGHN.

Sinh viên tự tin trình bày dự án khởi nghiệp

Các nhóm dự án đã trình bày, thuyết trình ý tưởng và trả lời các câu hỏi trực tiếp của Ban giám khảo. Theo đó, các dự án tại vòng chung kết có sự đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng về hình thức và nội dung, sản phẩm được trưng bày chỉnh chu, sáng tạo. Qua đánh giá, chấm điểm Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho dự án: German For U – Nơi tạo dựng ước mơ của bạn; Giải nhì cho 02 dự án: Dự án Carpets; Dự án Startup Dorms - Ngôi nhà Khởi nghiệp; Giải ba cho 03 dự án: Dự án Xây dựng hệ thống giám sát, điều khiển thiết bị điện và bảo vệ an ninh trong trường học và doanh nghiệp; Dự án Sản xuất và kinh doanh phân bón HCr; Dự án Thiết bị bù độ ẩm tự động trong phòng sử dụng nước thải điều hòa. Giải Nhất bình chọn: Dự án Carpets; Giải khuyến khích cho 04 dự án: Dự án Phần mềm liên kết công việc tiếng Trung CZHAO; Dự án Bộ sản phẩm mỹ phẩm organic từ tinh dầu bưởi có khả năng trị và ngăn ngừa mụn lưng, dị ứng thời tiết – PANACEA; Dự án BIOLIFE - Vật liệu trong ngành thời trang, đồ chơi trẻ nhỏ; Dự án Lăng kính lịch sử. 

Hình ảnh Ban giám khảo đánh giá các nhóm dự án

Tại chương trình, Ông Đỗ Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Novaedu, Đại diện Ban giám khảo chúc mừng các nhóm dự án xuất sắc vào Vòng chung kết, đồng thời chia sẻ: Các đề tài, ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã đem đến cho Cuộc thi sự hứng khởi, thuyết phục bằng sự tự tin thuyết trình và bảo vệ của mỗi nhóm bởi tính phong phú, thực tiễn, hiệu quả trong các giải pháp, ứng dụng công nghệ 4.0, bắt kịp nhu cầu cấp thiết của cộng động.

TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ

Chia sẻ tại chương trình, TS Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, các cá nhân và đơn vị đồng hành cùng Nhà trường phát triển phong trào khởi nghiệp cho sinh viên trong nhiều năm qua, đồng thời mong muốn ngày càng có nhiều hơn nữa các bạn học viên, sinh viên Nhà trường tham gia cuộc thi, qua đó góp phần hình thành ý thức năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, thể hiện tinh thần khởi nghiệp của tuổi trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội.

“Chúc các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng đam mê của mình, đầu tư tâm sức, trí lực để hoàn thiện các dự án theo gợi ý của Ban giám khảo, chuyên gia và các nhà đầu tư. Tin tưởng rằng, các em sẽ từng bước hoàn thiện bản thân, dám nghĩ dám làm, mang các sản phẩm, ý tưởng khởi nghiệp đến với cộng đồng và xã hội”, TS Nguyễn Minh Phương bày tỏ.

Hình ảnh một số sản phẩm khởi nghiệp trưng bày tại cuộc thi

Đại diện nhóm dự án đạt giải nhất cuộc thi, sinh viên Nguyễn Hoàng Linh chia sẻ: Tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được giao lưu, chia sẻ cùng các diễn giả, các doanh nhân thành đạt. Đồng thời các bạn sinh viên sẽ có cơ hội mở rộng mối quan hệ, có cơ hội gặp gỡ và làm việc trong một đội để cùng hiện thực hoá ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

“Thật sự bây giờ em đang cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Khi đạt được giải Nhất của cuộc thi, em cảm thấy rất bất ngờ vì tất cả các bạn, tất cả những dự án có mặt tại Vòng chung kết ngày hôm nay đều xuất sắc. Đây cũng chính là nguồn động lực để chúng em cố gắng, nỗ lực hơn nữa tại những cuộc thi, những sân chơi lớn hơn, sớm biến ý tưởng của mình thành hiện thực và phát triển rộng rãi. Chúng em mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía Nhà trường, từ phía các thầy cô hướng dẫn, các chuyên gia để phát triển, hoàn thiện dự án và tham gia vào những cuộc thi lớn hơn”, sinh viên Nguyễn Hoàng Linh chia sẻ.

Tư vấn tuyển sinh