Thông tin Tuyển sinh

TÊN NGÀNH: CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

MÃ NGÀNH: 7480201

KHOA: CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Tư vấn, giải đáp thắc mắc tại đây

Website: http://www.fithou.edu.vn

Tại Trường Đại học Mở Hà Nội, ngành Công nghệ Thông tin là ngành học được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn với các thông tin cụ thể về Ngành như sau:

1. Thời gian đào tạo: 4 năm

2. Hình thức đào tạo: Tín chỉ (tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người học), sinh viên có thể lựa chọn thời gian học, giảng viên, tiến độ, chuyên ngành phù hợp với năng lực và nguyện vọng

Ngành Công nghệ Thông tin tại Trường Đại học Mở Hà Nội (HOU) cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc và toàn diện, trang bị kiến thức khoa học cơ bản, cơ sở và chuyên sâu về các lĩnh vực công nghệ thông tin như Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính và An toàn hệ thống, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo. Với một chương trình học được thiết kế để đáp ứng được nhu cầu thực tế của thị trường, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để định hình tương lai công  nghệ.

3. Bằng cấp: Cử nhân/Kỹ sư Công nghệ thông tin

4. Mục tiêu đào tạo

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin có thể nắm giữ các vai trò chủ chốt trong việc đề xuất, phát triển, vận hành, đảm bảo an toàn, đánh giá các giải pháp, sản phẩm CNTT hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu xã hội, phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia, cách mạng công nghiệp 4.0 và góp phần thúc đẩy phát triển của các ngành nghề và xã hội.

Sinh viên được học tập trong môi trường tốt, hiện đại; được tiếp cận các trang thiết bị, hệ thống máy tính hiện đại. Sinh viên được tạo điều kiện tham gia các hoạt động, chương trình, các cuộc thi về công nghệ và các sân chơi nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp nhằm áp dụng các kiến thức chuyên môn vào thực tế.

5. Các chuyên ngành: (Áp dụng cho SV chính quy) Ngành Công nghệ thông tin có 3 chuyên ngành:

• Công nghệ phần mềm

• Mạng và An toàn hệ thống

• Công nghệ đa phương tiện

6. Cơ hội nghề nghiệp

Công nghệ Thông tin ngày càng phát triển, có vị trí trọng yếu trong nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh-quốc phòng, khoa học công nghệ … đặc biệt trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, chuyển đổi số, sản xuất thông minh và kinh tế tri thức mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn cho sinh viên tốt nghiệp từ HOU. Từ vị trí lập trình viên, nhà phân tích hệ thông, đến chuyên gia an ninh mạng, cánh cửa tới sự nghiệp thành công luôn mở rộng chào đón những tài năng mới. Sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhiệm ít nhất một trong số các công việc sau:

• Phát triển phần mềm

• Kiểm thử và đảm bảo chất lượng phần mềm

• Hỗ trợ kỹ thuật

• Phân tích nghiệp vụ, Phân tích và thiết kế hệ thống

• Thiết lập và Quản trị hệ thống, Mạng

• Quản trị Cơ sở dữ liệu

• Phát triển hệ thống thông minh/ trí tuệ nhân tạo

• Nghiên cứu người dùng

• Thiết kế sản phẩm kỹ thuật số

• Đảm bảo an ninh mạng/ an toàn hệ thống.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

KHOA TẠO CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI