Trường Đại học Mở Hà Nội trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho sinh viên

Lượt xem: 159    18/06/2024

Ngày 16/5, Trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Công an sở tại tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hơn 300 sinh viên đang học tập, rèn luyện Giáo dục thể chất và quốc phòng an ninh tại Trường.

Hình ảnh các giảng viên đội phòng cháy chữa cháy truyền đạt nội dung về PCCC&CNCH

Tại chương trình, các giảng viên đến từ Đội phòng cháy chữa cháy đã truyền đạt những nội dung quan trọng liên quan đến Luật phòng cháy, chữa cháy cũng như các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng cháy. Sau phần lý thuyết, các sinh viên  được thực tập cách sử dụng các loạ bình chữa cháy thông dụng để dập tắt đám cháy giả định, cách báo động và xử lý nhanh các tình huống cháy có thể xảy ra, tổ chức chữa trong trường hợp cháy nổ và kỹ năng thoát hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng, an toàn tài sản.

Hình ảnh giảng viên hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Qua phần truyền đạt của giảng viên, các sinh viên cơ bản đã thao tác sử dụng phương tiện tại chỗ, được trang bị thực hiện thao tác cứu người, di chuyển người bị nạn, thoát nạn ra khu vực an toàn...Với sự chủ động và tập trung cao của các sinh viên Nhà trường cùng sự phối hợp nhịp nhàng của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, buổi diễn tập đã diễn ra đúng kế hoạch và an toàn, qua đó nâng cao ý thức và trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên trong việc bảo vệ an toàn trong Nhà trường và môi trường xã hội.

Các sinh viên thực hành kỹ năng chữa cháy

ThS Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Giáo dục thể chất và Quốc phòng an ninh cho biết: Đây là chương trình trải nghiệm có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, qua đó nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm cá nhân, góp phần vào việc phòng ngừa, kiểm soát và giảm thiểu các tình huống cháy nổ có thể xảy ra trong mọi tình huống, hạn chế tối đa thiệt hại khi có sự cố xảy ra.

(Nguồn: Trung tâm Giáo dục thể chất và Quốc phòng an ninh

Biên tập: Trung Kiên)