• Nhà B101, đường Nguyễn Hiền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

  • 024 38682321/ Email: mhn@hou.edu.vn

6
6

Hoạt động sinh viên

220 sinh viên xuất sắc tham gia Vòng loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ VII, năm 2018 của Viện Đại học Mở Hà Nội

Lượt xem: 10148    15/04/2018

Sáng ngày 15/4/2018, tại Cơ sở 2 Khoa Kinh tế, Vòng loại Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên lần thứ VII, năm 2018 của Viện Đại học Mở Hà Nội chính thức được diễn ra. Tới tham dự Chương trình Khai mạc có Tiến sĩ Trương Tiến Tùng – Viện trưởng; Thạc sĩ Khổng Thị Uyên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; Thạc sĩ Đỗ Ngọc Anh – Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức; Tiến sĩ Nguyễn Tiến Hùng – Trưởng Khoa Kinh tế, Phó trưởng Ban tổ chức cùng các thầy cô giáo đại diện Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm  trong Nhà trường, các thầy cô trong Ban Tổ chức, Trưởng các đoàn dự thi và 220 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 11 Khoa chuyên ngành.

Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên là sáng kiến của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Đại học Mở Hà Nội, nhằm động viên phong trào học tập Tin học và Tiếng Anh trong toàn Viện, hướng tới việc đảm bảo chuẩn đầu ra Tiếng Anh và Tin học cho sinh viên chính quy của Nhà trường. Được tổ chức từ năm 2011, Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên hàng năm thu hút hàng nghìn đoàn viên, sinh viên tham gia Vòng sơ loại, qua đó tuyển chọn những thí sinh xuất sắc nhất tham gia Vòng loại và Vòng chung kết cấp Viện.

Các đoàn dự thi nhận Cờ lưu niệm, quà và hoa từ Ban Tổ chức và Lãnh đạo Viện

Năm 2018, Vòng loại Cuộc thi được Khoa Kinh tế đăng cai tổ chức, trước đó Vòng loại Cuộc thi đã được các Khoa chuyên ngành lần lượt đăng cai:

- Năm 2011: Khoa Công nghệ Thông tin

- Năm 2012: Khoa Tiếng Anh

- Năm 2013: Khoa Du lịch

- Năm 2015: Khoa Luật

- Năm 2016: Khoa Tài chính Ngân hàng

- Năm 2017: Khoa Kiến trúc

 Phát biểu Khai mạc Cuộc thi, Tiến sĩ Trương Tiến Tùng - Viện trưởng khẳng định: Kiến thức và kỹ năng trong môn Tin học và Tiếng Anh rất cần thiết và đóng vai trò quyết định để mỗi sinh viên có thể thích ứng với vị trí công việc khi ra trường. Từ chỗ là một cuộc thi mang tính phong trào được khởi xướng bởi Tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ năm 2011, đến nay, Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ, bổ ích được đông đảo sinh viên của Nhà trường hưởng ứng. Tính lan tỏa của Cuộc thi đã tạo nên phong trào học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng về Tin học và Tiếng Anh tại hầu hết các Khoa trong Nhà trường, góp phần vào việc hỗ trợ phát triển các kỹ năng thiết thực nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Viện trưởng gửi gắm niềm tin của Lãnh đạo Nhà trường vào thế hệ trẻ, thầy mong muốn Đoàn Thanh niên sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn nữa dành cho đoàn viên, sinh viên, hỗ trợ đắc lực cho công tác đào tạo của Viện Đại học Mở Hà Nội.

TS. Trương Tiến Tùng - Viện trưởng phát biểu Khai mạc Cuộc thi

Sau Chương trình Khai mạc, các thí sinh đã trải qua thời gian làm bài 150 phút với 03 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết của Môn thi Tiếng Anh và 60 phút với 03 nội dung Tin học Đại cương, Soạn thảo văn bản, Sử dụng bảng tính Excel đối với môn Tin học.

Ban Tổ chức sẽ chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi môn thi để chia thành các cặp đôi dự thi Vòng chung kết của Cuộc thi, dự kiến diễn ra vào 02 ngày 05/5 và 06/5/2018.

Cùng với các phần thi Tin học, Tiếng Anh, mỗi 11 đơn vị dự thi đã xây dựng 11 Video clip thể hiện chủ đề “HOU – Màu xanh tôi yêu” với các kỹ năng xây dựng kịch bản, kỹ xảo, đồ họa và khả năng sử dụng Tiếng Anh. Phần dự thi này sẽ được Ban Tổ chức chấm điểm, đồng thời sẽ tiến hành bình chọn trên hệ thống website chính thức của Cuộc thi tại địa chỉ https://olympic.hou.edu.vn và các kênh truyền thông khác của Nhà trường.

Các đội tuyển chụp ảnh lưu niệm:

(Nguồn: Đoàn Thanh niên)

Tư vấn tuyển sinh