Hoạt động sinh viên

Đại hội Hội Sinh viên lần thứ X với chủ đề Sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội – Trau dồi tri thức – Hòan thiện kỹ năng – Vững vàng bản lĩnh – Tích cực hội nhập

Lượt xem: 2045    28/05/2018

Các Báo đưa tin về sự kiện:
Báo Tuổi trẻ Thủ đô

Ngày 25/5/2018, tại Nhà văn hóa học sinh, sinh viên Hà Nội đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Viện Đại học Mở Hà Nội lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2020. Đại hội là diễn đàn quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của sinh viên trong Nhà trường. Đại hội diễn ra trong hai phiên, qua đó tập trung đánh giá thực trạng công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2016-2018, khẳng định những kết quả đạt được, nhìn nhận và kiểm điểm những mặt còn tồn tại, hạn chế, làm rõ nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó xác định mục tiêu phương hướng hoạt động, công tác trong nhiệm kỳ 2018-2020.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Văn Thiện - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, đồng chí Trần Quang Hưng - Ủy viên BCH, Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội.

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội có TS Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; ThS Đỗ Ngọc Anh - Ủy viên BCH Thành đoàn, Bí thư Đoàn trường cùng các thầy cô đại diện Đảng ủy, BCH Công đoàn, Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm; Thường trực Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên qua các thời kỳ. Đại hội cũng nhận được sự quan tâm tham dự của đông đảo các đơn vị ngoài trường, các cơ sở Hội trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đ/c Trần Phương Thảo thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo chính trị

Đồng chí Trần Phương Thảo thay mặt đoàn chủ tịch chủ trì đại hội đã báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2016- 2018. Theo đó, nhiệm kỳ vừa qua, Hội Sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đã đạt được nhiều thành tích trên các mặt hoạt động, được Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội và Lãnh đạo Nhà trường ghi nhận. Hội Sinh viên Nhà trường được nhận Bằng khen của Trung ương Hội, Thành Hội về thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên qua các năm học trong nhiệm kỳ 2016-2018.

Các tập thể, cá nhân nhận khen thưởng nhiệm kỳ

Với tinh thần “Sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội – Trau dồi tri thức – Hòan thiện kỹ năng – Vững vàng bản lĩnh – Tích cực hội nhập”, Đại hội quyết nghị và đưa ra 10 chỉ tiêu cơ bản, 02 bước đột phá, 02 giải pháp cơ bản và 04 chương trình, đề án trọng tâm trong nhiệm kỳ tới.

Đại biểu trình bày tham luận tại Đại hội

Đại biểu dự đại hội nêu ra nhiều ý kiến tham luận đóng góp cho Dự thảo báo cáo chính trị và các mặt công tác của Hội Sinh viên, trong đó đáng chú ý với hai tham luận về: Mạng xã hội và ứng dụng hiệu quả trong triển khai công tác Hội và Phát huy Mô hình câu lạc bộ sinh viên trong bối cảnh mới tại viện Đại học Mở Hà Nội.

Ban Chấp hành khóa X ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, 241 đại biểu chính thức đã tập trung trí tuệ, sáng suốt bầu ra Ban Chấp hành Hội Sinh viên khóa X gồm 21 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Toàn cảnh Hội nghị BCH phiên thứ nhất

Hội nghị Ban chấp hành Hội Sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội nhiệm kỳ 2018-2020 lần thứ nhất diễn ra ngay sau Đại hội phiên thứ nhất đã hiệp thường bầu đồng chí Trần Phương Thảo – Chủ tịch Hội Sinh viên trường khóa IX giữ chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên trường X, đồng chí Nguyễn Sơn Hà và Lê Minh Hải được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Sinh viên.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Ngô Văn Thiện - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng chí Ngô Văn Thiện phát biểu tại đại hội

Đồng chí nêu một số điểm nhấn như: Trong công tác tham mưu, chỉ đạo, phối hợp có sự thống nhất đồng bộ từ Hội Sinh viên trường tới các Liên chi Hội. Hội Sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, mạng xã hội trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn, nắm bắt tình hình của hội viên, sinh viên. Đồng chí Ngô Văn Thiện đồng tình với nội dung phương hướng, nhiệm vụ, cũng như giải pháp mà Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường đã nêu trong văn kiện trình tại đại hội, đồng thời đề nghị, Hội Sinh viên Nhà trường cần triển khai mạnh mẽ hơn nữa Phong trào sinh viên 5 tốt và chú trọng vào công tác truyền thông của Hội Sinh viên.

TS Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu

Đại hội cũng đã lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Hội Sinh viên của TS Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng. Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, Viện trưởng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích đạt được của Hội Sinh viên trong suốt thời gian qua. Những thành tích này đã góp phần không nhỏ để xây dựng Viện Đại học Mở Hà Nội trở thành một trong những đơn vị đào tạo có thương hiệu, uy tín được xã hội tin yêu.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, TS Trương Tiến Tùng giao nhiệm vụ và chia sẻ những định hướng cho hoạt động của Hội Sinh viên, trong đó đặc biệt nhấn mạnh: Hoạt động Hội cần hướng tới từng hội viên, sinh viên, đặc biệt chủ trọng công tác tình nguyện tại chỗ, hỗ trợ sinh viên trong việc lập nghiệp, khởi nghiệp. Cùng với đó, các phong trào, hoạt động cần triển khai có chiều sâu, tạo môi trường rèn luyện hiệu quả cho sinh viên của Nhà trường.

(Nguồn: Hội Sinh viên)