• Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

  • 024 38682321/ Email: mhn@hou.edu.vn

6
6

Hoạt động sinh viên

Lần đầu tiên tại Đại học Mở Hà Nội: Thi Olympic Tin học - Tiếng Anh không chuyên qua hình thức trực tuyến

Lượt xem: 1930    20/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, song song với các hoạt động dạy và học đã được trường Đại học Mở Hà Nội chuyển đổi từ tập trung sang trực tuyến, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường cũng ngay lập tức vào cuộc, chuyển đổi hình thức hoạt động. Với phương châm "biến bị động thành chủ động", Cuộc thi Olympic Tin học - Tiếng Anh không chuyên lần thứ IX, năm 2020 được chuyển đổi hình thức 100% trực tuyến nhưng vẫn giữ đúng 3 vòng thi truyền thống.

Thạc sĩ Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội cho biết: Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên là sáng kiến của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Mở Hà Nội, nhằm động viên phong trào học tập Tin học và Tiếng Anh trong toàn Trường, hướng tới việc đảm bảo chuẩn đầu ra Tiếng Anh và Tin học cho sinh viên chính quy của Nhà trường. Qua đó, khuyến khích sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng, phát triển bản thân, khẳng định năng lực, có được công việc phù hợp khi ra trường, đặc biệt có thể khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Đây là một hoạt động thường niên thu hút hàng nghìn sinh viên tham gia mỗi kỳ tổ chức. Năm nay là năm thứ 9 của Cuộc thi, cũng là năm đầu tiên được tổ chức dưới hình thức hoàn toàn mới - Thi trực tuyến. Các thí sinh dự thi bằng tài khoản trên cổng đào tạo trực tuyến của Trường Đại học Mở Hà Nội tại địa chỉ https://lms.hou.edu.vn.

Sinh viên dự thi một cuộc thi với hình thức trực tuyến do Đoàn trường tổ chức hồi tháng 3/2020

Vòng sơ loại sẽ diễn ra vào ngày 02/5/2020. 11 thí sinh có điểm số cao nhất môn Tin học và 11 thí sinh có điểm cao nhất môn Tiếng Anh của mỗi đơn vị  sẽ được Ban tổ chức lựa chọn tham dự Vòng loại vào ngày 10/5/2020. 

Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 16/5/2020 sẽ là phần dự thi của 11 đội với đại diện là 2 thành viên xuất sắc nhất (1 thành viên có điểm tiếng Anh cao nhất và 1 thành viên có điểm Tin học cao nhất của đội đó tại Vòng loại).

Các sinh viên đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi được cấp giấy chứng nhận, xét khen thưởng các cấp và là thành phần chính tham dự các cuộc thi khác ở các quy mô lớn hơn.

Được tổ chức từ năm 2011, Cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên hàng năm thu hút hàng nghìn bạn đoàn viên, sinh viên tham gia vòng sơ loại, qua đó tuyển chọn những thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng loại và vòng chung kết cấp Trường. Qua các năm tổ chức, Ban Tổ chức đã trao nhiều giải thưởng với giá trị hơn 300 triệu đồng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong Cuộc thi.

 

 

Tư vấn tuyển sinh