Lãnh đạo Trường Đại học Mở Hà Nội đối thoại trực tuyến với học viên - sinh viên

Lượt xem: 1689    12/05/2020

Các cơ quan báo chí - truyền thông đưa tin về sự kiện:

- Báo Giáo dục và Thời đại

- Báo điện tử Dân trí

- Báo Tuổi trẻ Thủ đô

------------------------------

Ngày 7/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức chương trình Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên, sinh viên. Cũng giống như ở các cuộc đối thoại cấp lớp và cấp đơn vị, chương trình đối thoại cấp Trường được tổ chức trực tuyến nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Chương trình có sự tham gia của đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên và gần 500 sinh viên, học viên đại diện cho gần 30.000 người học của Trường Đại học Mở Hà Nội.

Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Mở Hà Nội vẫy tay chào đại biểu và học viên, sinh viên thông qua hệ thống trực tuyến

Phóng sự tổng hợp nhận xét của người học về những việc đã làm được của Trường Đại học Mở Hà Nội sau kỳ đối thoại năm học 2018-2019

Phát biểu Khai mạc, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình biết, đối thoại giữa cán bộ, giảng viên với người học là hoạt động diễn ra thường xuyên thông qua quá trình dạy – học. Chương trình đối thoại giữa Lãnh đạo Trường với học viên, sinh viên là đợt cao điểm trong hoạt động dân chủ tại Đại học Mở Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động đối thoại đối với sự phát triển của Nhà trường

Tại chương trình, học viên, sinh viên đã đặt ra nhiều câu hỏi cho ban lãnh đạo, các thầy cô giáo về chương  trình, công tác tổ chức, hỗ trợ hoạt động đào tạo, cơ sở vật chất, phong trào sinh viên, thực hiện chế độ chính sách...

Tiến sỹ Trương Tiến Tùng, Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội cho biết, trong thời gian dịch bệnh Covid-19, thầy trò nhà trường “dù xa nhưng không cách”. Các bạn sinh viên không đến trường được nhưng vẫn học trực tuyến. Trong điều kiện khó khăn chung vì dịch bệnh, Đại học Mở Hà Nội vẫn làm tốt công tác quản lý và đào tạo đồng thời thấy được rằng, trong nguy nan vẫn có cơ hội để phát triển.

PGS.TS Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tich Hội đồng trường và Tiến sỹ Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng chủ trì phiên đối thoại

Với mục đích tạo kênh thông tin, là diễn đàn dân chủ, chương trình đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học viên, sinh viên giúp lãnh đạo trường Đại học Mở Hà Nội nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, mối quan tâm của người học. Thông qua ý kiến của học viên, sinh viên trong hoạt động đối thoại từ các cấp lớp, khoa, trường, diễn đàn đối thoại giúp lãnh đạo nhà trường, thầy cô nhìn nhận đánh giá khách quan và quản lý hoạt động của trường.

Đồng thời, qua các chương trình đối thoại ở cấp đơn vị, rất nhiều những vướng mắc, băn khoăn của học viên, sinh viên đã được giải đáp và giải quyết kịp thời. Từ câu hỏi về chương trình đào tạo, học liệu, giáo trình, chế độ chính sách, ưu đãi, hỗ trợ người học, đến những vấn đề hết sức đời thường như: Vệ sinh môi trường, cơ sở vật chất, thái độ ứng xử giao tiếp của thầy cô với người học... đều được cập nhật hết sức thẳng thắn, dân chủ và trách nhiệm.