Đồng chí Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy Trường được bầu vào BCH Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội

Lượt xem: 3721    18/08/2020

Ngày 17 và 18/8, Đoàn đại biểu của Đảng bộ Trường Đại học Mở Hà Nội cùng 234 đại biểu chính thức khác đến từ 71 tổ chức cơ sở Đảng đã tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại biểu chính thức của Trường Đại học Mở Hà Nội gồm 4 thành viên: PGS.TS Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng; TS Dương Thăng Long - Phó Bí thư Đảng Uỷ, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng.

Tại phiên chính thức của Đại hội, với tinh thần dân chủ, khách quan, các đại biểu đã bỏ phiếu thống nhất bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 25 ủy viên. Trong đó, Trường Đại học Mở Hà Nội vinh dự có PGS.TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Mở Hà Nội được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành. Đây là nhiệm kỳ thứ hai liên tiếp, đồng chí Nguyễn Mai Hương là Ủy viên BCH Đảng bộ Khối.

Đồng chí Vương Đình Huệ - Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Đại học, Cao đẳng

(Ảnh: Đảng ủy Khối)

Đảng bộ Khối có 71 tổ chức cơ sở Đảng với hơn 18.000 đảng viên, sinh hoạt tại 1.238 chi bộ. Toàn khối có 46 trường đại học, học viện, 24 trường cao đẳng với đội ngũ hơn 1.300 giáo sư và phó giáo sư; 3.200 tiến sĩ và tiến sĩ khoa học; hơn 8.500 thạc sĩ; gần 11.000 cử nhân, kĩ sư và tương đương; hơn 600.000 sinh viên chính quy các hệ.

Đồng chí Nguyễn Mai Hương (áo dài đỏ) cùng Đoàn đại biểu của Trường Đại học Mở Hà Nội chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Đóng góp tích cực vào sự phát triển của Đảng bộ Khối, Đảng bộ Trường Đại học Mở Hà Nội là tổ chức cơ sở Đảng luôn đoàn kết, thống nhất cao, tôn trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, nghiêm túc triển khai các nghị quyết của Trung ương về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Các năm 2016, 2018, 2019, Đảng bộ Trường được nhận Bằng khen của Thành ủy Hà Nội. Từ năm 2015 đến năm 2019 Đảng bộ Trường luôn được Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đánh giá là “Tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh”; năm 2016, 2019 được Đảng uỷ Khối tặng Giấy khen “Tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”.