Phát triển đội ngũ giảng viên trước yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Lượt xem: 2820    21/11/2020

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra như vũ bão đã làm thay đổi nhiều công đoạn và nội dung trong quá trình đào tạo. Sự thay đổi về Luật Giáo dục đại học, các chính sách tự chủ và các quy định của pháp Luật tác động trực tiếp vào hoạt động của Nhà trường. Với tinh thần đổi mới mạnh mẽ trong tư duy, sáng tạo trong cách làm và quyết liệt trong công việc, trong những năm qua, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn quan tâm, bồi dưỡng, xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ giảng dạy, cán bộ quản lý bằng cách tạo mọi điều kiện để viên chức, người lao động của Trường được học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thích ứng kịp thời những biến động và yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Toàn cảnh lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Giảng viên chính (hạng II)

Phát biểu khai giảng lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Giảng viên chính (hạng II) tổ chức tại Trường Đại học Mở Hà Nội ngày 21/11, TS. Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng cho biết: Với mục tiêu xây dựng cơ cấu nhân sự hợp lý, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục, Nhà trường đã tiến hành nhiều giải pháp, trong đó, không thể không kể đến hoạt động đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn và chức danh nghề nghiệp. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 làm cho mọi người tham gia vào quá trình dạy - học đều phải thay đổi. Đại học Mở Hà Nội tự hào vì đã tham gia vào cuộc cách mạng công nghệ rất sớm và được xã hội ghi nhận. Chính vì vậy giảng viên của trường có một nhiệm vụ nữa khi tham gia vào quá trình xây dựng xã hội học tập - đó là bản thân người thầy cũng phải không ngừng học. Người thầy giỏi là người thầy dám đương đầu với những cái mới. Trong tương lai, Đại học Mở Hà Nội trông chờ vào các thầy cô rất nhiều để đóng góp vào sự phát triển bền vững của Nhà trường nói riêng và của ngành giáo dục nói chung.

TS. Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc lớp học

TS Vũ Duy Hiền - PGĐ Trung tâm Bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Học viện Quản lý Giáo dục khẳng định: Tài liệu biên soạn cho lớp học trên cơ sở Chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng II, nhằm giúp Giảng viên nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt các nhiệm vụ của viên chức giảng dạy, đáp ứng các tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính. Đồng thời là kênh thông tin thiết thực dành cho các báo cáo viên và học viên. Tài liệu xây dựng theo hướng mở để thường xuyên được cập nhật, đổi mới, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

TS. Vũ Duy Hiền trao đổi với học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Tham gia vào khóa học, giảng viên Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ được tìm hiểu các kiến thức về đường lối, chiến lược, chính sách phát triển giáo dục đại học Việt Nam trước yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế; lý luận về hành chính nhà nước; quản lý giáo dục đại học trong cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; một số kĩ năng chung trong hoạt động nghề nghiệp của giảng viên đại học; phát triển đội ngũ giảng viên trước yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trong bối cảnh toàn cầu hóa và chủ động hội nhập quốc tế; quản lý đào tạo và phát triển chương trình đào tạo trình độ đại học, thạc s,ĩ tiến sĩ;  phương pháp dạy học dạy học theo định hướng phát triển năng lực; đảm bảo chất lượng giáo dục đại học; quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của các trường đại học; xây dựng môi trường văn hóa trong cơ sở giáo dục đại học; WTO và hợp tác quốc tế về giáo dục và đào tạo,...

TS. GVCC Lê Viết Khuyến giảng dạy chuyên đề đầu tiên của khóa học

Khóa học kéo dài trong 05 tuần với 11 chuyên đề và nội dung để tìm hiểu thực tế và viết bài thu hoạch.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Chuyên viên học viện QLGD công bố quyết định 887/QĐ-HVQLGD ngày 19/11/2020 về việc mở lớp bồi dưỡng

Học viên lớp học chăm chú lắng nghe kiến thức quý báu của khóa học

ThS. Nguyễn Anh Tuấn - GĐ Trung tâm GDTC, QP&AN thay mặt cho học viên lớp học phát biểu tri ân BTC lớp học, Lãnh đạo Nhà trường và Giảng viên; đồng thời phổ biến nội quy lớp học

ThS. Nguyễn Anh Tuấn - GĐ Trung tâm GDTC, QP&AN thay mặt cho học viên lớp học chia sẻ: Các giảng viên tham gia học tập trong khóa học đều là thầy, cô giảng viên của Nhà trường có phẩm chất chính trị và năng lực chuyên môn tốt, có ý thức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao trong công tác. Thầy bày tỏ mong muốn qua khóa học, với những gì được học tập và trải nghiệm sẽ là niềm tin, động lực để mỗi học viên quyết tâm phấn đấu, nỗ lực trong công tác, góp phần xây dựng Trường Đại học Mở Hà Nội ngày một phát triển và phát triển bền vững.