• Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

  • 024 38682321/ Email: mhn@hou.edu.vn

6
6

Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức buổi tập huấn cán bộ Công đoàn

Lượt xem: 694    17/12/2020

Thực hiện Kế hoạch hoạt động Công đoàn năm học 2020 - 2021, Công đoàn Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị Tập huấn cán bộ Công đoàn. Tham dự Hội nghị có các đại biểu đến từ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đại diện Đảng ủy - Ban giám hiệu và cán bộ Công đoàn của Trường Đại Học Mở Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Mai Hương đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Hội nghị Tập huấn cán bộ Công đoàn. Đây là hoạt động thường niên, có sự tham gia của các báo cáo viên với nội dung về công tác Công đoàn, giúp cho cán bộ Công đoàn của Trường hiểu sâu hơn về trách nhiệm, quyền hạn của mình. PGS TS Nguyễn Mai Hương biểu dương những thành tích mà Công đoàn Trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo Công đoàn quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công đoàn - những người tham gia trực tiếp vào quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường.

 

Đồng chí Trần Mạnh Thắng – UV BTV, Trưởng ban Tổ chức Công đoàn GDVN

giới thiệu những điểm mới trong Điều lệ Công đoàn Việt Nam

Đồng chí Trần Mạnh Thắng thay mặt cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ghi nhận những đóng góp của Công đoàn Trường đối với các hoạt động của Công đoàn Ngành và mong muốn Công đoàn Trường sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường, là tiếng nói người đại diện của người lao động. Cũng tại Hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Thắng giới thiệu những nội dung mới trong Điều lệ Công đoàn Việt Nam, tập huấn các nghiệp vụ Công đoàn đối với các cấp trong tổ chức Công Đoàn. Các các biểu tham dự Hội nghị đã có những trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động công đoàn tại đơn vị mình gắn với các nhiệm vụ chuyên môn, quản lý của đơn vị và của Nhà trường.

 

Đồng chí Khổng Thị Uyên- Chủ tịch Công đoàn báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn trong học kỳ I

Báo cáo tổng kết những hoạt động của Công đoàn Trường trong học kỳ I, Chủ tịch Công đoàn – Đồng chí Khổng Thị Uyên nêu những hoạt động trọng tâm của công đoàn như: Tổ chức tọa đàm, tổ chức khám sức khỏe cho viên chức ngời lao động, xây dựng videoclip bài tập thể dục giữ giờ, dự thi tìm hiểu về Luật lao động, ủng hộ đồng bào Miền trung bị bão lụt...và triển kế hoạch hoạt động của Công đoàn trong học kỳ II năm học 2020-2021.

Chủ tịch nhấn mạnh đến vai trò của Công đoàn trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, xây dựng khối đoàn kết thống nhất, vận động Đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển Nhà trường. Đồng chí Khổng Thị Uyên gửi lời cảm ơn trân trọng tới Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đảng ủy – Ban giám hiệu Trường đã quan tâm chỉ đạo sát sao và ủng hộ các hoạt động của Công đoàn Trường trong nhiều năm qua giúp Công đoàn Trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Tổ chức mình.

Đồng chí Bùi Thị Lự - UV BCH Công đoàn Trường hướng dẫn các tổ Công đoàn

Tại Hội nghị, Đồng chí Bùi Thị Lự - UV BCH Công đoàn, Trưởng Ban Tổ chức – Thi đua đã hướng dẫn các Tổ Công đoàn trong việc đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động của Tổ Công đoàn trong năm học 2020-2021

 

Tập thể cán bộ Công đoàn Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Tập huấn cán bộ Công đoàn là một hoạt động định kỳ hàng năm của Công đoàn Nhà trường, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn, đưa chất lượng hoạt động Công đoàn ngày một thiết thực và hiểu quả hơn.

(Trung tâm Thông tin và Truyền thông)

Tư vấn tuyển sinh