Trường Đại học Mở Hà Nội tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục

Lượt xem: 1267    28/12/2020

Tại Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020, Trường Đại học Mở Hà Nội đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo với thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước Ngành Giáo dục giai đoạn 2016-2020.

Cùng với đó, 75 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đã vinh dự nhận khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tổng liên Đoàn lao động Việt Nam; Công đoàn giáo dục Việt Nam và Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội.

Trường Đại học Mở Hà Nội nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Sự đoàn kết và những đóng góp của tập thể sư phạm Nhà trường đã cùng làm nên một năm đầy thành tựu trên các lĩnh vực hoạt động. Trong đó, điểm nhấn là việc Nhà trường đã có nhiều đóng góp và thành tựu trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời công tác tuyển sinh phát triển cả về số lượng và chất lượng. Trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 đã có trên 30.000 nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Mở Hà Nội trong đó tỉ lệ sinh viên đăng ký các nguyện vọng đầu tăng vọt.

Tập thể sư phạm Nhà trường thể hiện sự đoàn kết, thống nhất

Năm 2020 đánh dấu mức dự trữ chất lượng đáng kể của Trường khi điểm chuẩn các ngành học đều tăng cao. 11 trên 17 ngành có điểm chuẩn trên 20 điểm. Nhiều thí sinh đạt mức điểm từ 24 – 27 điểm nộp hồ sơ theo học. Với vị thế đang nắm giữ, năm 2020, quy mô tuyển sinh hệ đào tạo từ xa đạt 7.107 sinh viên, bằng 179,3% năm 2019. Qua đó, góp phần nâng quy mô đào tạo của Nhà trường lên 30.567 học viên, sinh viên. Trong bối cảnh nhiều trường đại học đang gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh thì những chỉ số trên một lần nữa khẳng định hướng đi đúng đắn của Trường Đại học Mở Hà Nội trong quản lý và đào tạo.

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhung thay mặt Lãnh đạo Trường triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, Trường Đại học Mở Hà Nội quyết tâm thực hiện thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 với 6 nhiệm vụ trọng tâm:

(1) Công tác đào tạo: Mở mới ngành Quản trị Khách sạn. Rà soát và cơ cấu lại 17 chương đào tạo theo hướng tiếp cận chuẩn đầu ra đảm bảo tính liên thông giữa các ngành, hệ đào tạo;

(2) Cơ sở vật chất: Triển khai dự án đầu tư cơ sở vật chất tại văn Giang, tổ chức thiết kế chi tiết; mở rộng đầu tư khu giảng dạy an ninh, quốc phòng; Xây dựng và chuẩn hóa kho dữ liệu của nhà trường, kết nối dữ liệu các hoạt động, các lĩnh vực; Chuẩn hóa học liệu điện tử theo tiêu chuẩn mới để xây dựng kho học liệu mở;

(3) Công tác cán bộ: Chuẩn hóa tiêu chuẩn giảng viên giảng dạy từ xa và trực tuyến;

(4) Công tác sinh viên: Đẩy mạnh công tác sinh viên khởi nghiệp;

(5) Công tác nghiên cứu khoa học: Tập trung đầu tư cho các lĩnh vực nghiên cứu khoa học thuộc các ngành đang có định hướng mở mới, các ngành đang triển khai đánh giá chất lượng chương trình đào tạo. Đồng thời, xây dựng và triển khai quy định mới về định mức giờ nghiên cứu khoa học nhằm tăng cường chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên của Nhà trường;

(6) Công tác hợp tác quốc tế: Sửa đổi và thực hiện quy định về hợp tác trong đào tạo với nước ngoài trong đó quy định mới về hợp tác đào tạo đại học, thạc sỹ, tiến sỹ theo hình thức trực tuyến và trực tiếp kết hợp trực tuyến phù hợp với các quy định hiện hành.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng hợp kết quả triển khai Hội nghị VCNLĐ tại các đơn vị; Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2020; Báo cáo công tác tài chính năm 2020; Dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ năm 2021. Cũng tại Hội nghị, đại biểu đã lắng nghe và thống nhất cao với giải trình trách nhiệm của người đứng đầu do Tiến sĩ Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng trình bày.

Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 – 2022 ra mắt Hội nghị

Tại hội nghị, toàn thể cán bộ viên chức, người lao động đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022 gồm: Ths Ngô Thanh Tùng – Phó Trưởng Khoa Kiến trúc; Ths Đỗ Thị Thanh Hải – Phó trưởng Phòng Kế hoạch Tài chính; Ths Nguyễn Thanh Sơn – Chuyên viên Phòng Thanh tra; Ths Vũ Thị Phương Hoa – Giảng viên Khoa Công nghệ Điện tử - Thông tin; Ths Phùng Trọng Quế - Giảng viên Khoa Luật.

Các tập thể, cá nhân được vinh danh tại Hội nghị:

(Trung tâm Thông tin và Truyền thông)