Miễn học Giáo dục thể chất với sinh viên đạt huy chương thể thao toàn quốc

Lượt xem: 495    25/02/2021

Ngày 31/12/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 48/2020/TT-BGDĐT quy định về hoạt động thể thao trong nhà trường.

Sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội trả lời phỏng vấn của VTV trong một giải thể thao của Trường

Theo đó, sinh viên được miễn môn học Giáo dục thể chất tại năm học mà:

- Sinh viên đoạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các cuộc thi đấu thể thao trong nước cấp toàn quốc do cơ quan quản lý giáo dục tổ chức;

- Sinh viên là thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự các giải, đại hội thể thao khu vực, châu lục và thế giới.

Đồng thời, học sinh thuộc một trong các trường hợp sau đây được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích khi tham gia các kỳ thi tuyển sinh THPT, thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH, CĐ theo quy định:

- Đoạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các cuộc thi đấu thể thao trong nước cấp toàn quốc do cơ quan quản lý giáo dục tổ chức;

- Là thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự các giải, đại hội thể thao khu vực, châu lục và thế giới.

Thông tư 48/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực thi hành từ ngày 15/02/2021.

(Nguồn: Thư viện Pháp luật)