Kế hoạch tháng thanh niên 2021 của Tuổi trẻ trường Đại học Mở Hà Nội

Lượt xem: 1017    01/03/2021

Với mục tiêu khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, sinh viên; tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021); hưởng ứng đợt hoạt động Tuổi trẻ Thủ đô nhớ lời Di chúc theo chân Bác; Đoàn Thanh niên Trường Đại học Mở Hà Nội triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong Tháng thanh niên năm 2021, cụ thể như:

• Tuyên truyền về kết quả Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; kết quả Đại hội toàn quốc lần thứ XIII, tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc; xây dựng Chương trình hành động của các cấp bộ Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng các cấp.
  • Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội nhân dịp 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); phát động và tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.
  • Vận động đoàn viên, sinh viên hưởng ứng hoạt động truyền thống “Tôi – Người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh”.
  • Tuyên truyền về các ấn phẩm truyền thông trực quan kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hưởng ứng hoạt động truyền thông “Tôi – Người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh”.
  • Tổ chức các hình thức tuyên truyền trực quan tại các cơ sở Đoàn, trên mạng xã hội, trang tin điện tử các cấp bộ Đoàn nhằm đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; cũng cố các đội hình đấu tranh phản biện trên các diễn đàn mạng xã hội.
  • Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”.
  • Tiếp tục hoạt động hỗ trợ đoàn viên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
  • Cao điểm bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét và kết nạp.
  • Tổ chức các hoạt động “Giảng đường xanh”, Ngày “Thứ bảy tình nguyện”, Ngày “Chủ nhật xanh” hàng tuần.
  • Tuyên truyền, hỗ trợ sinh viên trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
  • Tổ chức hành trình đến các di tích, địa chỉ đỏ gắn liền với tổ chức Đoàn, với các gương anh hùng trẻ tuổi; thăm hỏi, chăm sóc gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gặp gỡ nhân chứng lịch sử.

(Nguồn: Đoàn Thanh niên)