• Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

  • 024 38682321/ Email: mhn@hou.edu.vn

6
6

Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Mở Hà Nội đầu tư phòng thực hành nghiệp vụ tiêu chuẩn 5 sao

Lượt xem: 3010    05/06/2021

Cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin về sự kiện:

- Báo Giáo dục và Thời đại

- Báo Dân trí

- Báo Tuổi trẻ Thủ đô

--------------------------------

Ngày 05/6, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức khai trương Phòng thực hành nghiệp vụ khách sạn thông minh với 79 loại công cụ, công cụ tương đương chuẩn 5 sao dành cho sinh viên khối ngành Du lịch, Khách sạn.

PGS.TS Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng

và ThS Vũ An Dân - PTK Phụ trách Khoa Du lịch cắt băng khai trương Phòng thực hành

Đây là nơi dành cho sinh viên năm thứ 2 thực hành các học phần nghiệp vụ khách sạn (SHT1) trong 4 tháng. Sau đó, sinh viên sẽ được thực hành ít nhất 8 tháng nữa tại các khách sạn 4 sao, 5 sao nhằm tích lũy kinh nghiệm thực tế và phát huy kiến thức đã được học tại Nhà trường.

ThS Vũ An Dân – Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Du lịch báo cáo quá trình nâng cấp, xây dựng Phòng thực hành

Thạc sỹ Vũ An Dân chia sẻ, thực hành ở nhà trường là nền tảng tiên quyết cho việc thực hành tại doanh nghiệp và sự thành công của sinh viên. Đối với sinh viên du lịch, việc thực hành phải gắn với môi trường và điều kiện thực tế dù đó là những hoạt động thực hành tại trường. Thấu hiểu điều này và với sự quan tâm tới sinh viên, tới chất lượng đào tạo, Nhà trường đã đầu tư một phòng thực hành nghiệp vụ khách sạn với thiết kế và các trang thiết bị có tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn ở các khách sạn 5*. Sau một thời gian thi công và chuẩn bị, Phòng thực hành nghiệp vụ khách sạn đã sẵn sàng đi vào sử dụng.

Phòng Thực hành Nghiệp vụ khách sạn được thiết kế theo phong cách phòng thực hành thông minh để có thể tạo không gian thực hành 03 nhóm nghiệp vụ cốt lõi của khách sạn là: Lễ Tân, Nhà hàng và Buồng chỉ trong một không gian duy nhất. Thiết kế này mang lại tính hiệu quả, tiết kiệm chi phí và khai thác được tối đa không gian phòng nhưng vẫn mang lại một cảm giác đang thực hành và làm việc trong môi trường 5* thực tế.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng đánh giá cao những đóng góp của thầy và trò Khoa Du lịch

trong sự phát triển của Nhà trường

Phát biểu tại buổi khai trương, PGS. TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng cho biết, trong lộ trình phát triển, Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho cơ sở vật chất phục vụ đào tạo. “Là một trường đại học công lập định hướng ứng dụng, chúng tôi sẽ tiếp tục ứng dụng công nghệ để cá nhân hóa nhu cầu và kế hoạch học tập của sinh viên. Cùng với đó là tăng cường thực hành, thực nghiệm tại các môi trường giống với thực tế công việc sau này, để sinh viên tự tin khi tham gia thị trường lao động chất lượng cao”.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhung chia sẻ, sắp tới đây, sẽ có nhiều phòng thực hành, phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn cao trong nước và quốc tế được Trường Đại học Mở Hà Nội đầu tư.

Sinh viên tự tin thực hành nghiệp vụ

Ngay trong buổi khai trương, sinh viên của Trường đã thực hành các kỹ năng nghiệp vụ thành thạo trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Nhà trường và các giảng viên của Khoa Du lịch.

Một số hình ảnh tại chương trình:

(Trung tâm Thông tin và Truyền thông)

Tư vấn tuyển sinh