177 quần chúng ưu tú tham gia Khoá Bồi dưỡng Lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng

Lượt xem: 882    16/07/2021

Ngày 16/7, tại điểm cầu Trường Đại học Mở Hà Nội, Đảng bộ khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng Khóa 36A năm 2021 cho 177 quần chúng ưu tú đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Để đảm bảo công tác phòng dịch bệnh Covid-19, Lễ Khai giảng được tổ chức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến tới các điểm cầu của 177 học viên tham gia Khóa học.

Đồng chí Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường

cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy Khối, dặn dò và chúc mừng các học viên tham gia Khoá học

Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Phạm Văn Hải – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối; đồng chí Nguyễn Đức Hiến – Uỷ viên Ban chấp hành, Chánh văn phòng Đảng uỷ Khối; đồng chí Nguyễn Tiến Hoà, Phó trưởng Ban tổ chức Đảng uỷ khối; PGS.TS Giảng viên cao cấp Phạm Xuân Mỹ - Báo cáo viên. Về phía Trường Đại học Mở Hà Nội, có PGS.TS Nguyễn Mai Hương – Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Thị Nhung – Ủy viên BTV Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Bùi Thanh Sơn - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; ThS Khổng Thị Uyên - Chủ tịch Công đoàn; ThS Lê Mạnh Hùng – Uỷ viên BCH Thành đoàn, Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Bí thư các chi bộ và 177 quần chúng ưu tú là học viên khoá bồi dưỡng.

Đồng chí Phạm Văn Hải – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối phát biểu Khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Phạm Văn Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Trường Đại học Mở Hà Nội. Đảng ủy Khối tin tưởng vào đội ngũ và hệ thống công nghệ của một trường đại học hàng đầu về đào tạo trực tuyến như Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ làm nên thành công và hiệu quả của Khóa bồi dưỡng. Đồng chí Phạm Văn Hải nhấn mạnh: hiện nay Đảng ta tập trung xây dựng Đảng trên các mặt cơ bản là chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Vì vậy, việc quan tâm bồi dưỡng cảm tình Đảng, đào tạo đội ngũ kế cận là vô cùng quan trọng. Đồng chí đề nghị Ban quản lý lớp học và các học viên sẽ phối hợp hiệu quả để thực hiện tốt chương trình, nội quy lớp học đã đề ra.

Thay mặt Đảng bộ Trường Đại học Mở Hà Nội, đồng chí Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội trong thời gian qua và chúc mừng 177 quần chúng ưu tú sau thời gian lao động, học tập phấn đấu rèn luyện đã được tham gia lớp học Bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Mai Hương cho biết: Trong những năm qua, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Qua đó tạo động lực phấn đấu trong sáng trong quần chúng, nâng cao chất lượng học tập, lao động của giảng viên, sinh viên trong Nhà trường.

Đại điện Ban cán sự lớp tặng hoa đại diện Đảng uỷ Khối, Đảng uỷ Trường Đại học Mở Hà Nội và Báo cáo viên

Đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh, thông qua Khóa học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức lý luận cơ bản và có hệ thống về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng, Nhà nước, pháp luật; khoa học hành chính; một số nội dung cơ bản trong quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng…Từ đó giúp các học viên xác định được rõ phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí khẳng định, lãnh đạo Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, công nghệ, hậu cần cũng như trang thiết bị học tập để đảm bảo cho lớp học diễn ra thành công tốt đẹp.

Học viên Thái Thanh Tùng –  Đại diện học viên Khóa bồi dưỡng phát biểu cảm tưởng

Phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ, học viên Thái Thanh Tùng khẳng định "Việc được đứng trong hàng ngũ của Đảng là một vinh dự lớn, vì vậy mỗi quần chúng cần phải không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như lý luận chính trị. Thay mặt 177 học viên, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, Trường Đại học Mở Hà Nội và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn đa tạo điều kiện thuận lợi để các quần chúng có cơ hội tham gia Khóa bồi dưỡng dù trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp. Chúng tôi xin hứa sẽ chấp hành nghiêm chỉnh  nội quy, quy định của Khoa học, cố gắng học tập đạt kết quả tốt nhất."

PGS TS Phạm Xuân Mỹ giảng bài trực tuyến

Từ ngày 16/7 đến 20/7, Giảng viên cao cấp Phạm Xuân Mỹ - Nguyên Trưởng khoa Lịch sử Đảng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng các giảng viên của Khóa học sẽ truyền tải và hướng dẫn học viên nghiên cứu 05 chuyên đề với những nội dung chính: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Hướng dẫn các tài liệu tham khảo và các thủ tục kết nạp người vào Đảng; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kết thúc Khóa bồi dưỡng, học viên sẽ phải làm bài thu hoạch đánh giá quá trình nghiên cứu, học tập. Những học viên đạt tiêu chuẩn sẽ cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng.