189 học viên tham gia Khoá bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới Khóa 15B

Lượt xem: 1099    15/10/2021

Ngày 15/10, Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội (Đảng ủy Khối) phối hợp với Đảng ủy Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức khai giảng khóa Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới Khóa 15B. Chương trình được tổ chức trực tuyến kết hợp với trực tiếp tại điểm cầu Hội trường A - Trường Đại học Mở Hà Nội.

Hình ảnh đại biểu tại Hội trường A, Trường Đại học Mở Hà Nội

Tham dự chương trình, về phía Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội có đồng chí Trần Anh Tuấn - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức; đồng chí Nguyễn Tiến Hoà - Phó Trưởng ban tổ chức. Về phía Trường Đại học Mở Hà Nội có PGS TS Nguyễn Mai Hương - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS TS  Nguyễn Thị Nhung - Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS Dương Thăng Long - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Minh Phương - Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng; TS Bùi Thanh Sơn - Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng; ThS Trần Tiến Dũng - Đảng uỷ viên, Trưởng phòng TCHC; ThS Khổng Thị Uyên - Chủ tịch Công đoàn; ThS Lê Mạnh Hùng - Ủy viên BCH Thành đoàn, Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí Bí thư chi bộ và 189 học viên.

Đồng chí Trần Anh Tuấn – Uỷ viên BTV, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy Khối chỉ đạo và khai giảng Khóa học

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Anh Tuấn – Uỷ viên BTV, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy Khối khẳng định: Trong những năm qua, công tác bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới luôn được Đảng ủy Khối quan tâm triển khai. Đây là nhiệm vụ thường xuyên của Đảng nhằm giúp đảng viên mới nắm vững những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, chủ trương, đường lối của Đảng để vận dụng sáng tạo vào thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị. Đồng thời, đồng chí Trần Anh Tuấn cũng quán triệt các học viên trong việc nghiêm chỉnh chấp hành quy định của lớp học, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác học tập, tiếp thu nội dung các chuyên đề bài giảng, chủ động khắc phục những khó khăn, tham gia học tập nghiêm túc, đầy đủ.

Đồng chí Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu

Thay mặt Đảng bộ Trường Đại học Mở Hà Nội, đồng chí Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Khối và cho biết: Đây là khoá thứ 2, Trường Đại học Mở Hà Nội được Đảng uỷ Khối tin tưởng giao nhiệm vụ tổ chức các khoá bồi dưỡng lý luận chính trị theo hình thức trực tuyến. Cách đây 3 tháng, vào tháng 7/2021, lớp “Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng” đã được tổ chức với 174 học viên và đã đạt được kết quả tốt. Nhận nhiệm vụ của Đảng uỷ Khối uỷ quyền tổ chức lớp, Đảng uỷ Trường cam kết trách nhiệm, đảm bảo điều kiện kỹ thuật, hệ thống công nghệ, tài liệu học tập, quản lý học viên… để tổ chức giảng dạy, quản lý học viên nghiêm túc, chất lượng theo chương trình quy định.

"Phát huy tinh thần, ý chí của người Đảng viên mới, chúng tôi tin tưởng rằng, bằng hành động thiết thực, học viên khoá học K15B quyết tâm vượt mọi khó khăn về điều kiện khoảng cách, thích ứng với môi trường học tập chính trị mới, một cách nghiêm túc, trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiện vụ khoá học. Trên cơ sở đó, các đồng chí sẽ tham gia tích cực nội dung chương trình học, có tinh thần trách nhiệm học tập, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức sâu sắc hơn nữa của người đảng viên để tiếp tục phấn đấu trong công tác, học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng và đủ điều kiện trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam", đồng chí Nguyễn Mai Hương động viên, dặn dò học viên.

Đồng chí Phạm Thị Tâm thay mặt học viên chia sẻ cảm nghĩ

Thay mặt cho các học viên khóa K15B, đồng chí Phạm Thị Tâm – Lớp trưởng gửi lời cảm ơn đến Đảng uỷ Khối và Đảng uỷ Trường Đại học Mở Hà Nội đã tạo điều kiện tốt nhất để học viên có cơ hội tham gia khóa bồi dưỡng lý luận chính trị. Đồng chí Phạm Thị Tâm khẳng định, tất cả học viên của Khóa bồi dưỡng sẽ nghiêm túc học tập để lĩnh hội được trọn vẹn những kiến thức mà các giảng viên truyền đạt trong suốt khoá học, đồng thời nghiên cứu sâu tài liệu để đạt kết quả tốt nhất. Từ đó, chuẩn bị hành trang cần thiết để sẵn sàng trở thành đảng viên chính thức.

PGS TS  Nguyễn Quốc Bảo - Nguyên Trưởng Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

giảng dạy trực tuyến tại Trường quay của Trường Đại học Mở Hà Nội

Trong Khoá bồi dưỡng diễn ra từ ngày 15/10/2021 – 06/11/2021, các học viên sẽ được học 10 chuyên đề thông qua hình thức trực tuyến gồm: Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam, bảo vệ tài nguyên môi trường; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển Kinh tế - Xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Xây dựng Đảng về Đạo đức; Phấn đấu rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Ban cán sự lớp tặng hoa đại diện Đảng ủy Khối, Đảng ủy Trường ĐH Mở Hà Nội và giảng viên

Kết thúc Khoá bồi dưỡng, trên cơ sở tiếp thu các nội dung được truyền đạt tại khoá học, các học viên viết bài thu hoạch để đánh giá chất lượng quá trình học tập.