• Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

  • 024 38682321/ Email: mhn@hou.edu.vn

6
6

Tin tức - Sự kiện

8 dự án xuất sắc tại Chung kết Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021

Lượt xem: 2002    18/10/2021

Cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin về sự kiện:

- Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam

- Báo Giáo dục và Thời đại

- Báo Tuổi trẻ Thủ đô

------------------------------------------------

Ngày 17/10, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Chung kết và Trao giải Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 - HOU.SV.STARTUP 2021. Chương trình được tổ chức trực tuyến kết hợp với trực tiếp tại điểm đầu Hội trường A, Trường Đại học Mở Hà Nội.

Đến dự chương trình có Ông Bùi Văn Linh – Vụ trưởng Vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Mạnh Linh - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP Hà Nội, Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội, các nhà đầu tư và lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Cuộc thi.

Về phía Nhà trường có sự quan tâm tham dự của PGS TS Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS TS Nguyễn Thị Nhung – Ủy viên BTV Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Dương Thăng Long – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Minh Phương – Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; TS Bùi Thanh Sơn – Đảng uỷ viên, Phó Hiệu trưởng; ThS Khổng Thị Uyên – Chủ tịch Công đoàn; ThS Lê Mạnh Hùng – Bí Thư Đoàn Thanh niên; ThS Trần Phương Thảo – Chủ tịch Hội Sinh viên cùng đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và học viên sinh viên trong Nhà trường.

Ý tưởng dự án Bộ trò chơi tài chính Finance Challenge xuất sắc giành Giải Nhất của Cuộc thi

Cuộc thi thu hút hàng trăm dự án từ các lĩnh vực: kinh tế, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, du lịch, mỹ thuật, công nghệ sinh học…với sự hỗ trợ của các cố vấn học tập cũng như giảng viên giảng dạy chuyên ngành. Trước khi Vòng chung kết diễn ra, các nhóm thi và hàng trăm sinh viên quan tâm đến khởi nghiệp được tham gia các buổi tọa đàm, tập huấn với sự hỗ trợ  của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp. Qua đó, sinh viên của Nhà trường được trang bị kiến thức, kỹ năng xây dựng ý tưởng, dự án và kinh nghiệm trình bày các ý tưởng dự án khởi nghiệp góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên và cán bộ, giảng viên trẻ.

TS Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu khai mạc

Khai mạc Chung kết Cuộc thi, TS Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp được tổ chức lần đầu tiên năm 2021 và sẽ là sân chơi thường niên dành cho sinh viên của Nhà trường. Đây là môi trường rèn luyện góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng học tập và năng lực nghiên cứu cho sinh viên toàn Trường. Phó Hiệu trưởng Nguyễn Minh Phương tin tưởng, với nền tảng kiến thức được trau dồi theo hướng ứng dụng, sinh viên của 18 ngành đào tạo trong Trường sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ và tinh thần khởi nghiệp để tiếp tục có những ý tưởng, dự án khởi nghiệp thiết thực, khả thi trong thời gian tới.

Các ý tưởng được trình bày trước Ban Giám khảo, đại biểu tại Hội trường và đông đảo khán giả trên hệ thống trực tuyến

Tại Chung kết Cuộc thi, 8 đội với các ý tưởng dự án khởi nghiệp: Bộ trò chơi tài chính Finance Challenge; App Kid Safer; App Unidesk; App Kids Art; App FITA; App BeMaster; App Travel 1-1; Sản xuất mỹ phẩm từ tinh dầu lá tía tô - Herb Care đã có những phần thuyết trình, cũng như hỏi - đáp ấn tượng của Ban Giám khảo, các nhà đầu tư. Đặc biệt, Sản xuất mỹ phẩm từ tinh dầu lá tía tô - Herb Care được doanh nghiệp đề nghị đầu tư phát triển ngay tại Chương trình.

Các dự án, ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá, xét chọn dựa trên các tiêu chí: ý tưởng đổi mới sáng tạo; tính khả thi và cạnh tranh của dự án; ứng dụng khoa học công nghệ trong mọi lĩnh vực. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho nhóm sinh viên có ý tưởng Bộ trò chơi tài chính Finance Challenge giành giải Nhất (giải Nhất cả chuyên môn và bình chọn của cuộc thi). Giải Nhì thuộc về 2 nhóm ý tưởng dự án: Sản xuất mỹ phẩm dưỡng trắng da, trị mụn Herb care từ tinh dầu tía tô và App Travel 1-1. Giải Ba: App Kid Safer, App FITA, App BeMaster. Giải Khuyến khích thuộc về nhóm ý tưởng App Kid Art, App Unidesk.

PGS TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng chúc mừng thành công của Cuộc thi

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những nỗ lực của Ban Tổ chức, các nhóm sinh viên và chúc mừng thành công của Cuộc thi. Hành trình Cuộc thi "Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – HOU.SV.STARTUP 2021" là một sân chơi trí tuệ, giúp các em sinh viên thể hiện được bản lĩnh, khát vọng và tinh thần khởi nghiệp. Đồng thời, PGS TS Nguyễn Thị Nhung cũng bày tỏ sự cảm ơn đến các Mentor, các doanh nghiệp, các thầy cô hướng dẫn đã luôn đồng hành cùng với Nhà tường, quan tâm, hỗ trợ các em sinh viên khởi nghiệp.

“Trong thời gian tới, Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa trong việc hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Hệ sinh thái khởi nghiệp trong Nhà trường sẽ là vườn ươm cho những ước mơ khởi nghiệp của sinh viên. Các ý tưởng, dự án có chất lượng sẽ được Nhà trường đầu tư để tham gia các sân chơi lớn hơn cũng như tiếp cận gần hơn với nhà đầu tư, doanh nghiệp”, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Tư vấn tuyển sinh