Trường Đại học Mở Hà Nội và Viettel Hà Nội ký kết hợp tác

Lượt xem: 780    01/11/2021

Ngày 01/11, Trường Đại học Mở Hà Nội và Viettel Hà Nội tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và khai mạc chuỗi sự kiện “OPENING DAY năm học 2021 – 2022”. Chương trình được tổ chức trực tuyến kết hợp trực tiếp tại điểm cầu Hội trường A, Trường Đại học Mở Hà Nội.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Mở Hà Nội có TS Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng và đại diện Khoa, Phòng, đơn vị chức năng cùng hơn 100 sinh viên tham gia tại các điểm cầu. Về phía Viettel Hà Nội có ông Nguyễn Ngọc Anh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Viettel Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Sơn Bình – Phó Giám đốc Kinh doanh; ông Ngô Thượng Tú – Giám đốc Viettel Pay cùng các cán bộ của Viettel Hà Nội.

TS Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội và Ông Nguyễn Ngọc Anh – Giám đốc Viettel Hà Nội

cùng tin tưởng mối quan hệ khăng khít của 2 đơn vị sau khi ký kết hợp tác

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao nội dung biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai bên và tin tưởng rằng những nội dung được thể hiện trong Bản thỏa thuận sẽ góp phần giúp sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán và Thương mại Điện tử được tiếp cận cơ hội tuyển dụng, trang bị thêm kỹ năng mềm khi ứng tuyển và giới thiệu nguồn nhân lực chất lượng tới các doanh nghiệp trong đó có Viettel Hà Nội. Đồng thời, TS Nguyễn Minh Phương cũng cam kết, Nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Viettel Hà Nội triển khai thực hiện các dịch vụ hướng tới mục tiêu chung của hai bên trong thời gian tới.

Đại diện đơn vị đối tác, Ông Nguyễn Ngọc Anh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Viettel Hà Nội cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Trường Đại học Mở Hà Nội trong quá trình chuyển đổi số, chia sẻ kỹ năng quản trị số; đẩy mạnh ứng dụng phần mềm trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy-học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Tại lễ ký kết, hai đơn vị đã trao đổi các nội dung liên quan đến thỏa thuận hợp tác, trong đó tập trung vào lĩnh vực kinh tế như: Tạo môi trường thực tập, kiến tập thực tế cho sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Thương mại Điện tử tại Viettel Hà Nội; Đào tạo ngắn hạn và dài hạn; cung ứng lực lượng lao động chất lượng cao cho Viettel Hà Nội; Phối hợp tổ chức seminar chuyên môn lĩnh vực kinh tế cũng như các chương trình Opening Day. Job Tour…cho sinh viên, hỗ trợ và cung cấp dịch vụ phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học cho sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Thương mại Điện tử của Trường Đại học Mở Hà Nội; Tuyên truyền, quảng bá thương hiệu, chia sẻ thông tin giữa hai bên.

TS Nguyễn Tiến Hùng - Trưởng Khoa Kinh tế báo cáo quá trình đàm phán giữa Trường Đại học Mở Hà Nội và Viettel Hà Nội.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Hùng - Trưởng Khoa Kinh tế cho biết, nhằm gắn kết giữa lý thuyết với thực tiễn, trong thời gian qua, Trường Đại học Mở Hà Nội nói chung và Khoa Kinh tế nói riêng đã có nhiều hoạt động kết nối với doanh nghiệp, tạo hệ sinh thái doanh nghiệp đồng hành cùng Trường và Khoa trong hoạt động đào tạo. Một trong những kết quả nổi bật của quá trình đó là năm 2019, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đã ký biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Mở Hà Nội về việc hợp tác, hỗ trợ đào tạo. Ngay sau chương trình ký kết, Khoa Kinh tế sẽ phối hợp cùng các đơn vị chức năng trong Trường, tích cực triển khai các nội dung hợp tác cùng Viettel Hà Nội.

Các diễn giả chia sẻ với sinh viên Nhà trường qua hình thức trực tuyến

Cũng trong khuân khổ Lễ ký kết đã diễn ra chương trình Giao lưu toạ đàm với doanh nghiệp với chủ đề “Cơ hội nghề nghiệp trong thời đại CN 4.0”. Tại buổi giao lưu, đại diện đơn vị ký kết đã chia sẻ với sinh viên Khoa Kinh tế về cơ hội nghề nghiệp trong thời đại CN 4.0 tại Viettel Hà Nội và các đơn vị thuộc Tập đoàn; hành tranh cần chuẩn bị trước khi tốt nghiệp ra trường (kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm); sinh viên cần chuẩn bị những gì trên con đường lập thân lập nghiệp…và chia sẻ kỹ năng phỏng vấn xin việc. Qua đó, giúp sinh viên tạo dựng hành trang vững chắc cho tương lai.