100 cán bộ, giảng viên được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

Lượt xem: 790    07/11/2021

Sáng ngày 06/11, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho 100 học viên là cán bộ, giảng viên, đảng viên của Trường thuộc đối tượng 4.

Tham dự chương trình có Trung Tá Nguyễn Minh Sơn - Trợ lý dân quân tự vệ và giáo dục quốc phòng an ninh, Ban chỉ huy quân sự Quận Hai Bà Trưng; Đại Tá, Thạc sĩ Đào Văn Đệ - Giảng viên Khoa Lịch sử Nghệ thuật Quân sự, Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng.

Về phía Trường Đại học Mở Hà Nội, có PGS TS Nguyễn Thị Nhung - Ủy viên BTV Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Trường; ThS Trần Tiến Dũng – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính; ThS Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Trường; ThS Lương Tuấn Long  – Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự Trường.

PGS TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS Trường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, PGS TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Trường nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ, đảng viên là một chủ trương và yêu cầu cấp thiết đặt ra cho toàn bộ hệ thống chính trị. Trường Đại học Mở Hà Nội đang triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, bồi dưỡng đối với cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên của Nhà trường trong việc thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về quốc phòng, an ninh.

“Để đáp ứng mục tiêu, yêu cầu của lớp học, mỗi học viên cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động học tập, nghiên cứu, trao đổi làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn. Qua đó, nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, thống nhất nhận thức, đề cao tinh thần trách nhiệm, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam trong tình hình mới”, PGS TS Nguyễn Thị Nhung quán triệt tinh thần và căn dặn học viên.

Đại diện học viên tặng hoa giảng viên và đại diện Nhà trường

Trong khóa học, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các lĩnh vực: quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh; hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; bảo vệ an ninh, chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh quốc phòng; dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản các Luật: Quốc phòng, An ninh Quốc gia, Biên giới quốc gia và pháp lệnh Dự bị động viên;….

Giảng viên lên lớp thông qua hệ thống trực tuyến của Nhà trường

Ngay sau Lễ khai mạc, Đại Tá, Thạc sĩ Đào Văn Đệ - Giảng viên Khoa Lịch sử Nghệ thuật Quân sự, Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng đã truyền đạt chuyên đề đầu tiên đến các học viên của khóa học. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được tổ chức kiểm tra, đánh giá để cấp Giấy chứng nhận.

ThS Trần Tiến Dũng - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính cho biết, trong thời gian tới, Trường Đại học Mở Hà Nội tiếp tục có các lớp bồi dưỡng phù hợp dành cho cán bộ, giảng viên với mục tiêu nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, năng lực quản lý và kỹ năng, nghiệp vụ. Qua đó, đẩy mạnh việc xây dựng và phát triển đội ngũ, từng bước nâng cao chất lượng trong công tác quản lý và đào tạo của Nhà trường.