Thông báo

Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2021 - thêm cơ hội cho thí sinh

Lượt xem: 4180    17/11/2021

Ngày 30/8/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BGDĐT ban hành Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ. Theo đó, ngày 03/11/2021, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội đã ban hành Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ tại Trường Đại học Mở Hà Nội (Quy chế 5151 - Xem chi tiết Quy chế tại đây)

Quy chế này liên kết chặt chẽ với các văn bản liên quan do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và các quy chế, quy định của Trường Đại học Mở Hà Nội. Quy chế quy định về tuyển sinh, tổ chức và quản lý đào tạo trình độ thạc sĩ, cấp bằng thạc sĩ tại Trường Đại học Mở Hà Nội, bao gồm: Chương trình đào tạo và thời gian học tập; hình thức và phương thức tổ chức đào tạo; tổ chức tuyển sinh; lập kế hoạch và tổ chức giảng dạy, học tập và nghiên cứu; đánh giá, xử lý kết quả học tập và cấp bằng tốt nghiệp; những quy định khác đối với học viên; chế độ báo cáo, lưu trữ và công khai thông tin; quyền hạn và trách nhiệm của các cá nhân và đơn vị trong Trường.

Quy chế được xây dựng đảm bảo tính khoa học, chặt chẽ trong công tác tuyển sinh và đào tạo thạc sĩ hướng tới nâng cao chất lượng đầu ra. Một trong những điểm mới đáng chú ý của Quy chế là việc đa dạng trong phương thức tuyển sinh, tạo cơ hội cho nhiều đối tượng được tham gia theo học. Cùng với phương thức thi tuyển truyền thống, phương thức xét tuyển căn cứ kết quả học tập toàn khóa được coi là thuận lợi cho các sinh viên có kết quả học tập tốt ở bậc đại học.

Năm 2021, Trường Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ với 260 chỉ tiêu ở 7 ngành đào tạo: Kỹ thuật viễn thông, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Luật kinh tế, Công nghệ sinh học và Công nghệ Thông tin.

Trong đợt 2 – năm 2021, thời hạn cuối để thí sinh nộp hồ sơ về Trường là ngày 30/11/2021. Các thí sinh thuộc đối tượng học bổ sung kiến thức cần hoàn thành các môn học này trước ngày Nhà trường tổ chức xét duyệt điều kiện dự thi tuyển sinh (ngày 06/12/2021). Dự kiến, từ ngày 18/12 đến 19/12/2021, Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ tổ chức thi tuyển đợt 2.

Chi tiết thông tin tuyển sinh xem tại đây: https://tuyensinh.hou.edu.vn/tintucchitiet/BT307