• Nhà B101, phố Nguyễn Hiền, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội

  • 024 38682321/ Email: mhn@hou.edu.vn

6
6

Tin tức - Sự kiện

Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn năm 2021

Lượt xem: 305    03/12/2021

Ngày 02/12, Công đoàn Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn năm 2021 dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự Hội nghị có các đại biểu đến từ Công đoàn giáo dục Việt Nam, Đại diện Đảng uỷ - Ban giám hiệu và cán bộ Công đoàn của Trường Đại học Mở Hà Nội.

Đồng chí Trần Mạnh Thắng – Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra,

Trưởng ban tổ chức Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Trần Mạnh Thắng – Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra, Trưởng ban tổ chức Công đoàn Giáo dục Việt Nam thay mặt Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã ghi nhận những đóng góp của Công đoàn Trường Đại học Mở Hà Nội đối với các hoạt động của Công đoàn Ngành và cho biết: Cán bộ công đoàn là đội ngũ quan trọng, quyết định việc hoàn thành vai trò, sứ mệnh của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên công đoàn, do đó tập huấn cán bộ công đoàn là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn. Đồng chí Trần Mạnh Thắng mong muốn Công đoàn Trường Đại học Mở Hà Nội tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường.

TS Dương Thăng Long - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS Dương Thăng Long – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng đánh giá cao tính chủ động của Công đoàn Trường trong việc tổ chức các hoạt động nâng cao cao đời sống vật chất và tinh thần cho viên chức, người lao động. Để phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn, đội ngũ cán bộ công đoàn cần được bồi dưỡng nhiều hơn nữa để có thể hoàn thành tốt sứ mệnh của Công đoàn. TS Dương Thăng Long khẳng định, Lãnh đạo Nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Công đoàn Trường phát huy vai trò quan trọng trong chăm lo đời sống vật chất tinh thần của viên chức, người lao động, từ đó đồng hành cùng với Nhà trường trong các hoạt động chuyên môn, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Trường Đại học Mở Hà Nội.

Ths Khổng Thị Uyên - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường báo cáo tổng kết hoạt động học kỳ I

và triển khai kế hoạch hoạt động học kỳ II năm học 2021 - 2022 tại Hội nghị

Báo cáo tổng kết những hoạt động của Công đoàn Trường trong học kỳ I, đồng chí Khổng Thị Uyên nêu những hoạt động trọng tâm của công đoàn như: Tổ chức tọa đàm, tổ chức khám sức khỏe cho viên chức người lao động, dự thi Cuộc thi trắc nghiệm về chung tay phòng, chống Covid – 19, ủng hộ chương trình “Máy tính cho em”…và triển khai kế hoạch hoạt động của Công đoàn trường trong học kỳ II.

Chủ tịch Công đoàn Trường nhấn mạnh: Trong bối cảnh nhiều quy định được ban hành, sửa đổi đòi hỏi mỗi cán bộ công đoàn phải tự trang bị kiến thức, đổi mới phương thức hoạt động, sáng tạo trong công việc nhằm đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Nhà trường và đủ sức vận động quần chúng tham gia các hoạt động do công đoàn tổ chức. Đồng chí Khổng Thị Uyên gửi lời cảm ơn tới các cơ quan cấp trên, đặc biệt là Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Đảng uỷ, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu Trường đã dành cho Công đoàn sự quan tâm và ủng hộ, giúp Công đoàn Trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong nhiều năm qua.

Ths Bùi Thị Lự - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Trưởng Ban Tổ chức – Thi đua

hướng dẫn các Tổ Công đoàn trong việc đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động của Công đoàn

 

Luật gia - Giảng viên chính Nguyễn Hoàng Mai truyền tải nội dung tập huấn tại Hội nghị

Trong chương trình tập huấn, với sự hướng dẫn của Luật gia – Giảng viên chính Nguyễn Hoàng Mai, cán bộ công đoàn Trường Đại học Mở Hà Nội được tập huấn các nội dung nhằm tăng cường hiệu quả tham gia quản lý của cán bộ công đoàn trong cơ chế tự chủ đại học. Đây là chuyên đề khá mới mẻ với nhiều nội dung bổ ích cho cán bộ công đoàn nói chung và cán bộ công đoàn Trường Đại học Mở Hà Nội nói riêng.

Tư vấn tuyển sinh