Đảng ủy Trường Đại học Mở Hà Nội tập huấn công tác quy hoạch chức danh Đảng cấp chi bộ

Lượt xem: 461    19/04/2022

Ngày 19/4, tại Hội trường A, Đảng ủy Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức tập huấn Công tác quy hoạch chức danh Đảng cấp chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Mai Hương - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các Trường đại học, cao đẳng Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; đồng chí Trần Tiến Dũng - Đảng ủy viên, Thành viên Ban Công tác tổ chức và tuyên giáo Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; các đồng chí trong Ban Công tác tổ chức và tuyên giáo Đảng ủy cùng Bí thư các chi bộ trực thuộc và các đảng viên thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Mai Hương - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng uỷ phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, PGS TS Nguyễn Mai Hương - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư Đảng uỷ Trường cho biết: Công tác quy hoạch cán bộ của Đảng có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững của Trường Đại học Mở Hà Nội. Trong thời gian qua, Đảng uỷ Nhà trường đã ban hành và chỉ đạo thực hiện nhiều quy định liên quan đến công tác tổ chức cán bộ đảm bảo đúng thẩm quyền, đúng quy trình, thủ tục. Quy hoạch cấp ủy các cấp phải gắn với quy hoạch lãnh đạo, quản lý; lấy quy hoạch các chức danh cấp ủy làm cơ sở để quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý; quy hoạch cấp dưới làm cơ sở cho quy hoạch cấp trên; gắn kết chặt chẽ quy hoạch cán bộ của các đơn vị trong Nhà trường với quy hoạch các chức danh cán bộ lãnh đạo của cấp trên.
Đồng chí Nguyễn Mai Hương mong muốn và tin tưởng, thông qua buổi tập huấn, các chi bộ sẽ tổ chức thực hiện công tác quy hoạch đảm bảo đúng người, đúng quy định, góp phần xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, từ đó phát triển Nhà trường theo đúng chiến lược và kế hoạch đã đề ra.
Đồng chí Trần Tiến Dũng - Đảng uỷ viên, Trưởng ban công tác tổ chức và tuyên giáo Đảng uỷ
tập huấn các nội dung về quy hoạch chức danh Đảng cấp chi bộ
Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về các nội dung trong công tác quy hoạch chức danh Đảng cấp chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Những ý kiến thắc mắc cũng được đại diện Đảng ủy Trường giải đáp, làm rõ. Theo kế hoạch, trước ngày 27/4/2022, các chi bộ sẽ hoàn thiện quy trình quy hoạch nhiệm kỳ 2022-2025; Đảng ủy Trường thống nhất chỉ đạo triển khai thực hiện và tổ chức rà soát, bổ sung quy hoạch nhiệm kỳ 2020-2025 và xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ 2025-2030 hoàn thành trước ngày 29/4/2022.

Đại biểu tham dự tập huấn trao đổi, thảo luận